“Mua xe giá công bố ở đâu, ‘ông’ Honda?”

Chỉ sau vài ngày ra mắt, Honda LEAD 110 đã gây sốc cho tất cả các khách hàng với giá cao ngất ngưởng so với mức hãng đề xuất! [b]Honda thời "loạn giá"![/b] Không chịu những biến động của thị trường thế giới như các dòng xe nhập khẩu, nhưng những mẫu xe trong nước như Honda Air Blade và LEAD 110 lại có sự chênh lệch về giá bán ở mức độ cao. Ngay sau khi biết tin Honda ra mắt mẫu LEAD 110 có kiểu dáng và tính năng như chiếc SCR 110 nhập khẩu nhưng có giá rẻ hơn, chị Vương - công tác tại một tờ báo lớn tại Hà Nội, đã tới một cửa hàng HEAD của Honda tại phố Huế để mua xe. Nhưng chỉ tới khi người bán hàng thông báo: "LEAD 110 giá 38 triệu đồng chưa bao gồm đăng ký!", chị mới "ngã ngửa" và chưng hửng đi về bởi mức giá bán quá cao so với giá mà hãng đề xuất (31,9 triệu đồng). Không tin vào sự thật "phũ phàng", chị Vương cùng chồng tiếp tục qua những HEAD lớn của Honda tại Hà Nội. Nhưng tất cả đều chung một mức giá: 38,5 triệu đồng! Chạy một vòng quanh Hà Nội, gia đình chị Vương vẫn không thể tìm được nơi bán LEAD 110 đúng với giá mà hãng đã công bố. Trao đối với AutoPro, chị Vương ngao ngán: “Không hiểu Honda làm ăn kiểu gì, giờ tôi muốn mua LEAD 110 như giá ‘ông’ công bố thì mua ở đâu?” Giống như vợ chồng chị Vương, anh Tuyến - giám đốc một công ty tư nhân hiện sống tại TP Hồ Chí Minh, quyết định chọn LEAD 110 làm quà cho cô con gái mới đỗ đại học sau khi thấy giá xe SCR 110 nhập khẩu cao hơn so với mức giá LEAD đề xuất "hẳn" 3 triệu đồng. Tới thẳng một cửa hàng ủy nhiệm HEAD của Honda nằm tại đường Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận để mua xe, anh Tuyến thật sự bất ngờ bởi giá bán của chiếc LEAD 110 lên tới 39,5 triệu đồng. Chuyển qua một HEAD khác của Honda nằm tại đường Nguyễn Chí Thanh, Quận 5 thì anh lại nhận được mức giá "chỉ" 34,5 triệu đồng kèm theo lời nhắn nhủ: "Không mua nhanh, giá còn "tăng" nữa!". Hỏi tiếp giá của mẫu xe Honda Air Blade, anh Tuyến không khỏi giật mình với mức giá "trên trời" không kém: 39 triệu đồng! [b]Làm ăn lỗ: Khách hàng phải chịu![/b] Vậy là không nằm ngoài dự đoán, Honda LEAD 110 ngay khi ra mắt đã có mức giá bán cao hơn so với mức giá đề xuất mặc dù các đại lý của Honda đã nhận được mức giá thấp hơn giá công bố để hưởng lãi! Anh H, nhân viên bán hàng của một đại lý Honda tại miền Trung "bật mí": "Sự tăng giá bán của những mẫu xe như Air Blade và LEAD 110 đều do doanh số bán hàng tụt giảm mạnh, nhu cầu về loại xe số phổ thông như Wave, Dream ít đi. Vì vậy, đa phần các đại lý đều phải hạ giá loại sản phẩm này nhằm kích thích người mua. Sau đó sử dụng một số mẫu xe chiến lược để tăng giá bán nhằm bù lỗ. Mức tăng giá xe phụ thuộc chính theo mức tăng chung của các cửa hàng đại lý khác. Những đại lý có giá tăng thấp hơn có nghĩa đại lý đó phải bù lỗ ít hơn! Chính vì vậy mới xảy ra hiện tượng nơi nào bán cũng cao giá hơn so với giá đề xuất nhưng mỗi nơi lại tăng một kiểu!". Khi được biết về vấn đề này, anh Tuyến nói: " Tôi làm nghề kinh doanh, nhưng tôi làm ăn thua lỗ thì tôi sẽ phải chấp nhận bán lỗ các sản phẩm của mình chứ không thể bán cao lên để bắt khách hàng chịu thiệt như vậy được! Hơn nữa trách nhiệm của Honda ở đâu khi công bố giá một đằng, bán giá một nẻo?" [red][b]Tăng giá ảo: Lợi bất cập hại! Sau khi được biết giá thực tế của LEAD 110, gia đình chị Vương và anh Tuyến quyết định chọn mua loại Honda SCR 110 nhập khẩu với mức giá 33,5 triệu đồng! Chị Vương nói: "Kể ra mua Honda SCR 110 còn kinh tế vì rẻ hơn mà lại đỡ mất công mang xe đi lắp chân chống bên!" Và với mức giá rẻ hơn LEAD 110, Honda SCR 110 nhập khẩu lại trở thành lựa chọn thay thế cho nhiều khách hàng vốn muốn mua LEAD 110 đúng giá niêm yết! Việc các đại lý Honda tự ý tăng giá bán không những đã tạo ấn tượng xấu cho sự khởi đầu của Honda LEAD mà còn phạm phải một điều tối kỵ trong kinh doanh: sự mất lòng tin của các khách hàng! [right]Long Châu - Đoàn Viên- Autopro [/right][/b][/red]
