Cần hỏi một số điều về xe máy ( xe số )?

Em có thói quen chạy xe hay đè số hay em còn gọi là dặm mo
vd như xe đang số 3 em kéo ga,nhả ga, dậm và giữ cần số thì xe thường bị tắt máy,và em thường nhả số ra và lên ga lại thì xe nổ máy lại,cho em hỏi với thói quen chạy xe như em thì xe có mau hư không? có hại máy không?
xin cám ơn

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Mau mòn bố nồi. Ảnh hưởng đến các chi tiết trong máy do khi bạn nhả chân dậm mo xe sẽ bị giựt, làm thay đổi tốc độ các chi tiết chuyển động trong máy, phát sinh ma sát, phản lực... trong động cơ.

Túm lại không nên dậm mo thường xuyên. Lâu lâu làm chơi thì được.

thanh tú
Trả lời 13 năm trước

thoải mái đi bạn ơi ,cũng có hại đấy nhưng ko đáng kể đâu .