Cùng điều kiện sử dụng hộp số AT và MT tuổi thọ có khác nhau nhiều không ?Giải thích giúp mình với!

Trả lời 16 năm trước
Hiện nay chưa có số liệu nào so sánh độ bền giữa xe số thường & xe số tự động cả. Theo tôi hộp số thường (MT) bền hơn hộp số tự động (AT)vì: số thường chỉ là sự ăn khớp giữa các bánh răng, vì thế đột bền tùy thuộc vào khả năng chịu mòn, độ bền mỏi của bánh răng. Trong khi số tự đông thì có các bộ phận như: biến mô, bộ thân van, ly hợp, khớp 1 chiều...những chi tiết này chắc chắn là độ bền kém hơn sự ăn khớp đơn thuần của hộp số thường: Vậy: xét về tổng thể hộp số thường bền hơn hộp số tự động.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
Diều kiện sử dụng chưa đủ , còn môi trường , lịch bảo dưỡng , người sử dụng , tuy nhiên tuổi thọ là như nhau