Nên mua xe nào ? Zip 125 hay Attila Victoria ?

Con gái tôi vừa đỗ đại học muốn thưởng cho cháu chiếc xe tiện đi lại. Cháu nhà tôi là nữ cao 1m50 nên tôi muốn mua cho cháu xe nhỏ nhắn dễ sử dụng với bền chút. Đang phân vân giữa Zip125 với Atila Victoria .

Mọi người tư vấn giúp tôi trên các phương diện: - Độ bền của động cơ - tiêu hao xăg - Có hay hỏng hóc vặt không.

Tôi xin cảm ơn

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào chị ! Nếu chị muốn tặng e nó chiếc xe nhân diệp e nó đậu đại học, 2 chiếc xe chị đưa ra , tầm 30tr hơn kém, chị nên hỏi e nó thích xe nào( bao gồm các lọai xe tay gas khác ) trong tầm tiền đó? Tặng cái mà ng ta thích sẽ có nhiều ý nghĩa hơn đó chị! Chị là phụ nữ, chị cũng hiểu tâm trạng đó mà ! Hai chiếc xe chị nêu ra, cảm nhận về kiểu dáng, về thỏai mái, tiện dụng, Atilia ăn đứt Zip, còn về chất lượng , 2 chiếc như nhau thôi , hao xăng như nhau (tầm 30km/l - hơn kém chút vì tùy vào cách chạy xe nữa), Zip dc cái là nhãn hiệu xe Ý Piaggio, 2 xe đi tầm 5 năm (cỡ 50.000 km ) thì ít hư hỏng vặt lắm , cứ bảo dưỡng định kì, thay nhớt là chạy thôi ,nhưng Zip chi phí mắc hơn đó ! (thay nhớt phải vào hãng, tầm 200k/lần, Atilia thì nhớt nào có nhãn hiệu (Castrol, Shell, BP , Vista ..) là ok hết , tầm 60k /lần)

Nói thiệt, chứ xe Piaggio Ves LX (125/150 ) và cả Zip, chạy ngòai đường rất ồn ! trời nắng nóng là chạy kêu ầm ĩ ! ai lỡ mua rồi thì khen cho đỡ ......Trên mục Tư Vấn này, cũng có người hỏi về Piaggio, chị hãy tìm lại mà xem. Nói chung, Pi Ves LX 125/150, thì dc cái đẹp ( công nhận Piago thiết kế đẹp, tinh tế ) và Zip thì máy rất ồn , hao xăng , chi phí bảo dưỡng mắc , chất lượng như xe Atilia thôi ( ít hư vặt )( còn bền như xe Made in Japan thì còn lâu nhé, e nói xe máy thôi nha ) Còn về chuyện e nó cao 1.5m , các xe gas trên thị trường , ( trừ những thằng gas lớn : SH , PS ...) e nó chạy dc hết ! và chạy riết cũng quen thôi ah, vấn đề là lái xe từ tốn .....(Con gái bây h chạy xe cũng máu lắm ..) là an tòan thôi chị ah !

Gợi ý chị thêm : Honda Click (tầm 28tr có biển số ) Suzuki Hayate (27tr có biển số ) hoặc Yamaha MIO .........các xe này sử dụng tầm 5 năm thì ko hư hao gì đâu, xăng thì tầm 30 (Ya Mio ) 38-45 Km/l cho 2 xe còn lại ( có dao động vì tùy cách chạy nữa ) , cứ bảo đưỡng là chạy thôi ! Chị dẫn e nó đến Showroom cho e nó xem tận mắt , trèo lên thử có vừa tầm ......( mấy xe này, mua về, thay vô cập vỏ ko ruột cho e nó đi an tòan , ko chuyện cán đinh, bể bánh dọc đường ) Sấp có Honda Click FI ( phun xăng điện tử ) tiết kiệm xăng lắm đó chị , Honda Air Blade , cùng phân khối , e chạy dc 50 km/l trong tp đó ( có người chạy hơn nữa ), chắc Click FI cũng tầm thế , và do tùy cách chạy Xe máy có FI ( phun xăng ).

Chị cứ an tâm mà đi , đổ xăng 95 cho tốt ( xăng bây h tòan bị pha- đừng đổ xăng lề đường ) , đừng nghe người ta nói FI điện tử ( hiện đại - hai điện ,,,) thì mau hư này nọ ......máy móc đi tầm 5 năm thì ko hư vặt gì đâu nếu chị bảo đưỡng tốt ! ( cái này hàng tốt , sử dụng bền lâu hay ko là tại người ). Công nghệ FI người ta áp dụng trên xe hơi từ hàng chục năm nay rồi chị ạh, Công nghệ này bền , ổn định , sạch hơn ....chứ ko như ng ta bàn ngòai vĩa hè đâu ! Và thực tế trên xe máy , chiếc đầu tiên là Honda Future Neo FI , hơn 3 năm rồi , ko ai phàn nàn gì về chất lượng - khen về tiết kiệm xăng .