Hà Trung Kiên
Trả lời 15 năm trước
Mua giá công bố khi nào Honda phá sản vì bị KH tẩy chay! Hiệp hội BV người tiêu dùng làm việc kém hiệu quả.[:-P]
Nguyen Quoc Tuan
Trả lời 15 năm trước
HONDA VIỆT NAM LÀM NGƯỜI TIÊU DÙNG NGÀY CÀNG THẤT VỌNG VÀ MẤT NIỀM TIN NGƯỜI DÂN VIỆT NAM HÃY ĐỒNG LÒNG TẨY CHAY HONDA VIỆT NAM, ĐÓ LÀ CÁCH TỐT NHẤT GIÚP CHO HONDA VIỆT NAM ĐIỀU CHỈNH LẠI GIÁ BÁN CHO ĐÚNG LỪ A ĐẢO QUÁ ĐI TẨY CHAY ... TẨY CHAY ... TẨY CHAY
le van khong
Trả lời 15 năm trước
Tôi xin gửi bài nói về AB.Lead thì cũng chung trường hợp Tôi nghĩ rằng giá AB có giảm hay không tùy thuộc chúng ta -những người tiêu dùng.Nếu chúng ta muôn người như một nói KHÔNG với cái giá cắt cổ thì đương nhiên bọn Head phải bán đúng giá,không lẽ chúng ngậm để tiền đâu đóng thuế ,thuê mặt bằng,trả nợ ngân hàng,trả lương công nhân.Còn nếu tiếp tục đưa cổ ra thì chúng cứ chém thôi.! HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU CÙNG THÔNG THÁI. Bọn Head coi thường ta chỉ vì chúng ta không nhất quán trong hành động Một người không mua ,chúng cười khẩy.Trăm người không mua ,chúng cũng cười khẩy.Một trăm ngàn người không mua ,chúng chỉ còn nhếch mép.Một triệu người không mua,chúng bắt đầu mếu .Bảy chục triệu người không mua thì cha chúng,công ty Honda cũng khóc!!!! Chính mình hại mình chứ không ai khác.Không mua được AB thì mua xe khác.Khi Honda làm ra AB họ đã tính toán chất lượng nó tương đương với tầm giá 24 T-25 T.Bỏ ra ba mươi mấy triệu để mua một sản phẩm có chất lượng hai mươi mấy triệu ,có nên chăng ?Tôi không nói những người coi đồng tiền như cỏ rác nhờ làm giàu bất chính ,những người này khi thích họ có thể bỏ ra 4,5 chục triệu để mua ngay ,xài vài tháng rồi mua xe khác.Đa số chúng ta làm lụng vất vả mới dành dụm được tiền để mua xe ,nay phải bỏ ra thêm 5-7 T nữa để rước một thứ không đáng giá trị thực thì xót ruột chăng ?Bọn Honda và các chân rết của chúng hút máu dân VN mình bấy lâu nay ,có nên đưa cổ cho chúng hút nữa hay không ?Tôi thì không ,thà mua bất cứ xe gì khác ngoài Honda cũng được,thực ra chất lượng của các hãng ngày nay không hơn kém nhau bao nhiêu.Công nghệ chế tạo một chiếc xe máy trong thời đại du hành vũ trụ này chỉ là một công nghệ đơn giản. Hãy mạnh dạn lên các bạn .Nếu chúng ta không cứng rắn ngày hôm nay ngày mai con cháu chúng ta sẽ còn bị tiếp tục đè đầu đè cổ nữa.
wangqiang
Trả lời 15 năm trước
[X-(][X-(][X-(][X-(][X-(][X-(]TAY CHAY !TAY CHAY! HAY TAY CHAY THANG COI THUONG NGUOI DAN VIETNAM.Dung roi do cac ban .hay noi khong voi gia ban khong niem yet cua cty honda.khi nao no tro lai thi chung ta moi ung ho.rat mong honda thay duoc nhung loi nay tren mang va hay suy nghi lai.dung de chung toi phai tay chay honda [:(]
Phan Anh Tuấn
Trả lời 15 năm trước
Chúng ta nên biến nó thành sự thật , kêu gọi cộng đồng cùng chung tay chứ đừng có ngồi 1 chỗ mà post bài . Mình có tí tiền , đang định mua 1 con sh125i , nhưng thấy mấy bài này , nghỉ luôn , ko có mua sắm gì với cái bọn hãng Honda này cả , đến khi nào bọn nó học được cách tôn trọng khách hàng >.<
nguyen cao truong
Trả lời 15 năm trước
tôi thì tấy chay Honda lâu rồi, Yamaha thôi, không khoái SYM lắm Nouvo đẹp mà hậu mãi tốt, 3 năm đã đem xe ra tiệm bảo hành, Yamaha làm ăn rất đàng hoàng không chặt chém như bên Honda.
