SH, Sixteen, shark cần 1câu trả lời thoả đáng?

pqy
Trả lời 13 năm trước
Piggio carnaby cruiser (bắt đầu mọi ý tưởng)

Suzuki sixteen

sym shark

20Sym.jpg[/IMG]

Kymco solana

Honda SH

theo ae 2con này con nào giống sh nhất. Vì sao đa số ae cho rằng sixteen na ná sh là bình thường còn shark là nhái. Bình luận công bằng nhé
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Các bác nên có cái nhìn toàn diện về mỹ thuật công nghiệp đi. Các bác nên hiểu rõ vấn đề trong cùng 1 phân khúc sản phẩm thì điều không tránh khỏi là kiểu dáng thiết kế sẽ được gọt tỉa theo đường nét chung nhất. Nếu xe không thiết kế theo quy luật chung đó thì sẽ chẳng ra giống ôn gì. điển hình là thằng Sky drive của Suzuki đó. Phá cách và trở thành "xấu lạ".

Nếu nói lấy ý tưởng của nhau thì đúng chứ còn về thiết kế rõ ràng đường nét khác nhau hoàn toàn. Vì thế không thể gọi là "nhái". "Nhái" là từ dùng để chỉ 2 cái y chang nhau. Bác chủ topic nên phân biệt rõ chỗ này. Còn về dòng xe Sixteen thì kiểu dáng cuả nó ra từ hồi Sh chỉ ở dòng Sh2002. Ở Châu âu dòng Sixteen bán rất chạy và sau đó là sự ra đời của Sh150i Honda đã soán ngôi. Ở VN tại sao chưa có dòng xe này? tương lai chắc Szuki sẽ mang nó về VN để cạnh tranh nhưng giá tham khảo ở Châu Âu thì nó cao hơn giá SHi nên người ta không nhập về bán. Đơn giản vậy thôi!

pq
Trả lời 13 năm trước

Đã nói là phân khúc thì bạn phải hiểu rõ về khiá cạnh mẫu mã và chất lượng chứ!
Eli là dòng sản phẩm cổ điển, Vic là dòng sản phẩm phong cách hiện đại, còn enjoy là dòng sản phẩm kiểu dáng hiện đại nhưng thiết kế cho phân khúc khách hàng thấp hơn Vic.

Động cơ 125cc là do SYM họ chỉ muốn thay đổi kiểu dáng chứ thật ra động cơ nó không khác nhau lắm!

Nếu muốn so thì bạn nên so với các dòng xe cùng phân cấp ở các hãng khác kia kià! Và đều rõ ràng là nó đều bị gọi là "nhái" dù đường nét thiết kế có khác. Nhưng chỉ vì sản xuất trong dòng đó nên bị mang tiếng thôi!

Nếu nói "nhái" theo quan điểm của các bác thì Honda là "nhái" nhiều nhất. Vì sao? Vì Suzuki và Yamaha đều cho ra xe có kiểu dáng trước và Honda luôn đi đằng sau. Vì sao ư? Vì honda làm vậy để thử độ phản hồi của khách hàng. Khi kiểu dáng của Yamaha và Suzuki tiên phong đi trước và có nhận xét từ khách hàng thì Honda nhanh chóng tiếp nhận và chỉnh sửa thiết kế để khắc phục và trao chuốt đẹp hơn. nhưng thực tế cho thấy đường nét của Honda vẫn không thể qua mặt Yamaha.

Nếu ra nước ngoài thì các bác sẽ thấy Honda đang dần giảm sút. Chỉ ở VN là nó đứng nhất vì có số lượng xe lớn. nhưng nếu tính về chỉ số tăng trưởng thương hiệu và tăng trưởng kinh doanh thì Yamaha vượt mặt. Nhà Suzuki thì đang cố gắng rút ngắn khoảng cách.

Các bác chỉ nhìn có mỗi cái xe nên các bác đừng nhận xét chuyện "nhái" hay không "nhái". Chuyện "nhái" mà có sao các hãng nó để im? Nó mà kiện nhau thì chắc 3 hãng lớn tự giết mình à?

