Honda Blade 110 và Yamaha Sirius FI, chọn xe nào?

Honda và Yamaha “làm khó” người tiêu dùng khi luôn đưa ra những mẫu xe “đồng cân, đồng lạng” làm đối thủ của nhau.

Vừa rồi, Honda ra mắt Blade 110. Em thấy mọi người cứ bảo con này giống mẫu Sirius của Yamaha. Cá nhân em thấy về tổng thể nhìn thoáng qua có chút giống, nhưng “soi” kỹ thì mới thấy nhiều điểm khác biệt.

Quan điểm của em là Sirius so với Blade 110 cái gì cũng hơn một chút xíu, từ kiểu dáng đến động cơ. Hơn một chút nên giá tiền cũng mắc hơn khoảng 2 triệu đồng. 2 triệu đồng đối với một sinh viên như em cũng là con số đáng cân nhắc, vì mua xe về còn nộp thuế, ra biển nữa. Đó chính là vấn đề của em.

Theo các anh chị, em nên chọn cái “hơn một chút” là Sirius hay chọn Blade 110 - “kém một chút” và giá rẻ hơn?

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Đồng ý là " của bền tại người " nhưng xin cam đoan với các bạn là từ giàn đồng cho đến động cơ thì Yamaha ngon hơn Honda
1 Phiếu cho yamaha sirius

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Bạn không thể so sánh hoàn toàn được về 2 dòng xe này. Mình thấy rất nhiều người chê về kiểu dáng mẫu mã của Wave Blade nhái theo Sirius. Giờ chất lượng xe của 3 hãng xe Nhật lớn nhất là Yamaha, Honda, Suzuki gần tương đương nhau có chăng là khác nhau về giá thành và kiểu dáng. (Tôi từng đi cả 2 loại xe trên và hiện tại nhà tôi có một chiếc Sirius mua từ những năm 2002 hoặc 2003 gì đó chạy đến bây giờ chỉ có thay nhớt, xăm lốp và ắc quy còn mọi thứ đều tốt, xe tiếng nổ vẫn đanh và đi vẫn bốc)
Có một điều mình tiếc ở Honda là xe thường hay bị kêu về phần nhông xích, hộp xích. Còn xe Sirius lại khó nổ máy vào những ngày trời lạnh.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Đã từng sở hữu Sirius hơn 8 năm, đáng giá từng đồng bỏ ra, khi bán lại vẫn thấy bất ngờ.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Sirius đi em!,sirius RC đẹp hơn HD Blade nhiều,cũng tiết kiệm xăng lắm,nhưng mẫu thường chứ đừng mua FI,vì mẫu FI xấu mà lại mắc nữa,anh chạy Si RC 2012 tới bây giờ còn mới tinh,chỉ có nhược điểm nếu để 3-4 ngày ko chạy mang ra nổ máy hơi"cực" hơn Honda,vì Ya nó thiết kế bình xăng "tự ngắt" khi xe không hoạt động tg dài.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mình sử dụng xe wave RSX 110cc đời 2009, tới giờ chạy được 70.000km. Mới tết vừa rồi mua thêm chiếc Sirius FI (23 triệu) hiện chạy được khoảng 1.000 km rồi. Mình có một số nhận xét sau:
Wave 110RSX:
- Ưu điểm: kiểu dáng đẹp, nhìn chắc chắc hơn Sirius, tư thế ngồi thoải mái (mình cao 1m8), tiết kiệm xăng (~ gần 60km/lít đường thành phố, đi 1 người, đời 2009 chưa có FI), tiếng pô xe nghe giòn (nhưng giòn nhất là Wave 100 RSX).
- Nhược: về sau máy lì, đi hai người thường hụt hơi, máy bị hú, nhanh nóng máy (mặc dù nhớt thay 2.000km/lần), sang số nặng, vào số dễ bị lỡ, nhún hơi cứng, đầu xe nhẹ, không đằm, đèn trước hơi tối.

Sirius FI 2016:
- Ưu: tiết kiệm xăng (mình mới dùng khoảng 1.000 km, thì chạy được khoảng 70km/lit), máy êm, bốc, nhún êm, mâm nhìn đẹp hơn Wave, cốp xe rộng, sang số nhẹ, đèn sáng.
- Nhược: dàn nhựa yếu, không chắc chắn bằng Wave, kiểu dáng không được hài hòa lắm, tư thế ngồi nhanh mỏi, máy cũng nhanh nóng.

Trên đây là một số cảm nhận của mình sau thời gian sử dụng, chúc bạn tìm được chiếc xe phù hợp.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Mặc dù máy nhanh nóng nhưng cái nhược điểm cũng là đặc điểm của yamaha là vậy đó bác, tuy nhiên ya càng nóng càng bốc chứ không như honda nóng lên là lỳ máy, chạy không nổi. Mình chỉ thích Honda nhập khẩu, còn honda Việt Nam chất lượng quá kém, chạy khoảng 5 năm là không thể so được với yamaha Việt Nam (chỉ xe số thôi nha). Còn HD nhập thì tuyệt, mình còn chiếc tem lửa đời 1999 của bà xã, xe chạy 84k km mà bọn lái cứ ghé trả 28 - 30 chai hoài chưa bán dù trước đây mình cũng mua tầm 32 T :D (còn nguyên bản, cả rổ xe, chỉ thay võ, ruột, nhớt mà chạy đến giờ)

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Sao bạn lại so sánh Wave RSX với Sirius FI về khoảng tiêu hao nhiên liệu vậy? Bạn có thử so sánh Wave RSX FI với Sirius FI về khoảng này chưa? Mình có lúc mượn chiếc Sirius đi thử và có đánh giá như sau: Xe khó sang số từ số N qua số 1 (khi dừng xe lại trước đèn giao thông và chạy khi đèn chuyển màu xanh), máy rất nóng, hao nhiên liệu nhiều. Tuy nhiên tăng tốc thì tốt, máy mạnh. Còn về độ bền thì mình không sử dụng nên không đánh giá được. Mình chỉ đánh giá độ bền xe Wave S 100 của Honda thôi. Xe mua năm 2008, đi đến nay cũng chỉ thay xăm lốp, nhông xích, bình ắc quy, bố thắng. Còn lại vẫn chưa thay gì cả. Xe minh thay nhớt đúng định kỳ nên động cơ không hư hỏng gì cả. Xin cám ơn

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Mua Sirius đi bạn, độ bền Yamaha vs Honda là tương đương nhau nhưng giá Sirius phải chăng hơn Blade; chế độ bảo hành cũng tốt hơn và quan trọng là Blade nhái thiết kế của Sirius nữa chứ!

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Mình đi si2008 đã chạy 165k km chưa tháo máy (nhưng chắc sắp tháo vì nge có tiếng nồi xe rõ cạch cạch. Hiii). Trước mình đi dream lùn nhập thái cũng chỉ gần 100k km đã rã máy rồi. Mình thấy sirius chạy bốc hơn, không lì và "xào" máy như honda, đạn đùm, đề cũng ổn hơn. Tiết kiệm nhiên liệu như nhau.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Đây là 2 thương hiệu ngang nhau. Của bền là do người xài. Sirius RC 2016 có thiết kế nam tính, thể thao. Wave Blade có thiết kế không đẹp. Mức tiêu hao nhiên liệu của 2 xe này là như nhau.