Royal Enfield Thunderbird 350X và 500X có những điểm mới nào?

Các yếu tố hiện đại mang phong cách retro cho mẫu xe cruiser vừa qua đã được trang bị trên hai mẫu xe mới ra mắt Royal Enfield Thunderbird 350X và 500X.

Mặc dù không được nâng cấp đáng kể theo thời gian, mẫu xe Royal Enfield Thunderbird được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002 lại là một trong những mô hình xe moto bán chạy nhất của Royal Enfield. Tuy vậy, cuối cùng thì mẫu xe cổ này cũng được những trang bị cập nhật toàn diện với phiên bản Thunderbird X mới mẻ.

Với những biến thể khác biệt thì phiên bản xe Royal Enfield Thunderbird X này sẽ có mức giá cao hơn so với các phiên bản tiêu chuẩn từ trước tới nay.

Cụ thể, cả Royal Enfield Thunderbird 350X và 500X đều sở hữu nhưng trang bị nâng cấp hoàn toàn mới có thể được nhắc tới như là ở ống xả, động cơ, vỏ bọc bên ngoài, nắp đèn pha hay phuộc trước được trang bị lớp sơn phủ màu đen khá đẹp mắt. Ngoài ra, ở phiên bản Thunderbird 350X, thùng nhiên liệu được thiết kế với hai màu sắc trắng và đỏ đậm đặc, trong khi đó hai màu cam và xanh xuất hiện trên phiên bản Royal Enfield Thunderbird 500X. Các màu sắc này sẽ có tông màu trùng lặp với các chi tiết khác trên xe như vành bánh xe hay các mũi khâu xuất hiện trên ghế ngồi.

Ngoài ra, bánh xe hợp kim cùng lốp xe không săm sẽ được trang bị trên hai mẫu Thunderbird X này. Tay lái mới cũng được nâng cấp ngắn hơn và phẳng hơn, bố trí tại vị trí thấp hơn một chút so với các mô hình tiêu chuẩn. Điều này nhìn chung được đánh giá mang lại sự thoái mái với khả năng điều khiển hung hăng hơn.

Ở bản Royal Enfield Thunderbird 350X, động cơ 346 cc sở hữu công suất 19,8 mã lực tại 5.250 vòng/phút được sử dụng trong khi động cơ 499 cc xi lanh đơn được trang bị trên mẫu Thunderbird 500X, sản sinh công suất 27,2 mã lực cũng tại 5.250 vòng/phút.

Hiện tại giá của chiếc Royal Enfield Thunderbird 350X và 500X có giá tương ứng là 156.000 Ruppe (khoảng 54,5 triệu đồng) và 198.000 Ruppe (khoảng 69 triệu đồng).

Nguyễn Duy Đông
Trả lời 6 năm trước
Cả Royal Enfield Thunderbird 350X và 500X đều có những nâng cấp mới, bao gồm cả hệ thống sơn phủ màu đen ở ống xả, động cơ, phuộc trước, vỏ bọc bên ngoài, nắp đèn pha. Ngược lại, thùng nhiên liệu đã được hoàn thành với màu sắc đậm và rực rỡ với màu trắng và màu đỏ có sẵn trên Thunderbird 350X, trong khi Thunderbird 500X có màu cam và màu xanh. Các màu sắc thùng nhiên liệu được phối hợp với các yếu tố khác trên xe đạp bao gồm cả đường khâu ghế và vành bánh xe.