Thanh Sang
Trả lời 15 năm trước
e tay ga mà giá lại dưới 30tr thì có một số loại như dưới đây (chú ý rằng đây là thông tin tại Hà Nội): 1. Xe Esky của Honda Trung Quốc, hàng nhập khẩu nguyên chiếc, giá hiện tại là 25tr. Ưu điểm: to, nặng (hai ưu điểm này là của vợ tôi nói chứ không phải tôi. Vợ tôi cho rằng đã là xe tay ga thì phải to, trông càng to càng tốt. Thế đấy), chạy tốt. Nhược điểm: không có bảo hành chính hãng, chỉ có bảo hành từ cửa hàng mua vì là hàng các cửa hàng tự nhập khẩu mà). 2. Xe Honda Click, sản phẩm của Honda Việt Nam, giá hiện tại là 26tr. Ưu điểm: Bảo hành chính hãng, phụ tùng dễ thay thế, tiết kiệm xăng (tất nhiên, xe tay ga sẽ tốn xăng hơn xe số cùng dung tích xylanh) nếu so với nhiều dòng xe tay ga khác. Nhược điểm: bé, khoang chứa đồ cũng bé luôn. 3. Xe ga của Yamaha (Mio Classico, Ultimo...) giá từ 20-25tr. Ưu điểm: bảo hành chính hãng, chạy "bốc" (các dòng xe của Yamaha thường là như vậy), thiết kế ổn, kiểu dáng đẹp. Nhược điểm: bé, hơi tốn xăng (nhưng cũng không "lục tốn" lắm đâu). 4. Attila (đời cổ rồi chứ không phải là loại mới quảng cáo trên tivi đâu nha), giá 25-26tr. Ưu điểm: về mức to là tạm đạt yêu cầu (tất nhiên là yêu cầu do vợ tôi đặt ra), là nhãn xe tay ga phổ biến nhất tại Hà Nội, đã được kiểm nghiệm nhiều qua thực tiễn. Nhược điểm: trông khá "Hai Lúa" (đây là lý do để vợ tôi nhất định không mua xe này. Lý do này cũng là vợ tôi đưa ra, tôi vô can), mức tiêu hao nhiên liệu là khá "lục tốn". Đó là một số hiểu biết của tôi. Mong bạn tham khảo, cộng với một vài nguồn thông tin khác nữa mà bạn có thể tìm kiếm được ở đâu đó. Chúc bạn mua được chiếc xe ưng ý.
nguyen vuong
Trả lời 15 năm trước
len nui mua![:D][:D][:D][:D][:D][:D][:D]
mũm mũm
Trả lời 15 năm trước
công nhận honda LEAD mới ra nhìn nice thật.....bọn honda báo giá 31~~~>32 mà ra thị trường giá bán ngất ngưỡng.......kĩu này chắc ko dám mua LEAD...đang tính mua LEAD mà nghe thế này thì hết dám mua.......[:(]......
Hung
Trả lời 15 năm trước
TỐT NHẤT CHÚNG TA NÊN CÓ MỘT CHỦ ĐỀ CHUNG VỀ HONDA, VÀ MỌI NGƯỜI HÃY GÓP TIẾNG NÓI VÀO ĐÓ, ĐẢ ĐẢO HONDA LEAD GIÁ ẢO! MỌI NGƯỜI HÃY BÌNH TĨNH VÀ CHÚNG TA AI AI CŨNG CHỈ BỎ RA 31 TRIỆU ĐỂ MUA LEAD, NHƯ THẾ THÌ HEAD HAY HÍT GÌ CŨNG CHỈ CÒN CÁCH ÔM XE MÀ ĂN TẾT, UỐNG XĂNG THAY RƯỢU CHO CHÁY RUỘT LUÔN. MÌNH DẠI LẠI CỨ BẢO NGƯỜI KHÁC KHÔN! BỌN HONDA NÓ CƯỜI CHO THÚI MŨI. TÔI LÀ TÔI DỨT KHOÁT KHÔNG CHƠI. XE KHÔNG XE THI ĐI BỘ CHO NÓ KHOẺ NGƯỜI, EO CO ĐẸP RA.