Gắn thêm 1con IC của Exciter được không?

Làm ơn cho mình hỏi ! Nếu gắn thêm 1 con IC cho xe Exciter có được không? Mình được nhân viên của YAMAHA tư vấn là gắn thêm 1 con IC nữa chạy cực kỳ ngon ! Sẽ mạnh hơn ! ai rành thông tin này tư vấn giúp mình . Mình đang sở hửu chiếu xe Exciter đời 2007 Cám ơn nhiều!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Việc gắn thêm 1 con IC cho Ex không hẳn xe sẽ chạy ngon hơn. Nhà sản xuất đã tính với số vòng quay động cơ bao nhiêu thì con IC sẽ nạp và phóng điện đủ để đánh lửa trong khoảng số vòng quay của động cơ min và max, nếu gắn thêm 1 con nữa coi như đấu song song thì dòng điện Ampere sẽ giãm 1/2 coi chừng IC hoạt động không hiệu quả và còn tốn tiền con IC này đó nha. Thân!
Trả lời 15 năm trước
Nhà sản xuất đã thiết kế chính xác các tiêu chuẩn kĩ thuật của từng loại xe rồi. Thì tại sao lại phải thay đổi thông số đó đi làm gì. không khéo thay vào sẽ làm cho tác dụng ngược lại cũng lên. Bán hàng thì ai mà chẳng muốn bán được nhiều cơ chứ.