Thời hạn và điều kiện sử dụng vỏ xe?

Các bác cho tớ hỏi: xe của tớ chạy được 5 năm, nhưng mới được khoảng 29.000 Km. Cả 5 vỏ xe nhìn cũng còn tốt (mới kiểm định OK lần 3 vào tuần trước). Nhưng gia đình tớ cũng sắp đi chơi xa (đi - về khoảng 2.000 Km), vậy tớ có nên thay lốp xe mới không??? vì hôm trước nhớ có bác nào đó nói là phải thay lốp mới sau 1 khoảng thời gian nhất định (chứ không nhất thiết phải chờ đền khi đi đủ số km). Thanks các bác.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
29k thì chưa sao cã... nhưng 5 năm thì cần phải xem lại, bởi 5 năm mà vận hành chỉ 29k thì quá ít (thời gian nằm không, không vận hành) có thể làm cho lốp bị lão hóa, răng nứt; Nếu có điều kiện tốt nhất là nên thay (cẩn tắc vô áy náy) chứ để nằm đường còn vất vã hơn (không tin tưởng dc đăng kiểm về vấn đề kiểm định chất lượng lốp xe, vì đa số đăng kiểm viên chỉ chú ý về kích cở lốp mà thôi)
check gia
Trả lời 12 năm trước

Theo như mình được biết thì trên thành lốp có 4 chữ số.Đó chính là ngày sản xuất của lốp.vi dụ 0806 nghía là nó được sản xuất vào tuần thứ 8 của năm 2006.Và thời hạn sd là k quá 6 năm.Bạn nên xem trên lốp của mình xem thế nào.Còn nếu lốp đã mòn k xem được mấy con số đó thì chắc chắn nên thay rồi