Nên mua Air Blade hay Exciter ? Đã 30 tuổi rồi nên chọn Exciter thì có được không ?

Tôi đang phân vân giữa Air Blade và Exciter. Khoái tốc độ nhưng đã 30 tuổi rồi nên chọn Exciter thì có được không. Air Blade thì lứa tuổi nào đi cũng được nhưng mà thấy bảo Air Blade VN đi tệ lắm (không đủ tiền mua Air Blade Thái)

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Việc phân vân lựa chọn là điều mà rất nhiều người gặp phải khi quyết định mua xe mới ! Mình trước đây cũng gặp trường hợp tương tự như bạn . Mình thích xe Novol vua Yamaha. Nhưng đến khi mua xe thì lại chọn Air Blade cua Honda chỉ vì nghe mọi người tư vấn lên chọn xe Aid Blade cho tiết kiệm xăng, bền.

Hiện giờ mình đang cảm thấy hối tiếc vì quyết định này vì khi đã có trong tay xe Air Blade rồi , đi ngoài đường nhìn thấy mọi người đi xe Novol thì mình vẫn thích nó. Trước hết mình khuyên bạn hãy chọn mua loại xe mà bạn thích, bởi vì khi bạn đam mê cái gì mà bạn không làm được thì bạn luôn cảm thấy không hài lòng.

Còn vấn đề chất lượng xe thì bạn lên yên tâm, vì các sản phẩm của Honda hay Yamaha đều là những thương hiệu có uy tín. Bền hay không bền là do cách bạn sử dụng thôi.

Còn vấn đề tuổi tác, 30 tuổi không phải là già,trên đường mình còn nhìn thấy ông già 60 đi xe côn tay !!!! tuy nhiên bạn lên chọn màu xe không bị phô quá, không bị loè loẹt quá là được. Hãy chọn EXciter theo sở thích của bạn, hãy chọn con xe này để bạn cảm nhận được cảm giác "máy khoẻ", tốc độ.

Chúc bạn luôn lái xe an toàn!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Em nghĩ anh nên chọn Exciter, động cơ dĩ nhiên là nhiều điểm trội hơn so với AB vn. 30 tuổi không phải là vấn đề nên anh cứ yên tâm chọn mua theo ý thích. Động cơ thì Ex êm ái hơn AB rất nhiều, anh chạy thử thì biết ngay.

Mua AB thời điểm hiện nay đại lý Head chém dữ lắm, giá cả đôn lên so với giá thực từ 5-7 tr. Trong khi hàng của Yamaha chỉ thêm hơn 1tr là cùng, ít ra không bị cảnh làm giá, anh nên chọn Exciter mà dùng, em 21 tuổi mới mua EX 2010 đc gần 2 tháng, rất vừa ý về chiếc xe này hơn là chiếc AB đã từng chạy qua nhiều lần.

Chúc anh mua được xe như ý.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Chào Bạn Mình năn nay cũng 30 rồi. Mình đang đi 1 con Air Blade, trước khi mua mình cũng phân vân giống bạn vậy. Nhưng rồi cũng quyết định mua AB. Hì. Về độ bền thì mình không bình luận vì minh nghĩ Yamha cũng là 1 thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực xe 2 bánh. Về mẫu mã thì mỗi người 1 ý thích nên cũng miễn bàn.

Con AB của mình đi đường trường với tốc động 90-100km/h thì bám đường khá tốt, máy không vọt lắm, nhưng khi đi có trớn thì cũng không tệ, nhưng có 1 lần mình đi trời mưa thì có vẻ như nó bị ngộp xăng chạy không vượ quá được 20Km, cái này không biết tại sao? hic, thay nhớt Castrol 1 lần bên ngoài, không biết có phải bị nhớt dòm không mà xe cứ chạy cà dựt, đành phải vào hãng thay lại nhớt khác thì hết. Bây giờ cũng muốn đổi sang Ex lắm, nhưng ngặt cái là bây giờ mà đổi thì vợ lại không chịu (mình nổi tiếng sợ vợ mà).

