350 triệu đồng một chiếc Spacy Nhật có quá đắt ko?

Dù giá cao gấp 3 lần so với lúc xuất xưởng và đắt ngang một chiếc ôtô loại bình dân, xe Spacy loại 125cc vẫn được lùng mua. Giới kinh doanh thừa nhận, giá cao ngoài lý do đã ngừng sản xuất còn vì thị hiếu của người mua.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Liệu có thật cần thiết ?

Nếu chỉ vì giá trị sử dụng thì chỉ cần chiếc Spacy Việt Nam là đủ, liệu có cần phải chi hơn 300 triệu để rinh một chiếc Spacy Nhật đem về hay không? 350 triệu chắc mua được hơn 8 chiếc Spacy Việt Nam, một chiếc xe Nhật có bền cỡ nào đi nữa cho là chạy được 15 năm không bị hỏng hóc, một chiếc Spacy Việt Nam cho là chạy được 5 năm không hỏng hóc ( chỉ tính đại khái ) thì tính ra xe Spacy Việt Nam vẫn lợi thế hơn hẳn. Chỉ là do tâm lý thịnh đồ cổ xịn mà thôi, còn tùy thuộc vào nhận thức người tiêu dùng để xác định món hàng mình mua có giá trị chính xác với những gì mình bỏ ra hay không mà thôi. Đôi lời nhận xét về chiếc xe Spacy Nhật

lu mo
Trả lời 12 năm trước

Chỉ có Việt nam thì Spacy mới có giá đó

Năm 2002, tôi cầm 3.000 USD đi mua chú Avenis 150, ra chợ xe Phùng Hưng, bác cò xe phát một câu xanh rờn 3.000 USD thì chỉ có thể mua Spacy thôi em còn Avenis, em về chuẩn bị thêm 1.000 USD nữa thì may ra mới mua được. Điên tiết tôi thêm 700USD làm con Spacy mới chạy cho bõ tức và bỏ qua Avenis nhưng mỗi lần ra đường nhìn thấy con Avenis lại thấy thèm. Một năm sau, tiết kiệm được ít tiền giao con Spacy lại cho vợ, mình làm con @125 giá cũng ngót nghét 100 triệu + quả biển 1368 mất hơn 4 triệu. Năm 2009 bán mãi được 22 triệu còn con Spacy đi chán đi chê vừa rồi có bác trả 52 triệu bán luôn, thêm có 50 triệu nữa làm con kia morning trả góp đi. Mấy hôm trời mưa và nắng to thấy không hiểu sao mình lại dốt lâu thế, toàn bỏ cả trăm triệu chạy con xe mà mưa thì phải trú, nắng thì phải đội nón, đi đâu cũng phải trông không nó bay mất.

Thế đấy, bác nào định bỏ 350triệu mua spacy thì theo tôi mua kia morning mà chạy, xăng chỉ tốn gấp đôi nhưng chạy 4 nhé, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, làm mỗi quả gương xước ra thì không phải trông, cứ vứt ngoài vỉa hè cũng không sao.

biet rui
Trả lời 12 năm trước

Tôi vẫn thích dòng xe cũ

Tôi từng chạy nhiều xe máy, thì bây giờ vẫn thích dòng viva đời cũ trước năm 2000. Xe chạy phải nói là rất bền và ngọt. Hôm rồi tôi làm chuyến 500km từ HCM đến Năm Căn, Cà Mau. Phải nói là xe càng chạy càng lướt. Lúc trước có chạy một em Taurus mua mới, chạy có 1500km thui là tôi thấy chán và bán vội lỗ hơn 4 triệu. Hiện tôi chạy 2 em suzuki là Hayate và Viva. Nhưng Hayate chạy có 100km thui là thấy máy gào và đau cổ tay ghê gớm. Với Viva tôi chạy liền 250km mà vẫn không thấy mệt, dù nó đã 13 năm trôi qua nhưng chất lượng đúng đáng đồng tiền. Nói vậy không phải tôi thiên vị hay nói tốt cho xe cũ, chỉ khi nào ta thấy nó tốt thì mới thấy giá trị của nó.

