Xe Suzuki Axelo có côn quá cứng?

Chả là mình mới đc mua xe, thích xe côn tay mà ít tiền nên mua Axelo, chưa đi xe côn tay bao giờ nên k biết những xe khác như thế nào chứ mình thấy côn của xe mình cứng quá, thả gần hết côn thì mới thấy xe nhích lên, mà thả hơi quá thêm 1 chút là giật xe chết máy. Chính vì thế nên đi đường đông tay lúc nào cũng đang bóp hờ hờ cái côn để nếu phải tăng tốc thì mới thả nhẹ ra được. Đi thế này mới đi 1 ngày mà vừa mỏi, tối về không đi nữa ngón tay vẫn đau. Liệu như thế có phải là bình thường không và nếu không thì sửa thế nào ạ?

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Xe axelo dây côn hãng để dài hơn các xe khác. Mục đích để bảo vệ máy, ít bị tắt máy hơn. Bạn k quen thì có thể đi thu ngắn dây côn lại

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Chỉnh lại độ rơ của côn nhé, bạn có thể tìm hướng dẫn trên mạng hoặc ra chỗ mua nhờ nó làm cho

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước

Chỉnh lại độ rơ côn bên phải lốc máy, xem sách hướng dẫn sử dụng để chỉnh. Còn côn axelo nặng hơn ex là đúng rồi, ko chữa đc

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Côn hãng chỉnh vậy ok rồi bạn cũng không cần phải chỉnh lại ,mới đi thây mỏi tay thôi bạn về sau quen thì rất bình thường, bạn tham khảo thêm cách bôi trơn dây côn mà không cần tháo xe. Đi dần rồi quen thôi đừng lo

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Sáng nay mình cũng tháo nắp bên động cơ định chỉnh dây côn rồi, tuy không biết chỉnh thế nào nhưng mà do thợ lắp xe lúc mua nó lắp căng quá hay sao mà mình mới chỉ vặn lỏng ốc ra nghịch nghịch tí rồi vặn lại thôi mà đã thấy côn lỏng hơn hẳn rồi, giờ cần côn có 1 đoạn lỏng lỏng chứ như hồi đầu là côn căng hết cỡ luôn không có đoạn lỏng, giờ đi ngon rồi :3

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Côn phải có đoạn lỏng lẻo như bạn nói. Trong sách ghi là khoảng rơ côn, khoảng tầm trên dưới 1.5cm là ngon nhất

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Mình đi côn căng hết (độ rơ rất ít) hoài nên quen rồi, thấy cũng bình thường mà :)))