Honda Air Blade và Yamaha Luvias xe nào tốt hơn?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nếu như Yamaha Cuxi và Honda Click là đối thủ cạnh tranh trong dòng xe ga dành cho phái đẹp, thì Luvias và Air Blade “giành giật” nhau thị phần trong mẫu xe ga dành cho nam giới.

Honda Air Blade

Thiết kế: Là những mẫu xe ga hướng tới nhóm khách hàng là nam giới trẻ tuổi nên cả Air Blade và Luvias đều có chung kiểu thiết kế thể thao, phần đầu xe; cánh yếm gấp khúc, góc cạnh... Đầu xe nổi bật với 2 đèn định vị, mặt nạ với phần ốp nhựa có các đường gân mạnh mẽ, kết hợp với đèn pha đôi cỡ lớn vuốt ngược lên phía trên; phần thân xe có các đường gân nổi chạy dài tới cụm đèn hậu; đèn hậu vểnh ngược lên phía trên với các đèn báo thiết kế thanh thoát; yên xe lớn tạo không gian rộng rãi khi chở thêm người phía sau; ngăn chứa đồ đủ chứa được 1 MBH và các vật dụng cá nhân; ổ khóa chống trộm có độ an toàn cao (mở với 1 thao tác bấm).

Phần ốp đầu và mặt nạ của Air Blade cũng có đèn pha cỡ lớn nằm phía dưới mặt nạ, kết hợp với các đường nét góc cạnh; thân xe ấn tượng nhờ bộ tem khá tinh xảo; cụm đèn hậu vểnh lên phía trên với đèn LED báo phanh và 2 đèn xi nhan; cốp chứa đồ của Air Blade rộng hơn nên có thể chứa tới 2 MBH và nhiều vật dụng cá nhân khác...

Yamaha Luvias

Vận hành:
Luvias được trang bị động cơ 4 thì, 125cm3, làm mát bằng dung dịch. Điểm đáng chú ý là Luvias có ống hút gió hình chữ U và cửa hút gió ở đuôi xe nên có lợi thế hơn khi vận hành trong điều kiện ngập nước. Hệ thống giảm xóc dài và lớn giúp Luvias vận hành khá êm ái trên mặt đường gồ ghề...

Tuy nhiên, yếu điểm của Luvias so với Air Blade vẫn là mức tiêu hao nhiên liệu lớn hơn (khoảng 3,2 lít xăng/100km). Bù lại, khả năng tăng tốc của Luvias rất nhanh, vận hành linh hoạt trong đường sá đông đúc, nhưng ở tốc độ dưới 40km/h máy hơi gằn và ì...

Air Blade được trang bị động cơ 108cm3, làm mát bằng hệ dung dịch, hệ thống phun xăng điện tử FI giúp Air Blade tăng tốc khá nhanh và tiết kiệm nhiên liệu (khoảng 2,7 lít xăng/100km). Air Blade còn “ăn điểm” hơn Luvias khi được trang bị hệ thống phanh kết hợp cải tiến của Honda, giúp người lái an toàn hơn trong những tình huống phanh gấp, chân chống điện an toàn (gạt chân chống tắt máy). Air Blade vận hành êm ái, vì có thiết kế nhỏ gọn nên mẫu xe này khá linh hoạt trong phố sá đông đúc.

Màu sắc và giá bán: Luvias có nhiều lựa chọn về màu sắc hơn với 5 màu: xanh, trắng, đen, đỏ và nâu, giá bán 25,9 triệu đồng. Air Blade có 3 màu: trắng, đỏ và đen (ngoài ra còn có 2 màu sơn từ tính), giá bán: 36 – 37 triệu đồng...