Có nên dán lại côn xe Honda Wave RSX?

Tôi chạy Wave RSX 100 được 4 năm. Xe hiện khá lì nên tôi mang đi sửa, thợ nói cần dán lại côn hết 300.000 đồng hoặc thay côn mới giá 1 triệu

Xin hỏi các bác có kinh nghiệm, phương an dán lại côn có ổn không? Mỗi lần dán chạy được khoảng bao lâu?

thu
Trả lời 11 năm trước

Dán thì rẻ hơn..nhưng bạn nên tìm tiệm nào uy tín 1 chút ( bởi dán chạy ngon còn tùy vào tay nghề thợ)... thường khi dán thì lớp dán mới sẽ dày hơn hàng chuẩn của nó 1 chút , lúc này thợ xe sẽ mài cho cái "quả chuông" mỏng bớt đi để lắp cho khớp ( đây là cách tôi ko thích chút nào , nếu có cao thủ nào dán lại côn mà ko cần mài " quả chuông" thì nên chọn) nếu vậy thì từ đó bạn chỉ còn cách dán lại sau mỗi lần xe có hiện tượng cà giật...vì thay hàng chuẩn thì ko còn khít nữa. Thay mới thì nên vào hãng ( thay ở ngoài thì hàng đa dạng lắm...cần có kinh nghiệm chọn ).... Tôi thì chọn thay mới vì linh kiện xe ( xe phổ thông) giờ ko còn đắt như xưa...Mấy con xe sx ở trg nước đi được vài năm bị xuống côn là bình thường hiiii

ha
Trả lời 11 năm trước

Bộ côn gồm 2 phần, thợ thường gọi là Côn trước (4 lá - honda gọi là : đĩa ma sát ly hợp) và côn sau (3 càng - honda gọi là: bộ ly hợp ngoài thứ cấp).

Bạn vào Honda Head mua 4 lá côn (~50k / lá). ~200k
Còn bộ côn 3 càng (bộ ly hợp ngoài thứ cấp): ~500k.

+Bạn nên mua 4 lá côn trước rồi ra tiệm kêu thợ dán lại bố 3 càng, dán khoảng 30p, sau khi dán lại xe đi được 2-3 năm tùy vào người đi. Chi phí chỉ khoảng 300-400k.
+Nếu bạn thay mới bộ côn sau thì đi được 4 năm như theo chính xác bạn lái 4 năm vừa qua. Chi phí khoảng: 1tr.

Thông thường nếu thay côn thì bạn nêu kêu thợ canh chỉ lại độ hở xu páp, lâu ngày có thể mụi bám vào khiến nó bị hở, gây hao nhiên liệu và chạy yếu đi.

Nên thợ lành nghề làm xe bốc lại họ sẽ thay 2 bộ côn trước sau kèm với làm kín khe xe páp và canh chỉnh lại bình xăng con chút xíu.