Thôi thì đàng nhìn con Ex mà ghiền thôi chứ biết làm sao.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Anh mua AB đi, tôi cũng 30 tuổi như anh và đã mua AB. Exciter chỉ dành cho mấy cậu choai choai ưa đua xe thôi. Đi trong thành phố thì tốc độ và tăng tốc nhanh để làm j, AB là quá đủ để tăng tốc trong thành phố rồi. Còn ra đường trường và về nông thôn mà bác đi Exciter thì mỗi lần đi bác sẽ tốn thêm tiền massage đấy (vì ê ẩm người mà, hi).

Trừ khi bác đi đường miền núi thì Ex hơn hơn AB rồi, nhưng mà lúc ấy thì mua con Minsk đi cho lành. Còn mấy bác nào ở trên mà bảo mấy ông bà chạy AB theo thị hiếu thì nghĩ lại đi nhé. Chắc không có tiền mua AB nên nói thế cho đỡ ngượng thôi, hehe. Xe AB Việt Nam đi cũng tốt chán rồi, mọi nguời nói có nhiều nhuợc điểm nhưng mà cá nhân tôi thấy chẳng có vấn đề j.

Những nhược điểm đó quá nhỏ để anh phải lăn anh có sự lựa chọn sáng suốt.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng 30 tuổi này, nếu là mình sẽ lấy Exciter:

1. Ít bị làm giá (mất tiền kiểu đó là bực và vô lý nhất)

2. Chất lượng cao nhất trong các xe số sản xuất ở VN, không có gì để chê cả

3. Đi Exciter rõ ràng trông bạn sẽ trẻ trung và mạnh mẽ hơn (chả ai thích già cả)

4. Rẻ hơn (tính trên giá đã bị head đẩy lên)

Trường hợp duy nhất mình thấy Air Blade ngon hơn là bạn đã có gia đình và vợ bạn vẫn đang đi xe số (nhưng trường hợp này thì vẫn còn vài loại xe ga khác để bạn cân nhắc)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Nhìn vào các dòng xe máy của tất cả các hãng trên thị trường ta đều thấy na ná như nhau, nhất là những dòng xe số từ 125 cm3 đổ lại, từ phần đầu, cánh gió, tem lửa cho đến yên xe, đuôi xe...không có khác biệt gì nhiều. Tuỳ vào sở thích, thích thương hiệu nào thôi.

Cái mà tôi không thích nhất là bộ tem, tem rất cầu kỳ, màu mè... cách đây 10 hay 15 năm thì bộ tem này là phù hợp, trông hiện đại, nhưng bây giờ trông " quê quê " thế nào ý. Hãy nhìn vào xe có thiết kế từ châu Âu, chẳng hạn như Piaggio, có gì cầu kỳ đâu, rất đơn giản, một màu, tem, logo cũng vậy rất giản dị... nhưng lại sang trọng, lịch lãm.

Hay như Sh cũng rất đơn giản nhưng sang trọng mạnh mẽ, có cần gì phải dùng đến tem lửa đâu. Nhưng nhìn vào PCX ( Thái Lan thiết kế ) trông nặng nề cục mịch, hầm hố, không cân xứng giữa đầu và đuôi, không thoát ra được tư duy châu Á. ( tất nhiên so sánh là khập khiễng... ) Những xe số cho độ tuổi 35 đến 55 tôi chỉ thấy có Honda Future Neo và Honda Dream là phù hợp. Xe tay ga thì còn có nhiều lựa chọn hơn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Em nghĩ anh nên mua Ex.. Em cũng đi ex được 4 năm rùi, cảm nhận của e là không chê vào đâu được. Ai bảo là Ex nhanh tã máy chứ, Ex em mua 4năm, đi gần 6 vạn rùi, em chỉ cần nói chuẩn câu xe em vẫn có thể chấp AB một nửa tay ga(AB mới cứng lun). Em đi bên cạnh con AB tầm 90km.h, nghe con AB kêu như máy cày lun. Xe em êm re, em khẽ nhích ga một cái chả nhìn thấy con AB đâu nữa. Anh cứ mua ex đi, ra đường là bon đi AB nó phải nể mình ngay. Cảm giác tuyệt lắm.

