Yamaha TFX150 và FZ150, nên mua xe nào?

Yamaha TFX150 và FZ150, nên mua xe nào ạ?

Cả 2 chiếc này đều có giá khoảng 80 triệu nên em khó chọn quá, theo các cụ thì mua xe nào ổn hơn nhỉ?

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Khá bất ngờ thì Yamaha quyết định tung ra một chiếc naked bike 150cc hoàn toàn mới. Có thể đây sẽ là chiếc xe thay thế cho FZ150i vì mẫu xe này thực sự không mấy thành công. Yamaha TFX150 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và sẽ được bán từ tháng 10/2016. Yamaha chưa công bố giá.

Điểm ấn tượng đầu tiên về Yamaha TFX150 chính là thiết kế bên ngoài cực kỳ hầm hồ, góc cạnh và ngầu. Chắc chắn là những bạn trẻ sẽ thích mẫu xe này. Và với việc sử dụng động cơ 150cc thì sẽ không cần bằng A2 để chạy xe này.

Điểm nhấn trong thiết kế của TFX150 chính là phần đầu xe với cụm đèn pha và mặt nạ hầm hố, gợi hình ảnh liên tưởng tới gương mặt của robot trong phim hành động. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của TFX150 chính là cặp phuộc nhún dạng upside-down được sơn màu nổi bật, vốn chỉ được trang bị trên những dòng xe mô-tô phân khối lớn cao cấp.

Phần bình xăng được làm to và nhô cao lên trên, đúng chất của một chiếc naked bike. Và với thị hiếu tiêu dùng hiện tại thì thiết kế dạng này sẽ rất hứa hẹn.

Mặt đồng hồ điện tử sử dụng công nghệ LCD có độ tương phản cao giúp dễ dàng quan sát các thông số, phía bên trái là biểu đồ dạng cột thể hiện thông số vòng tua máy cùng quá trình tăng tốc của xe, và bên phải là đồng hồ tốc độ kỹ thuật số. Phần tay lái được thiết kế rộng và đặt ở vị trí cao tích hợp nút gạt khởi động kiểu mới.

Yên xe được thiết kế dạng hai tầng cá tính, đuôi xe vuốt cao và nhọn mang đậm chất thể thao nhưng không quá dài để giúp xe giữ được sự linh hoạt và dễ điều khiển.

Trái tim của TFX150 là khối động cơ phun xăng điện tử 150cc, 4 thì, 4 van, xy-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch. Tỉ số nén động cơ 10,4:1 và buồng đốt nhỏ gọn, công suất tối đa có thể lên tới 12.0 kW tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 14,3 N•m tại 7.500 vòng/phút.

Tại Việt Nam, mẫu xe này được ra mắt với 2 phiên bản màu sắc và tất cả đều mang tem logo “TFX150” trên hai cánh gió. TFX150 sẽ bắt đầu được phân phối trên thị trường từ tháng 10/2016, chưa công bố giá.

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước

Có ABS k đây ? Ngồi trên mấy cái này rồi vít mà không ABS cũng hơi ngán ngán!

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước

Vâng, em nó đã được nhập chính hãng M-Slaz, MT-15, Xabre, TFZ, mình vẫn thích cái tên M-Slaz hoặc MT-15 hơn.

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Hy vọng giá 90<. Sức mạnh tàm tạm đủ vác cái xác xe hầm hố, còn anh suziki nghĩ sao cho con raider fi bản thương mại lên hẳn 18hp vác cái xác xe ốm nhom

Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước

xe đẹp quá!...nhin cứ như KTM ...mà ko biết có nhẹ ... có phiên bản cc lớn hơn ko nhỉ!...mà nhìn thế này chắc ko có cốp rồi!..gắn thêm thùng phụ chắc ổn!

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Toàn ra mắt cào cào vậy trời, ai thấy con touring khoảng 150cc chỉ dùm cái nhỉ!

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Ôi chua choa, gấu hơn FZ150 nhiều, hóng cái giá thôi

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Showroom tư nhân bán ko dưới 100 còn này,về VN ko hiểu còn bao nhiêu

Nếu tầm giá thay thế con FZi hiện tại thì quá ngon nhưng mình nghĩ là rất khó vì máy con này chung R15,đã thế lại còn USD

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Mông vểnh cao quá, nhìn ngầu hơn hẳn Fz150i. Cơ mà để vừa đi làm vừa đi chơi thì Fz150i hợp hơn.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Cái hình cuối đẹp phết, chắc đẹp hơn FZ150i, mình 1m64 70kg ko bít ngồi trên con này vừa ko nữa, trong cty có ông kia nhỏ hơn mình ngồi trên Fz150 nhìn hụt hẩn.