Đánh giá Liberty ABS?

Tôi muốn mua xe này cho vợ, xin được tư vấn về chất lượng, cảm nhận lái và quan trọng nhất là độ hao xăng.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Mua thôi bác! xe đẹp mà, xăng thì xe piaggio thế hệ mới này lành rồi, ko uống òng ọc như trước nữa đâu, tiếng máy rất êm, nói chung ổn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn muốn an tâm về máy móc, chi phí nhiên liệu & bảo trì bảo dưỡng xe ... thì khuên Bạn nên chon Honda là lành nhất , sửa chữa đơn giản, phụ tùng nhiều vô kể, chi phí bảo dưỡng thất ... Còn Liberty ... ai chưa mua thì mua cho biết ..,

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên trải nghiệm xe thế hệ mới thực tế rồi phán ạ, còn bảo dưỡng thì vào chính hãng (thay thế phụ tùng chính hãng theo đúng km quy định, bảo trì, bảo dưỡng v.v...) thì hãng nào cũng 1 chín 1 mười. Honda thay thế rẻ là do phụ tùng trôi nổi ngoài thị trường bao la, chất lượng thì phó mặc cho trời, còn vô hãng thì bạn thay thử cặp vỏ IRC Sh thử xem, bảo đảm bạn sẽ ngạc nhiên.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Mình đã chạy được 5500km, xe chạy bốc, an toàn, đề nhẹ nhàng nhưng vẫn nghe tiếng rè khi đề ( truyền thống của Piagio) nhưng khá nhỏ, đổ xăng đầy bình 75K đi được 170 km trong nội ô HCM. Đặc biệt khi chống đứng xe rất nhẹ nhàng ( bà xã khoái vụ này).

Lê Bảo Mai
Trả lời 8 năm trước

Xe ko tốn xăng lắm nhưng cũng tốn hơn các dòng khác, chi phí bảo dưỡng đắt, và 1 cái nữa mình ko ưa là có 1 giảm xóc sau mà lại lắp lệch 1 bên nên sau 1 thời gian chạy xe nếu hay đi 2 ng thì sẽ bị lệch xe sang 1 bên ko cân, mình ra đường thấy 10 con thì 7,8 con bị lệch như vậy.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

hính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam từ đầu tháng 10 năm ngoái, Piaggio Liberty ABS được thiết kế lại đôi chút giúp mẫu xe này vốn đã được đánh giá cao về mặt ngoại hình nay còn trở nên nổi bật hơn nữa trong mắt người tiêu dùng. Nằm trong phân khúc xe tay ga cao cấp, Liberty thế hệ mới với trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS tiên tiến sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ nặng kí là SH Mode đến từ Honda…

Hệ thống phanh ABS trên Liberty 2016 là gì?

ABS là viết tắt của Anti-Lock Braking System, hệ thống chống bó cứng phanh. ABS được phát minh bởi Gabriel Voisin vào cuối những năm 1920 để giải quyết một số vấn đề ở hệ thống phanh của máy bay nhưng lại được áp dụng rộng rãi đầu tiên trong ngành công nghiệp ôtô. Phải mất khoảng 50 năm kể từ khi ABS được phát minh đến khi sử dụng trên hệ thống phanh hiện đại.

  • Liberty mới vẫn mang những đường nét quen thuộc của dòng xe này. Tuy nhiên, thiết kế của xe đã thay đổi, phần đầu xe sang trong hơn với những chi tiết mạ chrome. Yếm, đèn xi-nhan, cà vạt phía trước đều được thiết kế lại. Bên cạnh đó, Liberty còn được trang bị đèn LED định vị phía trước hiện đại hơn. Cụm đồng hồ hiển thị được thiết kế lại hoàn toàn, tích hợp màn hình điện tử.
  • Một trong những trang bị đáng chú ý trên Liberty 125 ABS mới chính là hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Hiện tại, chỉ có Vespa 946 và Yamaha NM-X phân phối chính hãng tại Việt Nam sở hữu công nghệ này. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS giúp tăng khả thêm sự an toàn cho xe.
  • Ngoài những thay đổi ở thiết kế, trang bị thêm tiện ích và an toàn. Liberty 125 ABS còn sở hữu công nghệ động cơ iGet mới. Theo hãng, động cơ này có công suất cực đại lớn hơn 10% và lượng tiêu thụ nhiên liệu giảm 16% so với bản Liberty cũ.
Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Thiết kế Liberty ABS 2016: Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Liberty thế hệ mới đã tạo được khá nhiều ấn tượng nhờ vào những chi tiết kim loại mạ chrome sáng được thêm vào nhiều vị trí trên xe. Đây chính là xu thế mới đang khá phổ biến trên những mẫu xe ôtô hiện đại và đang lan dần sang phong cách thiết kế ở những dòng xe máy cao cấp.

Một số vị trí nổi bật được ốp kim loại mạ chrome như chính giữa phần mặt nạ nơi được gắn logo của Piaggio, 2 bên viền dưới yên xe, viền đèn pha và đèn hậu, tiếp nối giữa đèn định vị và yếm xe. Cùng với sự thay đổi này, Liberty ABS còn được Piaggio làm mới đôi chút ở mặt công nghệ khi đèn định vị tích hợp xi-nhan trên yếm xe sử dụng công nghệ LED, đèn hậu cũng được thay đổi tương tự. Khoá cốp được đưa lên thành nút bấm ngay trên tay lái trái thay vì tích hợp trên ổ khóa như nhiều mẫu xe khác.

Đường nét thiết kế lịch lãm và tinh tế của Liberty ABS mới, được làm nổi bật nhờ những chi tiết mạ crom và hệ thống đèn định vị trước với công nghệ LED. Thiết kế thân xe thanh lịch với những đường cong truyền thống mang phong cách Piaggio. Đuôi xe sau thiết kế cong và vuốt cao, với đèn hậu độc đáo, sang trọng, tương tự như những xe ô tô cao cấp. Bộ khung hay kích thước xe và bánh xe đường kính lớn đem đến cảm giác về sự bảo vệ an toàn và ổn định ngay cả đối với những người lần đầu tiên biết đến xe ga.

Hãng xe Ý tại Việt Nam cho biết, thiết kế mới được tối ưu cho cả nam và nữ giúp mang lại cảm giác lái thoải mái, an toàn. Đặc biệt, xe có cốp để đồ dung tích 2 lít phía trước để chứa những vật dụng nhỏ như điện thoại, máy nghe nhạc kết hợp với cổng sạc USB. Cốp sau xe có dung tích lớn hơn 30% đạt 17 lít, đủ chứa 2 mũ bảo hiểm nhỏ nửa đầu và một mũ 3/4.

Liberty ABS được trang bị động cơ xi lanh đơn iGet 125 phân khối hoàn toàn mới mang đến mức tiêu hao nhiên liệu giảm 16% và hiệu suất tốt hơn 10% so với phiên bản cũ. Những cải tiến này đến từ công nghệ phun xăng điện tử mới, mô men xoắn lớn hơn và khả năng hoạt động ở vòng tua máy thấp tốt hơn. Hệ thống ống xả mới nhỏ gọn cũng được tối ưu giảm tiếng ồn và mang đến âm thanh dễ chịu.