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Chào chị!

Theo ý kiến cá nhân em thì chị lựa chọn cho cháu xe Honda Lead là hợp lý nhất.Lead cùng tầm với lại 2 xe trên ở khoảng giá >30t nhưng ưu việt hơn nhiều.Kiểu dáng đẹp, đi lành và đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu.

ZIP 125 thì em ko biết thế nào vì chưa đi thử nhưng Attila Victoria hay phiên bản thường từ ngày xưa em đã đi rồi vì sau phải thay vì ăn xăng quá thể.Mà 2 xe này mất giá nhiều lắm.Honda Lead giữ giá lắm,vì là của Honda,mà Honda đã ăn vào tiềm thức của người tiêu dùng mình rồi.

Trên là những ý kiến cá nhân em,mong rằng sẽ giúp ích cho chị.
Chúc chị sớm tìm đc xe ưng ý!

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Theo tôi nên là zip, hoặc có thể 1 đề xuất khác là mio. Vì con của chị cao 1m50 nên tôi thấy chọn loại xe nhỏ xinh là hợp nhất. Cũng còn tuỳ con chị thích loại xe gì nữa...

Riêng về độ bền động cơ và hỏng hóc vặt thì ko cần phải bận tâm nhiều... Vì một chiếc xe như vậy dùng đến khi con chị ra trường còn quá thoải mái!

Tôi thấy chẳng vấn đề gì, riêng về xăng tôi thấy cũng ko đáng bao nhiêu, nếu đã là dòng xe ga.

Theo tôi chị cứ hỏi cháu xem cháu thích loại xe gì, và tư vấn thêm cho cháu là được.

Quan trong cháu chị thích và quan tâm thì sẽ giữ gìn xe cẩn thận thôi :)

djshg
Trả lời 12 năm trước

Ai bảo Zip đi hao xăng chứng tỏ chưa sở hữu/ chưa sử dụng Zip lần nào. Xin khắng định, Zip chỉ ngốn xăng sau mỗi LEAD. Thêm nữa, ko ai bắt mọi người phải vào hãng thay dầu với giá 200k cả.

Thay Castro 60k bình 0.8L vẫn tốt, lại tiết kiệm. Còn độ bền, có thể Zip thua mấy xe Honda nhưng chắc chắn sẽ bền hơn Attila (chả hiểu sao mọi người có thể nghĩ rắng xe Ý chỉ đẹp hơn chứ ko bền hơn xe Đài Loan nhỉ)

Thật buồn cười. Sau 3 năm sử dụng Zip tôi có vài nhận xét: xe đi cực êm (hơn Honda Click) đầm xe (hơn LEAD) kiểu dáng đẹp hơn Attila (nhái LX, Space).

Tuy vậy Zip có nhược điểm đồ thay còn đắt (vì chỉ có đồ hãng, ko có đồ tàu) và sang năm thứ 2 có dấu hiệu hay hỏng vặt. Còn bạn nào chưa đi Zip, chớ nghe này nọ rồi phán linh tinh!

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Trước hết xin được chia sẻ niềm vui với gia đình chị, chúc mừng chị và cháu đã vượt qua một thử thách quan trọng và chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới đầy hứa hẹn.

Về băn khoăn của chị, tôi thấy có bạn nào đó nói rất đúng, chị nên quan tâm xem cháu có thích một trong hai loại xe đó hay không? Nếu cháu thích, thì tôi xin đưa ra chút ý kiến thế này.

Zip tôi chưa đi, tôi xin phép không có ý kiến. Còn Atilla Victoria thì vợ tôi sở hữu một chiếc đời đầu.
Sau ~ 5 năm sử dụng, tôi cung cấp cho chị vài thông tin để chị tham khảo. Atilla máy 125 chạy khá bốc và êm, bánh béo, để chân rộng, không có sống ngang, chở đồ (phụ nữ hay tha lôi mà) khá tiện, đặc biệt đi đường xa khá êm ái dễ chịu. Tôi đặc biệt thích điểm này vì có thời gian dài tôi đi xe của vợ, ngày đi làm ~ 50 km, ngồi thả dài chân, cảm giác rất thoải mái.