biet roi
Trả lời 12 năm trước

Ai cũng có cái lý của họ

Xe Spacy chỉ có giá trị thật sự với người có tiền và người yêu thích nó, mình đọc Comment của nhiều người thấy rất buồn cười. Giá đắt??? 350 triệu gần = 8 cây vàng của năm 2011, nhưng cách đây 15 năm giá của nó cũng = 10 cây vàng. Lúc đó, dân còn nghèo hơn bây giờ mà bao người vẫn đổ xô đi mua.... Các bác muốn Comment lên cũng không sao nhưng phải hiểu 1 điều rằng, 1 người đã dám bỏ ra 350tr để mua 1 chiếc xe máy thì họ cũng có vài tỷ bạc đến cả 100 tỷ bạc, đừng nói đến chuyển để từng đó tiền mua morning (có người thừa tiền để đi RR hay audi.. chứ morning cho người ta chưa chắc đã thèm lấy đâu ạh). Còn những người ko có tiền thì chiếc xe tàu vẫn là ngon lắm rồi.

roi biet
Trả lời 12 năm trước

Có tiền tôi vẫn mua

Đúng là quá đắt nhưng nếu có tiền thì tôi cũng rinh một em về, mình không theo hiệu ứng đám đông nhưng nói thật là trong mắt tôi chỉ có xe Spacy là đẹp. Nghe tiếng máy thì mê luôn, chứ mấy cái xe đời mới hiện đại thật nhưng máy thì gào lên như mẹ Đốp cãi nhau, đề thì kêu ọc ọc. Cả làng nghe thấy, cùng cái kiểu máy kêu như mưa rào thế thì chỉ có Liberty thì kiểu dáng còn đẹp. Vote cho Spacy một phiếu, em nó có thể chiều mọi tầng lớp người, các kiểu quần áo khác nhau, từ sành điệu đến công sở cho tới bác nông dân.

gfhfghgg
Trả lời 12 năm trước

Xe cũ và xe mới

Theo tôi nhìn nhận thì đúng Spacy là một dòng xe rất tốt rất phù hợp với người dân chúng ta. Nhưng theo tôi, dù nó có thật sự tốt đi nữa nhưng giá cao thì tôi cũng phải suy nghĩ lại. Thứ nhất xe này không còn sản xuất nữa, linh kiện cũng sẽ đắt tiền. Thứ hai mua xe bây giờ không có xe mới nên dễ bị lừa. Thứ ba không kinh tế bởi giá nó lên quá cao. Phân tích cụ thể cho thấy nếu tôi có 350 triệu đồng, tôi không mua xe vì chỉ mua có một chiếc chưa hẳn là mới 100%. Trong khi với 350 triệu đồng tôi có thể mua một chiếc Air blade Thái Lan tầm 50 triệu, tôi còn khoảng tiền 300 triệu, tôi gửi ngân hàng lấy lãi chỉ cần 1% tháng thì sẽ kinh tế hơn.

pqy
Trả lời 12 năm trước

Tội cho cái thị hiếu của người Việt

Cố mua bằng được một chiếc xe đã quá lạc hậu chỉ để muốn chứng tỏ mình và để hy vọng đi chán rồi bán lại vẫn có lãi cho người cũng nghĩ như mình. Không phải tôi chê spacy, nó đã hay từ cái tên rồi, nhưng nó đã qua thời của mình, đỉnh cao của nó là thập niên 90 của thế kỷ trước cơ ạ. Giờ với một chiếc xe không có phun xăng điện tử (có bác nào nói tiêu thụ 3,5l/100km mà bảo ít xăng), muốn mở cốp lại phải rút chìa khóa cắm vào sau, rồi phần nhựa cũng khá ọp ẹp... đặc biệt nhất là cái giá ảo không tưởng. Nếu bảo nó quá tốt cũng ko hẳn, do của bền tại người và tâm lý xe xịn nên được chủ nhân chăm chút hơn những chiếc xe khác.