Còn về tính kinh tế thì khỏi phải bàn, AB tốn xăng hơn nhìu, vì em từng đi cả 2 rùi, độ bền thì em đã nói rùi, xe em mua 4 năm, đi gần 6 vạn vẫn chấp AB 2010 nửa tay ga.

Em chỉ lưu ý anh một điều, nếu trời mưa, đường bẩn, có vũng nước thì nên nhường cho AB phần thắng, mình chấp nhận thua và đi sau thui...hehe

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Các bác tư vấn mua xe EX hay AB em đều thấy hợp lí cả, thế rưng mừ các bác quên không hỏi xem bác chủ thớt này béo hay gầy?

1, Em thấy nếu bác chủ thớt mà gầy gầy thì mua xe EX là quá hợp lí rồi, tuy nhiên là khi nào có tí men rồi thì bác nên để người khác cầm lái cho vì chạy EX lúc đang tây tây thì cũng khó biết điều gì xảy ra lắm, chạy xe có độ bốc và tốc độ cao như EX thì nguy hiểm lắm.

2, Còn nếu bác chủ thớt mà to béo thì nên từ bỏ ngay ý định mua EX đi nha, người mập mập mà đi xe EX nhìn từ đằng sau trông củ chuối lắm, không chấp nhận được đâu bác chủ thớt ạ. Trường hợp này em thấy tốt nhất là nên chọn loại xe khác chứ cũng không nên chọn EX và AB.

Vài lời góp ý, có gì sai mong các bác bỏ quá cho!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Nhà em có cả 2 chiếc AB và EX 2010( mới mua đc nửa năm ). _AB chay phải nói là rất bền nhưng chỉ có mỗi cái đó là ưu điểm, còn nhưọc điểm thì đầy. Xăng thì chẳng tiết kiệm đuợc bao nhiêu, chạy lại quá ồn ào, lên ga thì phải đợi dài cổ mới lên được 50km/h, to và cồng kềnh.

_Đó là xe của papa, còn về phần của em là chiếc Ex. 1 lít em chạy đuợc ~45km, máy chạy cực êm, đặc biệt là khi đèn đỏ dừng lại đèn đỏ máy nổ pong pong nghe suớng tai lắm. Về phần tốc độ thì khỏi chê rồi, em đã test thử với Nou LX và em đã thắng ^^. Khi chạy ở tốc độ ~100km/h xe không có cảm giác bị rung như AB.

Nhuợc điểm thì như mấy bạn khác đã nói là đi mưa rất khó chịu, xe côn tay thì khó mà nắm tay bạn gái ở đuờng TP. Đó là ý kiến của em, mong anh chọn đuợc xe như ý để ăn tết ^^!

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Trong dòng xe máy phổ thông thì EX không có đối thủ đâu, vua đường trường và vua lội nước, EX chạy lên 80km/h vẫn êm ái do khung sườn khá vững chắc và động cơ mạnh mẽ.

EX khó lỗi thời nhưng AB khoảng 2 năm nữa nhìn vào thường lắm. Tốt nhất bạn mượn 2 con xe này chạy thử và sẽ nhận xét thế này: Ngồi xong EX thì không muốn ngồi lên con AB vừa lỳ máy, vừa ồn, vừa yếu.

EX đang là cơn sốt giới trẻ, rước 1 em xong giấy tờ phải trên 42 triệu, mắc hơn AB và ya LX. Đợi mua con EX thế hệ 2011 này đi bạn. Hàng ngàn FAN Việt Nam đang ngày đêm chờ em nó xuất xưởng: