PCX 125 mới của Việt Nam hoặc Dylan 150 cũ ?

Mình là nam 27 tuổi, cao 1,75m nặng 70kg. Mình mình muốn mua xe để đi làm tầm 50-60tr. Mình đang phân vân giữa Dylan 150 cũ và PCX 125 mới của Việt Nam hoặc Thái Lan. Mong các bạn tận tình góp ý. Chân thành cảm ơn các bạn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

ACE nào chưa mua Honda PCX thì mua đi nhé.

1. Khái quát về Honda PCX

- Là dòng xe mới của Honda toàn cầu nhắm vào phân khúc xe tay ga cao cấp hạng trung.
- Sản xuất tại Thái Lan được giới thiệu lần đầu tiên tại Tokyo Motor Show 2009.
- Là dòng xe trang bị các công nghệ mới nhất của Honda.

2. Ưu & nhược điểm của Honda PCX

+ Ưu điểm
- Tiết kiệm nhiên liệu (48Km/ lít xăng)
- Ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử. Giảm khói thải giúp động cơ hoạt động êm ái.
- Đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3
- Trang bị hệ thống tắt máy tự động khi gặp đèn đỏ (idding stop)
- Trang bị thắng CBS ---> Lái xe an toàn.
- Bánh xe lớn. Hệ giảm xóc dài ---> Lái xe thoải mái.
- Đề trực tiếp trên mâm lửa.
- Cảm giác lái xe chắc chắn và thoải mái.
- Phụ tùng ở bộ ly hợp dễ thay thế.

+ Nhược điểm
- Không phù hợp với phụ nữ
- Khi chạy trên xa lộ, nếu xe không đủ tải ---> hay lắc
- Không láp baga được.
- Khoảng cách giữa 2 bánh xe dài khả năng quẹo cua gấp không an toàn.
- Cấu trúc máy khó sửa chữa
- Gầm xe thấp ---> khó khi leo lề

3. Có nên độ xe PCX?

Chỉ nên độ dàn áo và dàn mủ bên ngoài. Không nên độ lại dàn máy và dàn điện

4. Motul Scooter đồng hành cùng Honda PCX

Motul có nhiều sản phẩm khác nhau, tuy nhiên Motul Scooter là dòng sản phẩm phù hợp với Honda PCX nhất bởi vì những nguyên nhân sau:

+ Là sản phẩm tổng hợp hoàn toàn (fully synthetic)
+ Cấp chất lượng: API SL, JASO MB
+ Độ nhớt SAE 5W-40

5. Kết luận

Honda PCX là dòng xe của hiện tại và tương lai