Cho mình hỏi làm thế nào để tiết kiệm được xăng xe máy?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Cái này thì ngoài thiết kế của xe ra bạn còn phải để ý đến nhiều yếu tố khác.

1. Chế độ chạy xe, không tăng tốc đột ngột, không thắng gấp, giữ ga đều tay.
2. Độ căng của lốp xe.
3. Sử dụng nhớt loãng hơn, sử dụng nhớt 15W-40 thay cho 20W-50.
4. Luôn bảo trì, bảo dưỡng xe theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Và còn nhiều yếu tố khác nữa nhưng mình nghĩ 4 yếu tố trên là 4 yếu tố chính và khá quan trọng.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

1. Lốp bon
2. Máy cũng bon
3. Phối số hợp lí (VD: đang đỗ mà bắt đầu đi ở số 4 thì ỳ mãi không lên tốc thì hao xăng nhiều)
4. Không ghim số vê ga
Thế là ổn rồi