Kinh nghiệm mua và sử dụng xe SCR, các bạn vào chia sẻ kinh nghiệm nhé?

Gửi các mẹ đang đi SCR và có ý định mua SCR. Xe này có nhiều ưu điểm như đi đằm, cốp rộng... Nhưng sau 2 tháng đi xe, nhà cháu thấy thế này, các mẹ tham khảo xem có giống xe của các mẹ ko, hay chỉ nhà cháu bị thế thôi - 100km thực đi ăn tới 3,3 lít (150K tiền xăng cho 395km đầu tiên) . Hay tại mẹ cháu chạy chậm nên tốn xăng? Mẹ nào biết chỉ giùm mẹ cháu với . Như xe thường thì có thể chỉnh được độ ăn xăng tý chút, nhưng xe này là FI nên nhà bán xe nói rằng ko thể chỉnh được - Chạy xe một lúc thì thấy rằng cốp xe rất nóng, đựng đồ bên trong bị hấp nóng, và người ngồi sau cũng cảm nhận được qua cái bụng phình phình đặc trưng của xe này. Hay tại bộ phận làm mát của xe mẹ cháu có vấn đề gì Có ai biết không, chỉ cho mẹ cháu với! - Khi đổ xăng thì sẽ phải đứng lâu hơn người khác tý chút vì phải cúi xuống mở/đóng nắp xăng bằng khóa Các mẹ có kinh nghiệm gì điều chỉnh được những nét chưa ưu việt này của xe SCR110 thì cho mẹ cháu biết với. Nhà cháu xin cảm tạ!
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình kiểm tra thử thì thấy SCR đi một lít xăng được khoảng 33km. Nhưng càng về sau càng thấy đỡ hao hơn, hy vọng đi khoảng 1 năm sẽ tăng lên 40km/lít . Như vậy là ok lắm rồi, vì trước đó mình đi Nouvo, một lít xăng đi được có 25km thôi

Còn vụ cốp xe nóng thì phải chịu thôi, mình thấy cũng đâu có ảnh hưởng gì đâu
. Đổ xăng thì hơi phiền một tí, nhưng cũng chấp nhận được.

Có điều mình bực mình là gần đây dắt xe, hoặc chạy qua chỗ xóc cứ nghe tiếng kin kít. Chẳng hiểu bị cái gì? Có mẹ nào biết vụ này không?

pq
Trả lời 13 năm trước

Mình đi SCR được hơn nửa năm rồi, thời gian đầu thì 50.000 tiền xăng đi được 200km, gần đây thì đi được khoảng 180km. (Đường mình đi ít khi bị tắc đường)
Bệnh của xe nhà mình giống bệnh của nhiều xe SCR: cót két cót két. Hồi đầu ko biết, đi sửa, người ra tháo bánh xe rồi phun xì đủ kiểu, vài bữa lại bị. Sau rồi ra chỗ sửa xe của Kường Ngân (Khâm Thiên), họ cho thêm dầu mỡ gì đó vào chân chống và phanh -> ngon lành cành đào
Trộm vía đi xe SCR thấy khá ổn và mong là sẽ luôn ổn

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Mình đi xe này cũng được nữa năm rồi, thấy ổn lắm mà, ít tốn xăng, không nghe cót két gì cả.
hiện tại xe mình lại gặp vấn đề khác, đang chạy tự nhiên tắt máy (bị 3 lần trong tháng rồi đấy) không biết hệ thống phun xăng tự động có vấn đề gì không? hôm nay mình mang đến chỗ cửa hàng mình mua xe để kiểm tra nhưng họ bảo đang bận ráp xe mới chưa kiểm tra được bác nào biết tiệm sữa xe nào chuyên trị loại xe này chỉ giúp mình với.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Nói về nhớt, mình chia sẻ thế này:
Xe mình mua chạy được 300km thì mình thay nhớt ( nhớt đầu tiên là nhớt theo xe khi mua). Mình thay nhớt Caltext 50K/1lit tại tiệm sửa xe tay ga ngã 4 Lý Thường Kiệt, Út Tịch. Ngay sau khi thay, mình cảm giác xe có gì đó không ổn: giữ nguyên tay ga mà tốc độ xe lúc chậm lúc nhanh, đi cứ giựt giựt; đồng hồ báo nhiệt đổ thì qua mứv ngang, chỉ còn 1 vạnh là tới vô màu đỏ; xăng hao vô cùng, tính ra chừng 25km/lít; điều quan trọng là máy nóng kinh khủng, thùng xe nóng hầm hầm...
Mấy ngày liến ko biết nguyên nhân do đâu, cứ nghĩ là do chất lượng xe, đem ra cửa hàng bán xe thay nước mát, kiểm tra hệ thống làm mát, ... cũng ko khá hơn. Sau cùng nghĩ ra chuyện thay nhớt ( lúc này mới nghiệm ra sự thay đổi bắt đầu từ lúc thay nhớt). Mình tahy nhớt của Honda. Sau khi thay, xe chạy ok lại liền...
Đến giờ mình ko biết là do nhớt Caltex không phù hợp với SCR hay là do cửa hàng đó bán nhớ bậy.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Em mua SCR được 8 tháng, chạy ngon nghẻ, xăng tốn ít cực, hìhì. Tuy nhiên là gần đây em "cảm thấy" nó hơi có vấn đề gì đó, cụ thể:
- Kêu cọt kẹt
- Máy nổ tiếng rất to
- Sáng ra hơi khó đề, phải ấn lần thứ 2 mới đề được.
Không biết đó là triệu chứng của bệnh gì? Đi "bệnh viện" nào thì ổn, bắt được bệnh mà phí khám chữa vừa phải. Hiện tại ngoài 3 triệu chứng đó, xe vẫn ngon lành... (Ấy là em lo xa, con gái đi đường, nhỡ có ngày tự dưng nó lăn đùng ra thì khổ...)
Nhờ các bác "đại trượng phu" kinh nghiệm đầy mình chỉ bảo cho em với ah!

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Tôi đoán bệnh cho bác nhé!
Thứ nhất, xe kêu cọt kẹt là do giảm sóc, do bạn rửa nhiều mà, giảm sóc của SCR tôi nghĩ nhà sản xuất làm khá tốt, không bị gỉ dầu ra nên hay khô, rửa nhiều, bây giờ lại là mùa khô nữa, cái này bạn chỉ cần quệt ít dầu vào ti giảm sóc hoặc phụt RP7 vào đó là được.
Thứ hai, có lẽ xe bạn cũng giống như xe BX tôi ngày sưa, do xăng bẩn bị bẩn đầu phun xăng làm xăng tốn ít dẫn đến nổ hơi khó, đi không bốc mấy dẫn đến nổ ga-răng-ti khó hơn nên kêu to.
Bạn ra hàng xe nào tốt tốt bảo nó vệ sinh đầu phun là được. Đầu phun nằm cuối cổ hút có hai con ốc vít số 10 nằm song song. Đơn giản thôi, bạn đừng lo. Đây là do lỗi của xăng đó mà.
Chúc bạn thành công!