Mua, sử dụng và bảo dưỡng xe SH ?

Chào các bạn thông thái. VC em phân vân mãi và đi đến quyết định mua xe SH150i. Vậy nên mẹ cháu mở topic này mong các bạn share cho em ít kinh nghiệm: - Nên mua ở cửa hàng nào (ở HN), thủ tục mua bán ra sao, cần phải kiểm tra kỹ bộ phận nào? phải mua thêm phụ kiện gì để chống mất cắp. - Chạy rốt-đa thế nào, đổ dầu gì? - Lúc đi thì nên chú ý điều gì? Loại xe này hay có bệnh gì? - ... Mong các bạn thông thái chia sẻ giúp em. Cám ơn các bạn rất nhiều.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Đã qua 2 đời SHi nên có chút ít kinh nghiệm tư vấn với bạn

- Mua tại
Xe máy Yến Phố Huế 316 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội Tel: 04.9760361 Fax: 04.9740879
-
Mua ở đấy yên tâm về hàng nhập khẩu rồi, giá thì cách đây vài ngày mới Check Sh150i màu đen 7050 usd, màu đỏ 7250 usd. Bạn không lắp Lốp Zin, thay lốp Thái trừ được 200 USD

Xe ga chỉ cần để ý nhất đến Bộ sạc, Ác quy vì Shi chế điện tử, máy móc thì nguyên đâi nguyên kiện nếu bạn mua ở cửa hàng uy tín rồi bạn yên tâm

- Chạy rốt đa: Đổ dầu máy+ dầu láp

500 km đầu không chạy tăng ga quá nhanh, phanh quá gấp, cố gắng chạy khoảng tối đa 50-60km/h thì tốt.
Sau khi chạy 500km thì bạn qua cửa hàng sửa xe quen thay dầu máy, dầu láp thôi.

- Xe rất hay bị bệnh: Sạc và ác quy, lỗi cuộn điện nữa. Nói chung là xe đi 1-2 năm thì phải 50% xe dính dáng đến vấn đề này

Khắc phục đơn giản: Sạc thay sạc @ (thợ nói bền hơn) zin 900k bảo hành 1 năm, ác quy thì cứ thay ác quy liên doanh BH 1 năm là được, cuộn điện lỗi thì cuốn lại hết 350k BH 6 tháng, thay cuộn điện hết 950k..

Địa chỉ mà anh em ttvnol (trước đây có hội SHi - tư vấn kinh nghiệm sửa chữa Shi) khuyên đến là 5A Phủ Doãn - Hiệu sửa xe Thành. Bạn đến cứ nói bạn được anh NAM bên công ty Dược B-Brown giới thiệu là Okie bạn ạ, chắc chắn là Thợ chuyên nghiệp, không thay đồ linh tinh và báo giá đồ rất chuẩn...

pq
Trả lời 13 năm trước

Cứ mua xe đi, SH cũng như bao xe khác chứ có cái gì đâu, phương tiện đi lại mà. Dán xe cứ lên Hùng Cao Bá Quát. Ốp ống xả, láp thì cứ ra phố Huế...
Khóa Smart Key kmình cũng lắp rồi, có cái cảm ứng từ, để nố máy được phải quét cái khóa từ phần cảm ứng từ đã đính lên gần ổ khóa xe, nói chung rất an toàn

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Cô em mới mua 1 cái màu bạc(màu này và màu trắng là đắt nhất) thì giá là 7900$ còn màu đỏ là 7700$.cái đời mới này còn có 2 loại phanh cơ chị ạ, có 1 loại là phanh như bthg còn 1 loại là có thêm phanh j mà APS hay ABS như ở ô tô ý ạ !em thấy cô em bảo hỏi mấy nơi thì ng ta khuyên mua loại phanh thường thôi vì dễ sử dụng, loại kia ko chừng hiện đại thành hại điện, ko biết dùng sẽ gây nguy hiểm hơn!SH đời cũ thì rẻ hơn 1000$ đấy ạ!

hôm đi ké của cô em thì em thấy:xe đi thì ga nhẹ, rất vút vì nó tận 150cc mà!em cũng chẳng có j chê đc cả chỉ mỗi tội là nó quá nặng so với em nên dắt xe hơi mệt và nếu chị nào thấp thì chống chân hơi bị với!

ko biết bao h mình mới có tiền để mua 1 em

ah giá này là chưa đăng kí chị nhé!đăng kí mất thêm 7tr nữa

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Nhà em mua hôm 10/11/2009, Sh150i đời 2009, màu bạc. chính xác là 8200$, bớt 10$ lấy lộc là 8190$, tỷ giá đô là 1903. Nhà em chỉ hay mua ở Yến Phố HUế và 250 Phố Huế thôi, hai hàng này đáng tin nhất vì trước nhà bác em ở ngay trên đầu nhà 250 Phố Huế mà.
Lúc em hỏi thì màu bạc đắt nhất, màu trắng rẻ nhất ạ.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Xe SH đã ra đời 2011 rồi nhé,có cả màu mới nữa này :