Xe piaggio Việt Nam và Italy cái nào tốt?

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Honda Spacy 125 nhập khẩu với những đường nét được thiết kế đơn giản mang đậm phong cách Châu Á. Kiểu dáng của Spacy là những đường nét tinh tế và lịch lãm. Mũi xe nổi bật với bộ đèn pha cỡ lớn vuôn vắn được hạ xuống phía trước của phần đầu xe, được thiết kế vuốt nhọn xuống trước đơn giản nhằm giảm sức cản gió. Tay lái đặt thấp với mặt nạ trang trí và bộ đèn xi nhan đặt kiểu truyền thống.
Trái ngược với Spacy, LX125 với đầu tay lái trước cao với đèn pha đặt ngay phía trên tay lái, phần yếm trước chỉ hơi vươn ra trước và tròn trịa điểm xuyết bởi cặp xi-nhan nhỏ nhắn. Vẻ đẹp của những chiếc Vespa được thể hiện ở hai đường chỉ nẹp bằng nhôm bo lấy viền của yếm trước, một đặc điểm hay có ở những chiếc Vespa cổ. Hệ thống giảm sóc trước cũng có sự khác biệt khi Spacy dùng hệ thống giảm sóc đôi còn LX chỉ sử dụng một giảm sóc trước.
Cốp đựng đồ trước của LX khá bé chỉ chứa được một vài đồ dùng cá nhân cũng như một bộ áo mưa mỏng. Đối với cốp của Spacy thì lại hoàn toàn thoải mái đựng đồ cá nhân và thậm chí là một ổ bánh mỳ cho bữa sáng. Do chiều cao yên xe của Spacy là 74,5 cm nên sẽ hơi khó cho những đôi chân dài. Về điểm này thì LX chiếm lợi thế hơn bởi chiều cao yên là 78,5cm nên sẽ tạo được tư thế cho đôi chân luôn được gập vuông góc và thoải mái, giúp cho việc điều khiển xe dễ dàng và không có cảm giác mất trọng tâm. Yên xe của Spacy khá dốc và nhỏ hơn so với LX, tuy nhiên chỗ để chân cho người ngồi sau của Spacy lại thoải mái hơn so với LX. Cả hai xe đều có cốp sau rộng rãi, dung tích đủ để vừa chiếc mũ bảo hiểm, đồ dùng cá nhân, ba-lô hoặc túi xách.
Khác với thiết kế đèn hậu và xi-nhan sau riêng biệt của LX thì Spacy được thiết kế nổi bật với đèn hậu và bộ xi-nhan sau liền nhau. Với tay xách kèm giá đèo hàng đằng sau chắc khoẻ có các móc buộc dây bên dưới phần đuôi sau của Spacy là khá tiện nghi cho người sử dụng.
Ngược lại, Piaggio LX thì chỉ có thể coi đó là tay xách cho xe mà thôi, mặc dù vậy vẫn nó vẫn có thể treo được vài chiếc mũ bảo hiểm. Một chi tiết khác biệt rõ rệt nữa là khung của Piaggio LX125 được dập hoàn toàn từ thép nguyên tấm, còn Spacy sử dụng công nghệ khung ống với yếm nhựa bọc bên ngoài. LX không có chế độ Standby như ở Spacy.