Chạy xe máy như thế này có hại cho xe không, có tiết kiệm được xăng thật không??

Mình nghe nói khi đang chạy ở tốc độ cao mà gặp chướng ngại vật từ xa hoặc đến giao lộ thì  có thể tiết kiếm xăng bằng cách nhấn và giữ số để xe chạy bằng quán tính. vậy  khi muốn xe tiếp tục chạy bình thường(nhả số và kéo ga) thì thao tác thế nào  để xe không gầm lên và không bị lì lại 1 chút sau khi nhả cần số

 và chạy như thế có hại cho xe không, có tiêt kiệm được xăng thật không??

mình cảm ơn.

nguyen phat huu hoang
Trả lời 13 năm trước

cách tiết kiệm xăng tốt nhất đó là giữ ga đều, ko rồ lên rồ xuống quá nhìu. Đó là bí quyết của e!