Hỏi về cách phanh xe côn tay?

Nên phanh rồi bóp côn hay bóp hết côn rồi phanh thì an toàn hơn các bạn nhỉ?

Thang Du
Trả lời 7 năm trước

Đi xe côn tay, có 1 thế mạnh khi phanh gấp là bạn có thể "nhồi số".
Các bước thục hiện phanh gấp như sau:
Dậm phanh sau, bóp phanh trước theo phản xạ. Bóp côn và trả thật nhanh về từ 2-3 số, lúc đó xe sẽ ở số 1 hoặc số 2, nhả tay côn ra thật nhanh để tận dụng lực ghì của máy, sẽ rút ngắn quãng đường phanh rất nhiều so với việc chỉ dùng phanh trước và phanh sau.
Chiêu này cực kỳ hữu hiệu khi bạn luyện thuần thục. Mong các anh em có kinh nghiệm tư vấn thêm!

Thu Tan
Trả lời 7 năm trước

bóp côn rồi mới phanh thì có ngày đi rất xa thôi

Tien Tam
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên dồn số và kết hợp với cả phanh trước phanh sau, tuyệt đối không cắt côn. Nếu đang quá nhanh, số lớn thì nhả ga, phanh kết hợp để ổn định xe rồi bóp côn dồn số khi ở tốc độ phù hợp.

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Tuỳ từng trường hợp thôi, đi chậm thì côn trước phanh sau, đi nhanh thì phanh trước côn sau, linh hoạt theo công suất máy và tốc độ.

do van duong
Trả lời 7 năm trước

Đã khẩn cấp thì phải phanh trước. Thà máy hư chứ ko để gây tai nạn.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Tốt nhất là nên đi chậm trong khả năng xử lý tình huống của mình, nếu buộc phải phanh gấp thì ko nên bóp côn mà nên phanh giảm tốc sau đó có thể kết hợp bóp côn trả về số thấp. Phanh gấp mà bóp côn là vứt đi.

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Về lý thuyết phanh trước rồi bóp côn, nhưng trong tình huống bất ngờ thì tay lại phản ứng nhanh hơn chân.

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Mình thường bóp đồng thời cả phanh trước và côn, rồi mới phanh chân sau vì phản ứng chân chậm hơn tay. Tuy nhiên, phanh gấp như vậy phải trả về số 2 liền để máy không bị tì tạch khi chạy tiếp nhưng thường hay bị kẹt số, hoặc không thì bị tắt máy giữa chừng dễ bị xe sau ủi đít rất nguy hiểm. Sau gần 2 năm chạy côn tay, mình rút ra 1 kết luận rằng đi xe côn tay cảm giác rất đã và đã chuyển sang AB 2016 đi cho khỏe. hehe.