Liberty “nội”- Có gì đặc biệt so với phiên bản “ngoại”?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

So với bản nhập khẩu, Liberty “nội” có vài điểm khác biệt như chiều cao yên giảm 25 mm, xuống còn 770 mm để thích hợp với vóc dáng người châu Á. Yên cũng kéo dài hơn. Nắm tay phía đuôi và chỗ để chân cho người ngồi sau thiết kế lại.

Điều quan trọng nhất là phần động cơ. Nếu bản Liberty nhập khẩu sử dụng chế hòa khí thì khi lắp ráp, Piaggio Việt Nam đưa công nghệ phun xăng điện tử. Các xe trang bị công nghệ này được gắn hậu tố “i.e” viết tắt từ thuật ngữ Italy “iniezione elettronica – phun xăng điện tử”.

Liberty mới lên cơn sốt kể từ khi nhập về cuối 2009. Mức giá của bản nhập khẩu vào khoảng 85 triệu đồng. Ngày 14/1, Piaggio chính thức ra mắt Liberty và xác nhận mức giá gây nhiều tranh cãi. Rất khó để khách hàng tin rằng một mẫu xe gắn mác Italy lại hợp lý đến vậy, với 54 triệu đồng cho bản 125 phân khối và 65,5 triệu đồng cho Liberty 150 đã bao gồm thuế.

Khoảng giá này còn nhắm trúng vào phân khúc scooter cỡ trung, nơi Honda PCX đang không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Với mức giá tăng tới 15 triệu so với đề xuất của Honda Việt Nam, PCX làm nản lòng nhiều khách hàng, dù công nghệ hiện đại. Vì thế, sự xuất hiện của Liberty sẽ giải tỏa cơn khát trên với sự cam kết bán đúng giá của Piaggio Việt Nam.