Xăng thì còn tuỳ người đi, tôi không phải type người chạy xe nắn nót (đôi khi còn có thể gọi là... ngổ ngáo), nhưng mức tiêu hao hiện tại (sau 5 năm sử dụng, ~ 40.000 km) không quá 3l/100km. Tôi thường đổ 50.000, tương đương ~ 3l A95, đi chắc chắn hơn 100km mới phải đổ tiếp. Nếu đi đường trường (tôi đã từng thử Hải Phòng - Quảng Ninh), tiêu hao ~ 2,7l/100km. Cái này thật 100% nha, ai không tin cứ thử sẽ thấy.

Sau 5 năm, tôi phải thay 1 bóng đèn pha, 1 acquy, vài lần sửa còi. Bảo dưỡng, thay dầu định kì thì không tính, có lần phải thay bi cổ gì đó, nhưng chẳng đáng bao tiền. Nhân tiện nói thêm, acquy của Atilla khoẻ nên đèn pha rất sáng. Động cơ thì rất ổn, tôi chạy hoài chẳng thấy vấn đề gì.

Tuy vậy cũng có vài điểm chưa hài lòng lắm. Ví dụ yên xe đời của tôi thiết kế khá võng, vợ tôi đổi cho tôi đi vì cô ấy sợ ngồi như vậy dễ... to bụng, cái này là do thiết kế, tôi khắc phục bằng cách lót thêm 1 lớp đệm khá dày dưới yên, hiện tại tạm ổn. Các đời về sau tôi không rõ đã khắc phục lỗi này chưa. Thứ hai gầm xe hơi thấp, đi đường gồ ghề phải để ý không thì cọ gầm.

Cái cuối cùng nữa là tâm lý dân mình không chuộng các dòng xe khác ngoài Honda, cho nên nếu sau này bán lại thì hơi mất giá hơn xe Honda một chút. Tuy vậy cũng còn tuỳ, xe của tôi rất nhiều người dặn khi nào chán thì để lại cho họ nhưng tôi lại... chả muốn để lại. Tất nhiên đó không phải vì vấn đề tiên bạc.

Vài thông tin chia sẻ với chị như vậy.

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Tôi có chiếc Zip 150 xe nhập từ Italy đời đầu, đến giờ vẫn đi, khách quan xin nhận xét như sau;

1) Ưu: máy bốc, bền, tay ga nhẹ, khung sắt không gỉ sét gầm, cục sạc đúng hãng rất ít hư vặt, lốp bền, không bị phù như Attila, đồ nhựa không bị xuống màu.

2) Nhược: do chiều dài xe ngắn, gầm cao nên trọng tâm xe cao, rất dễ té xe nếu chạy nhanh thắng gấp hoặc đường trơn, có ngày vô bánh xe tải chết người vì tự té. Ngoài ra xe nhỏ nhưng lại rất nặng với nữ, bộ giảm xóc kém, vào đường không bằng phẳng rất mệt do xóc và mỏi tay do phải giữ lái. Tóm lại: khuyên anh nếu mua Piaggio, không nên mua Zip vì chết ngoài đường có ngày.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Xin chào anh! Sao anh phải suy ngĩ nhỉ tất nhiên là chọn Zip 125 rôi.

Với dáng nguòi nhở như con Anh mua Zip là tốt nhất. Em gái của em cũng đang đi xe Zip tiêu hao khoang 3L/100km.

-Kể cả anh sau này bán đi cũng ko mất giá = Vic đau. Độ bền thì chac chắn là hơn SYM rồi.

-Xe đi nhẹ nhàng nhưng không bôc vì công suất nhỏ.

-Xe em gái em đang đi đựoc 7000km rồi chưa hỏng hóc gì cả.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn, bạn đã được tư vấn rồi, hãy tự quyết đi, tôi thấy nhiều người rách việc quá. Người ta hỏi tư vấn 2 loại AT & Zip thì lại tư vấn linh tinh.

Theo tôi chị lên chọn AT FI (fun xăng ĐT đời mới), hàng đang hút. Coi cũng được lắm, tôi cũng mới mua cho vợ tôi sau cả tuần lượn qua các showroom, nào Load, Fly, LX125, Zip, Spayce nói chung đủ các loại cho phụ nữ có độ cao khiêm tốn như con chị, gía từ 1,5-7,5 ngàn US, Tiền không quan trọng với chúng tôi.

Cuối cùng vợ tôi chọn AT FI sau khi được tư vấn như sau: 1-Phù hợp nhất với phụ nữ có chiều cao khiêm tốn 2-Kiểu dáng cũng đẹp, màu trang nhã 3-Không phải tiêu điểm của bọn chộm cướp 4-Chạy 5-7 năm đổi xe khác không sót tiền.

Và còn nhiều tiện ích lắm chị ạ.