Có nên đầu tư mua minibus để chở học sinh đến trường?

Hiện tại tôi vừa bán đất, sau khi mở một siêu thị mini cho vợ, tôi để thừa ra số tiền là 3 tỷ đồng. Tôi tính đầu tư 2 chiếc minibus tầm 16 chỗ để chạy đưa đón các bé mẫu giáo và học sinh tiểu học trong khu vực chung cư tôi sống và quanh đấy đến trường. Sau này nếu làm ăn được, tôi sẽ mở rộng ra thành hệ thống lớn, chuyên đưa đón học sinh, các công chức và người lao động có nhu cầu.

Theo các anh chị, tôi có nên đầu tư mua minibus để mở mô hình kinh doanh dịch vụ đưa đón này không? Liệu có thể thu hồi lại vốn sau 1 năm và phát sinh lãi sau khi đã hoàn vốn?

Mong các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Nissan Urvan minibus

Minibus Nissan Urvan 16 chỗ tiện dụng.

Trả lời 8 năm trước
Nên nhé bạn, vì mình thấy bây giờ nhiều trường có dịch vụ đưa đón học sinh lắm, nên đầu tư một con xe như này rất nhanh thu hồi vốn và có lãi đấy
Trả lời 8 năm trước
Nếu mua xe để chạy dịch vụ này thì mình nghĩ bạn nên mua xe cũ thôi nhé, để thu hồi vốn cho nhanh :)
Trả lời 8 năm trước
trước khi mua xe bạn nên ký hợp đồng với các trường nhé, không mua về lại bỏ phí thì tốn tiền lắm :)