Cho em hỏi cách chỉnh tay côn như thế nào?

Vấn đề là như thế này: Em thắc mắc là cái tay côn lên để căng hay dơ. Vì trên hãng thì ng ta chỉnh căng còn ra thợ ng ta bảo không lên để căng là như thế nào.
Để tay côn căng khi em dựng chân chống giữa lên, máy nổ, cắt côn vào số 1, thì bánh quay, sau đó phanh đứng lại thì bánh không quay nữa.
Đê tay côn dơ làm như thế thì dậm phanh xong bánh vẫn quay bình thường.
Các bác tư vấn giúp em với...Cảm ơn các bác nhiều.
Xe em chạy đc 1500km rồi.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nên chỉnh cách nào mà sau khi dậm phanh rùi thả phanh ra mà bánh sau đứng yên ấy...nhưng phải để cho tay côn rơ 1-2cm để khõi mõi tay và bóp có cảm giác phê hơn
cách chĩnh côn :dựng chóng 2-đề máy-bóp côn vào số 1-dùng chân cản bánh sau lại(tay côn vẫn bóp chặc).sau đó lấy chân ra nếu bánh ko way là ok sau đó chĩnh độ rơ tay côn nữa là dc.còn thả côn ra bánh còn way thì tháo 2 con ốc của tay côn phía trên máy-->nới 2 con ốc tay côn sao cho đến lúc vào số 1 thả chân ra thì bánh sau ko way là ok rùi đoá
chúc bạn thành công