Hỏi về mã màu các dây điện xe máy?

Chào các pác Sư phụ... Có Pác nào có bữu bối / cẩm nang chỉ dẫn về mã màu cho hệ thống dây điện xe máy không ạh...?? Nếu có giúp em 1 tí.... Em muốn mày mò tìm hiểu về hệ thống địên của xe máy mà chả bít đi từ đâu. Em xin đa tạ bằng beer.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Đây là màu dây của xe HONDA nha : 1) XANH LÁ CÂY : dây mát của cả hệ thống dây điện (các đời xe honda) 2) XANH DƯƠNG : dây đèn pha chạy từ công tắc cốt pha ra bóng trước 3) XANH DƯƠNG SỌC TRẮNG : dây báo xuống của đồng hồ báo xăng ,chạy từ phao báo xăng lên thẳng đồng hồ 4) XANH ĐỌT CHUỐI : dây kèn , chạy từ nút kèn xuống thẳng kèn 5) XANH ĐỌT CHUỐI SỌC ĐỎ : dây báo đèn mo , chạy từ chốt báo số lên đồng hồ 6) XANH DƯƠNG SỌC VÀNG : dây gít , chạy từ mâm lửa vào thẳng IC 7) XANH NHẠT : dây xi nhan phải , chạy từ công tắc xi nhan ra bóng xi nhan trước và sau +bóng báo đồng hồ 8) HỒNG : dây báo đèn số 4 , chạy từ chốt báo số lên đồng hồ 9) GẠCH ( CAM) : dây xi nhan trái , chạy từ công tắc xi nhan ra bóng xi nhan trước và sau +bóng báo đồng hồ 10) ĐỎ : dây lửa , chạy từ bình lên ổ khoá. 11) ĐỎ DÂY LỚN : Chạy từ cọc dương (+) của ắc quy đến rơle đề . 12) ĐỎ LỚN SỌC TRẮNG : Chạy từ rơle đề đến môtơ đề . 13) VÀNG : dây đèn từ cuộn đèn lên công tắc + chạy vào cục xạc để ổn định đèn pha 14) VÀNG SỌC ĐỎ: dây diều khiển role đề ,chạy từ nút đề xuống role đề 15) VÀNG SỌC TRẮNG : dây báo lên của đồng hồ báo xăng , chạy từ phao báo xăng lên thẳng đồng hồ 16) TRẮNG : dây xạc bình , chạy từ cuộn đèn vào cục xạc 17) ĐEN : dây lửa bình đã qua ổ khoá ,chạy hết các bộ phận 18) ĐEN SỌC ĐỎ : dây lửa ,chạy từ cuộn lửa vào thẳng IC 19) ĐEN SỌC TRẮNG : dây tắt máy , chạy từ ổ khoá xuống thẳng IC 20) ĐEN SỌC VÀNG : dây lửa từ IC chạy ra mobin sườn 21) NÂU : dây đèn sau ,chạy từ công tắc đèn xuống đèn sau + bóng táp lô đồng hồ 22) NÂU SỌC TRẮNG : dây đèn sương mù , chạy từ công tắc đèn ra bòng sương mù 23) XÁM : dây lửa nguồn của xi nhan , chạy từ cục nháy lên công tắc xi nhan ......................
nguyenhongson
Trả lời 15 năm trước
sach cam nang thi cha co nhung mun hoc dc thi ban cung phai yeu xe may thi moi chi dao dc.