Honda SH150i - cần chăm sóc gì ngoài thay dầu máy?

Minh đang chạy chiếc xe ga trên, ngoài thay dầu máy định kỳ thì cần chăm sóc những gì nữa? Mọi người có kinh nghiệm chia sẻ giúp.

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Quan trọng nhất ngoài thay dầu định kỳ thì phải đổ xăng thường xuyên nhé bạn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Để đảm bảo an toàn, khi xe đã chạy được 8.000 km hoặc 8 tháng, bạn nên mang xe đi bảo dưỡng. Khi xe đã chạy được từ 1.000 – 1.200 km, bạn nên thay dầu cho nó và khi xe chạy được từ 4.500 – 5.000 km, bạn mới cần thay nước mát trên xe
Đối với phần đầu xe, có 9 bước bao gồm: Cân hai vành, sơn chống gỉ hai vành, sơn chống gỉ gầm xe, bảo dưỡng cổ phuốc, bảo dưỡng giảm sóc trước, bảo dưỡng phanh trước, chỉnh còi, bảo dưỡng dây công tơ mét, bảo dưỡng tra dầu tay ga cũng như dây ga.

Đối với phần động cơ, cũng có 9 công đoạn như sau: bảo dưỡng chế hoà khí, xúc rửa bầu lọc khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, vệ sinh bugi, căn chỉnh xúp páp, bảo dưỡng mô-tơ đề, điều chỉnh côn, đổ thêm nước nạp ắc quy, kiểm tra dầu máy.
Đối với hệ thống truyền lực, có ít nhất 8 công đoạn gồm: bảo dưỡng nhông xích tải, bảo dưỡng giảm xóc sau, bảo dưỡng phanh sau, tra mỡ trục càng sau, tán rút rive biển số chống rung, kiểm tra cần khởi động giàn để chân, xiết lại toàn bộ ốc trên hệ thống kung xe, và cuối cùng là rửa xe.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi lái xe - cẩm nang sử dụng hãng cung cấp kèm theo xe đó bạn!

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Cứ theo khuyến cáo của trạm bảo dưỡng mà làm.còn theo thiển ý của mình thì nếu xe đi không có hiện tượng lạ thì cứ 3 lần thay nhớt máy thì thay dầu láp một lần(Mình đang làm vậy cũng khoảng hơn mười năm nay rồi thấy OK).còn lọc gió thì tùy khi bảo dưỡng thấy bẩn thì thay Kh thì thôi.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Xe Ý thì còn thay lốp nữa rồi chạy cho hết lốp rồi thay nữa thôi :) mua xe từ 2009 tới giờ chỉ thay 1 lần bình vì rửa xe làm hư với 2 lần lốp, công nhận tiền nào của nấy :)

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Xe Ý thì còn thay lốp nữa rồi chạy cho hết lốp rồi thay nữa thôi :) mua xe từ 2009 tới giờ chỉ thay 1 lần bình vì rửa xe làm hư với 2 lần lốp, công nhận tiền nào của nấy :)

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

kiểm tra định kỳ nước mát, lọc gió, và bôi trơn ổ bi, đi nhiều nếu máy kêu to thì xem dây cuaroa, sh nhập thì ko nên chế công tắc đèn, cứ để đèn sáng vậy mà đi, nếu ko dễ ảnh hưởng đến cục sạc, cuộn lửa và bình.

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

5000km thì thay lọc gió, nhớt láp
25000km thì thay dây curoa
Ngoài ra nên đi bảo dưỡng định kì 1 năm 2 lần để KTV kiểm tra ắc qui, hệ thống điện, bugi, nước làm mát..v.v

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Xe sắp nát chưa bác !
14000k thay lọc gió nhé !
Dây curoa 18000k nhé
Lap 10000km bạn thay thì chắc chạy như chiếc nouvo cổ quá ! 3 lần thay nhớt 1 lần thay nhớt lap,chính xác là 6000 cây
Bạn nên tham gia các club SH để biết thêm nhé ! Thân

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Các hạ nhớ thay dầu đầy đủ là ok, 20 năm mới hỏng.