Nên dùng Motul Scooter hay Shell AX7 cho Nouvo SX?

Mình đang đi con Nouvo SX được khoảng 6 tháng. Sau 1000km đầu thì mình thay 1 bình nhớt hãng, chạy được đến 2700km thì thấy máy kêu to quá, nhất là lúc khởi động nên thay 1 bình Motul Scooter giá 170k, trước đó mình cũng tham khảo nhiều ý kiến thì thấy mọi người bảo Motul đi êm, cỡ 2500 - 3000km mới thay 1 lần. Quả thật khoảng 1000km đầu thì êm thiệt nhưng sau đó thì mình thấy cũng như nhớt hãng, hiện tại hơn 2000km 1 tí thì tiếng máy cũng y chang như nhớt hãng lúc 1700km. Giờ mình định đổi qua Shell AX7 xài thử xem thế nào. Xin mọi người ai đã từng xài AX7 đánh giá về thằng này hộ cái. Nếu 2000km thay 1 lần thì vẫn rẻ hơn thằng Motul 70k.

thu
Trả lời 11 năm trước

hông số dầu của sx là 10w-40 JASO MB
motul hoàn toàn đáp ứng hết yêu cầu, hơn nữa là loại tổng hợp 100% :D
Shell ax5 là JASO MA, ax7 là MA2, ultra MA2

chỉ số nhớt cho xe số là MA và tay ga là MB , shell là MA , tay ga sài vẫn ok, chạy êm hơn vì trong đó có các chất phụ gia thêm hãm bớt tua máy lại nên nghe êm nhưng bù lại nó sẽ ko bốc bằng đúng chỉ số MB, phải để ý mới thấy , bộ ly hợp của tay ga và số nó khác nhau vì thế mà người ta mới chia ra 2 loại MA và MB