Em vừa ngó cái Honda Vision mới mà nản quá ?

Sáng nay em vừa dạo qua cửa hàng Honda ở Trần Quang Khải định bụng xem mặt mũi con Honda Vision dư lào đổi cho gấu 1 cái mà thấy nản quá.
Em vừa vào cửa hàng hỏi 1 em nhân viên là đã có xe Vision mới chưa thì em bán hàng chẳng nói chẳng rằng giơ tay ra phía sau đập bộp bộp vào yên xe đằng sau em ấy. Em hơi giật mình chút tưởng mình có gì ko bình thường hay sao mà em ý khinh thế, sờ tay lên đầu sợ tóc tai mới ngủ dậy luộm thuộm dưng mà em đã cắt ngắn 1cm hai năm nay rồi, nhìn xuống chân thì em đi tất trong giày chứ ko đi tất trong xăng đan, áo trắng sơ vin ko nhàu ko nát, quần âu ko rách ko vá. Xét thấy mình vẫn bình thường mà sao bị khinh thế nhỉ??? Thôi thì hỏi thêm câu nữa có mất gì đâu...
Tiếp theo đến bước xem xe, tưởng dư lào hóa ra xe này chẳng khác xe Click trước đây là mấy, kích thước thì nhỏ đúng như Click, còn đầu đuôi thì vay mượn lung tung nào là SH, nào là Airblade, nào là PCX... Chẳng biết thiên hạ khen chê thế nào chứ nhỏ thế này chắc chắn ko hợp với gấu nhà em
Tiếp theo đến bước giá cả, chẳng biết xe này mới ra ngày đầu tiên có sốt xe hay ko mà em nhân viên hét giá 30tr, trong khi đó giá niêm yết là 28,5tr. Em đã tìm hiểu và em cũng biết vì sao họ bán giá như thế rồi nhưng em cứ thử hỏi xem nhân viên họ giải thích thế nào. Em bán hàng nói ngay: 28,5tr là giá niêm yết của nhà máy, còn giá bán là 30tr, bọn em bán bọn em phải có lãi chứ!!! Em suýt nữa phì cười vì câu giải thích này của em nhân viên.
Đến lúc quay sang hỏi xe Lead bao tiền thì em này lại báo thấp hơn giá niêm yết, em lại hỏi thử: thế xe này ế hay sao mà giảm giá hả em. Ngay lập tức em bán hàng trả lời như cãi: xe Honda chẳng bao giờ ế đâu, có khối người mua Honda anh ạ, người ta vẫn chọn Honda đầy. Một câu trả lời rất ngây thơ, đậm chất thiếu niên.
Lâu lắm em mới đi ngó xe máy mà thấy nhân viên Honda ở ngay phố trung tâm như thế quả thực quá chán. Chán với cách giao tiếp của người bán hàng, chán với chính sách của hãng bán xe.
Mặc dù gấu vẫn thích đi xe cũ, còn em thì muốn đổi xe mới cho gấu nhưng mà thế này thì em sẽ chẳng bao giờ quay lại cửa hàng đó nữa và em cũng chẳng mua xe Honda nữa.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Anh em không mua, động viên người thân trong gia đình, bạn bè không mua con này trong vòng 3 tháng (nói mọi người tạm thời chịu khó đi xe cũ, kìm hãm độ sung sướng lại thời gian hoặc đổi sang lựa chọn xe khác, hãng khác), đảm bảo trong nửa tháng không bán được con nào lại xuống dưới giá niêm yết ấy chứ (nhưng em e rằng hơi khó - về việc mọi người đồng lòng không mua xe thui )