So sánh X- Bike với Exciter 2006. Chọn con nào hơn?

Tình hình là mình đang chạy con Exciter 2006 mua lại của 1 người wen. Đồng hồ hiện h đã 37000 km, máy móc nói chung chạy vẫn ok tuy có cảm giác khi lên ga máy ko dc ngọt và bốc như chiếc GP 2009 của thằng anh, hơi lì lì 1 chút. Chỉ có 1 điều khá bực mình là zàn đầu và cổ xe khá nặng và đảo, bạn bè mình ai chạy cũng đều than phiền như vậy.
Bởi vậy mình đang tính đến chuyện bán con ex này đi để rước về em Xbike mới. Thấy con XB cũng đẹp, và ae khen nhìu. để zành lúa dc đủ con XBike mới rồi, ko bít có nên như vậy ko hay là đem fix lại con ex này. Xbike so với ex 2006 thì ntn? Có thua kém nhìu ko? Cảm giác lái xe có sướng ko? Vì mình thấy ex cảm giác chạy rất sướng, đầm và lướt. Trc h mình cũng đổi xe nhìu rồi, bi gd la wa', bây h mà đổi nữa nếu ko như ý thì phiền lắm. Mong ae góp ý.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Xe cũ thỉ máy móc nó xuống rồi !! xe EX chạy hơn 30k km rồi, bạn làm lại máy thì nó cũng là xe cũ, máy cũ !! Nếu đủ tiền mua 1 chiếc xe mới thì mua đee bro !! Hãy tính về vấn đề kinh tế khi chạy 1 chiếc xe cũ và 1 chiếc xe mới (bảo duỡng, xăng nhớt.....)
Ps: nên mua xe mới !!!
Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Mình đang chạy Xbike NR, mua dc 8 tháng rồi, dc 9k km. Chạy đầm và lướt lắm, chạy đường gồ rề rất êm không nghe tiếng lọc cọc và xè xè như Exciter, tiết kiệm xăng hơn Ex, 20 ngàn xăng mình chạy dc 65-70km, yên ngồi không bị đau đít như Ex, chạy dưới trời mưa thì người ngồi sau ko bị văng sình ướt lưng như Ex. Con Ex chạy chỉ dc cái tốc độ, còn đem đi vào đường gồ rề thì cho nó dc 1 điểm, mau thay sên nhông dĩa, mau dãn dây sên ngồi đường xa từ 40-50km thì cái đít bị tê và chai như dít khỉ,
Bạn chạy tốc độ cao để làm gì, bạn cầm ga 100km/h dc bao nhiêu giây, dám cầm ga hoài không?
Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của maytinhpro
Mình đang chạy Xbike NR, mua dc 8 tháng rồi, dc 9k km. Chạy đầm và lướt lắm, chạy đường gồ rề rất êm không nghe tiếng lọc cọc và xè xè như Exciter, tiết kiệm xăng hơn Ex, 20 ngàn xăng mình chạy dc 65-70km, yên ngồi không bị đau đít như Ex, chạy dưới trời mưa thì người ngồi sau ko bị văng sình ướt lưng như Ex. Con Ex chạy chỉ dc cái tốc độ, còn đem đi vào đường gồ rề thì cho nó dc 1 điểm, mau thay sên nhông dĩa, mau dãn dây sên ngồi đường xa từ 40-50km thì cái đít bị tê và chai như dít khỉ,
Bạn chạy tốc độ cao để làm gì, bạn cầm ga 100km/h dc bao nhiêu giây, dám cầm ga hoài không?

Ex chạy đường gồ ghề nghe tiếng lọc cọc gì vậy bạn? Phải tiếng cọng sên nó đập lung tung hok ? Tiếng sên xè xè của ex nghe quen sẽ thấy ghiền. Phuộc ex rất êm nha, còn cái vụ yên cứng có thể đi bọc lại, chêm tấm nệm zô. Sên khỏang 2000 km tăng 1 lần hết 2phút chứ mấy. Ex có văng sình cao thật nhưng ko đến nỗi ướt lưng ngồi sau như bạn nói, trừ khi bạn lao đầu vô vũng nước 7-80km/h.
Bạn hỏi chạy tốc độ cao làm j nghe hơi bùn cười. Xe người ta thiết kế để tăng tốc tốt, chạy vọt, chạy nhanh phù hợp với lớp trẻ. Bạn có mún xe của mình vọt ko??

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước
Xbike cũng ổn nhưng nhìn dáng ko gọn gàng thể thao bằng EX>
Theo ý riêng mình bạn nên để tiền dọn lại chiếc EX.
Con trai đi EX nhìn cứng hơn đi XBike nhiều.
Với lại EX thay dàn áo lên đĩa sau nhìn cứng lắm.
Nói chung EX đi ko sợ chán vì bài dọn cho em nó cũng nhiều lắm.
hè hè.
Nếu đủ điều kiện lên 1 gắp NSR cho em nó luôn.
Hôm đi bão thấy chiếc EX 1 gắp 2 đĩa chở gái nhìn mà thèm nhõ vãi.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước
Nói túm lại là không nên so với Ex, với số tiền 22tr800k mà mua dc Xbike là đỉnh nhất không cần phải chế lại yên hay lam` gì hết.
Ex 36tr thì chạy hơn Xbike dc bao nhiêu km đâu>>>>Ex 10--Xbike 8
Nếu Suzuki cho ra đời thiêm 1 dòng Xbike mà có giá tới 36tr thì sao nào.....>>Ex lép vế là cái chắc.