Cách đi và bảo dưỡng xe ga Lead ?

Tôi hiện tại đang dùng xe lead của hãng honda nhưng tôi không biết cách bảo dưỡng xe thế nào là tốt?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mìnnh cũng đang sử dụng Lead, vài điều chia sẻ cùng bạn hi vọng sẽ có ích khi sử dụng xe:
1. Khi bật công tắc xe, bạn sẽ thấy cái đèn màu cam trên bảng điều khiển sáng lên vài giây, bạn hãy đợi cái đèn này tắt rồi hãy khởi động nổ máy. Cái đèn này rất quan trọng, nó báo bộ phận phun xăng đã sẳn sàng hay chưa, nếu bật công tắt mà nó không sáng lên thì bạn biết phải dẫn xe vào cửa hàng Head rồi đấy.
2. Khi đi xe bạn hãy để ý cứ 1.000km thì thay nhớt 1 lần (nhớt của Honda 52k).
3. Xe bạn mới mua sẽ được bảo dưỡng miễn phí, vì vậy hãy theo dõi sổ bảo hành mà dẫn xe đi "khám tổng quát".
4.Vi xe này làm mát máy bằng dung dịch vì vậy bạn hãy để ý bình đựng dung dịch còn hay không để châm thêm, cái bình này nằm trong cốp xe có miếng nhựa trong che lại đấy Còn dung dịch bạn ra cửa hàng Head mua hình như là 29k thì phải, một bình sử dụng được nhiều lần.
5. Nếu xe bạn đi được 4.000 - 5.000km thì thay nhớt số.
6. Nếu đi đường mà gặp ngập nước sâu, tốt nhất bạn hãy tắt máy xe dẫn bộ qua đoạn đó (nếu đoạn đường ngắn) hoặc chờ nước rút (nếu đoạn đường dài). Vì khi bạn cố vượt qua mà xe bị tắt giữa chừng thì có hai trường hợp xảy ra: xe bị nước vào máy (phải thay nhớt và vệ sinh lại máy xe) đồng thời các nguồn dây điện có thể bị hư hỏng do nước ngấm vào, lại phải đem đi lại đường dây.
7. Vì xe này được điều tiết bằng phun xăng điện tử nên khi gặp đèn đỏ bạn chẳng cần phải tắt máy xe và khởi động lại đâu, có chăng bạn làm thế vì môi trường thôi (tắt máy để xe khỏi thảy khói ra thôi).
8. Cuối cùng là bạn sẽ chẳng cần phải đạp máy xe trước khi đề khởi động đâu (vì xe này có giò đạp đâu mà để đạp chứ ... hì... hì...)
Trên đây là vài cách bảo quản xe mà mình áp dụng cho chiếc Lead của mình, bạn tham khảo qua nếu ok thì bạn áp dụng.
Chúc vui vẻ.