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Theo mình cùng phân khúc là cùng giá tiền, phân khối. Bạn nói mấy xe đó xài cùng 1 máy thì chất lượng dĩ nhiên là giống nhau rồi.
Tại sao cùng là xe SYM mà ko giống nhau, lại đi giống xe khác ? Xe Ở VN mình thấy chỉ có xe SYM giống xe Honda, Piaggio, chứ mình ko thấy xe nào của Honda VN giống Yamaha VN hay Suzuki VN.
Nếu nhái 100% thì sẽ bị kiện. Nhái 70-80% thì ko bị kiện. Còn các xe với nhau thì giống nhau 10%-20% là bình thường.
Tại sao ko ai nói Solona của Kymco nhái SH, mà lại nói Shark nhái SH ? Solona cũng giống 1 chút SH nhưng ko thể nào gọi là nhái, nhưng Shark nhìn thì thấy có. Và truyền thống SYM VN là nhái Honda VN, Piaggio VN. Cái này nhiều người đã nói, báo chí cũng đề cập, mà hình như chỉ có các bạn cốt cán bên box SYM là ko công nhận thôi.
Tại sao mình lại nói như vậy ? Vì mình sợ nếu Honda VN, Piaggio VN ko ra mẫu xe mới thì SYM VN cũng ko ra luôn ah ? Cứ để rồi xem sau này SYM VN còn sản xuất xe giống Honda VN, Piaggio VN nữa hay không. Nếu ko thay đổi thì sẽ rõ ràng hơn, còn nếu thay đổi thì quá tốt

Đơn giản thôi : Enjoy giống Click ( rõ nhất là việc bánh to hơn so với thông thường, cốp nhỏ) , JR giống AB Fi, Shark giống SH, Elizabeth giống Piaggio LX. Bạn chỉ cho mình hãng xe nào ngoài SYM VN ra mà có nhiều mẫu xe giống xe của các hãng khác đi, ở VN nha, vì mình đang nói đến các hãng xe ở VN mà. Ý tưởng trùng nhau hay thỉnh thoảng nhái 1 chiếc thì có, nhưng nhái với tỷ lệ cao và nhiều như SYM VN thì ko thấy ai khác ngoài SYM

nguyen hoang viet
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của hiennhe

Đã nói là phân khúc thì bạn phải hiểu rõ về khiá cạnh mẫu mã và chất lượng chứ!
Eli là dòng sản phẩm cổ điển, Vic là dòng sản phẩm phong cách hiện đại, còn enjoy là dòng sản phẩm kiểu dáng hiện đại nhưng thiết kế cho phân khúc khách hàng thấp hơn Vic.

Động cơ 125cc là do SYM họ chỉ muốn thay đổi kiểu dáng chứ thật ra động cơ nó không khác nhau lắm!

Nếu muốn so thì bạn nên so với các dòng xe cùng phân cấp ở các hãng khác kia kià! Và đều rõ ràng là nó đều bị gọi là "nhái" dù đường nét thiết kế có khác. Nhưng chỉ vì sản xuất trong dòng đó nên bị mang tiếng thôi!

Nếu nói "nhái" theo quan điểm của các bác thì Honda là "nhái" nhiều nhất. Vì sao? Vì Suzuki và Yamaha đều cho ra xe có kiểu dáng trước và Honda luôn đi đằng sau. Vì sao ư? Vì honda làm vậy để thử độ phản hồi của khách hàng. Khi kiểu dáng của Yamaha và Suzuki tiên phong đi trước và có nhận xét từ khách hàng thì Honda nhanh chóng tiếp nhận và chỉnh sửa thiết kế để khắc phục và trao chuốt đẹp hơn. nhưng thực tế cho thấy đường nét của Honda vẫn không thể qua mặt Yamaha.

Nếu ra nước ngoài thì các bác sẽ thấy Honda đang dần giảm sút. Chỉ ở VN là nó đứng nhất vì có số lượng xe lớn. nhưng nếu tính về chỉ số tăng trưởng thương hiệu và tăng trưởng kinh doanh thì Yamaha vượt mặt. Nhà Suzuki thì đang cố gắng rút ngắn khoảng cách.

Các bác chỉ nhìn có mỗi cái xe nên các bác đừng nhận xét chuyện "nhái" hay không "nhái". Chuyện "nhái" mà có sao các hãng nó để im? Nó mà kiện nhau thì chắc 3 hãng lớn tự giết mình à?

Mình không biết bạn lấy số liệu ở đâu mà nói rằng honda thế giới đang dần giảm sút

vẫn biêt honda việt nam làm ăn chẳng ra gì

Nhưng đó là ở honda Việt nam thôi bạn

Năm vừa rồi hãng nào chẳng sụt giảm

bạn biết vì sao YAMAHA luôn vô địch moto GP ko?

Bởi vì họ có 1 FIAT hùng mạnh phía sau