Tay ga cho nữ, nên chọn con nào : Luvias or Hayate or Skydrive?

Nhỏ em sắp lấy con tay ga nhỏ để đi học mà đang phân vân giữa 3 con nài vì giá cả chênh lệch ko nhiều, tiêu thụ xăng ko biết thế nào? cùng dung tích xilanh 125cc, 2 con kia máy Suzuki, mẫu mã thì nó đang nghttp://www.vatgia.com/images/wys/yahoo_blush.gifhiêng về Skydrive, nhờ AE tư vấn dùm, nó cao 1m57 44kg.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Với chiều cao như thế, mình khuyên k đi Hayate, vì con này khá cao, Yên 770mm, cao hơn cả Ju, thấp bé chống chân hôg tới đâu. Con SkyDrive có vẻ nhỏ hơn 1 tý, nhưg vẫn cao so với Luvias.
Ngoại hình thì mình hok bàn đến, tuỳ mỗi ng` nhận xét mà. Tuy nhiên Luvias và Skydrive có chỗ để chân ngag wa, bằng fẳng, con gái mặc váy bước wa dễ dàng. Hayate có gờ lên 1 chút, nhưg k cao như NouLX hay AB.
Cân nặng chiếc xe: Theo thông số thì Hayate 108kg thì fải, nhưg thực tế khoảng 114kg = Skydrive lun, Hayate fía sau rất nặg, khó mà nâg đít lên đc. Luvias thì nhỏ nhắn hơn rồi.
Động cơ 125cc, công suất Luvias cao hơn tý. Về tiêu thụ xăng thì theo AE xài Hayate đã lâu cùng như tía mình đang xài, trung bình khoảng 40-45km/lít. Khá là ok. SkyDrive chắc cũng tươg đương. Còn Luvias đã ai chạy đâu bik. hehe.
Tốt nhất nếu chờ đc thì chờ khoảng 1 tháng, xem fản ứng ngừơi tiêu dùng thế nào về Luvias, đừng có làm "chuột bạch" sớm wá. Từ đây đến tháng 10 mới hết KM dành cho Luvias mà.
Ý kiến cá nhân: chọn Luvias, xe mới, ngầu, đẹp!!!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản thôi !! theo tui nghỉ , nếu là tui thì có 2 giải pháp . 1 là em ông để tui đua đón
2 là chọn Yamaha Luvias : vì 1 là có Fi , nhẹ kg hơn, xe mới , yamaha làm an thấy good nhất trong thời gian này, Xe mới chưa bi làm giá, và cuối cùng, Dòng xe mới nào mới ra đời đầu lúc nào chất lượng cũng phải tốt hơn.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Đính chính lại là Luvias ko lắp FI nhé. Hiệu năng động cơ cao hơn (mô men xoắn = động cơ 135 của Ex ạ ) + với nhẹ hơn (97kg) = Tăng tốc đỉnh nhất trong dòng xe hiện tại của Yamaha
Anh em trong phòng rất kì vọng vào dòng xe này, kiểu dáng nuột, công nghệ xịn, giá siêu mềm . Tớ quyết tâm bỏ Ex đú đởn chơi xe ga

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Ko lắp FI để giữ gìn bản sắc yamaha. Mà Hayate và Skydrive tốt thì tốt lắm đấy, chạy như điên, máy bốc, ít hao xăng và thiết kế ko tệ. Có điều nếu mua thì phải cân nhắc vấn đề sửa chữa vì ít thợ chuyên sửa xe Su, và phụ tùng Su mua bên ngoài ko có, vô hãng mới có, mà đại lý Su thì lại ko nhiều. Buồn thật, hồi xưa Su xì po và FX là cả 1 huyền thoại, vậy mà giờ tên tuổi èo uột vậy đó.

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Mình khuyên chủ thread nên lấy Luvias vì:
1. Cốp to (chí ít cũng ~ Hayate và hơn hẳn SkyDrive)
2. Động cơ 125cc làm mát dung dịch và sử dụng công nghệ Diasil cho xylanh và piston nhiệt đúc --> BH 5 năm - Lưu ý công nghệ Diasil này thậm chí còn tiên tiến hơn Diasil trên các dòng LX và Ex hiện tại do dùng acid ăn mòn chứ không phải phay cắt
3. Má phanh trước được cải tiến --> an toàn hơn và có tuổi thọ hơn 30% so với các dòng xe hiện tại
4. Xe Yamaha dễ kiếm đồ sửa chữa hơn Suzuki do 3S Yamaha có ở mọi tỉnh thành
Quyết định là ở bạn.

Chúc bạn tìm được chiếc xe ưng ý.

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Mình khuyên bạn là nên chọn yamaha luvias 125 vì luvias mới ra với công nghệ rất cao , hơn nữa cùng là dung tích xy lanh 125 cc nhưng yamaha luvias sinh ra được công suất tới 8,05 kw = 10,8 mã lực . trong khi đó suzuki hayate chỉ sinh ra công suất 6,8 kw = 9,1 mã lực

tỷ lệ trọng lượng / công suất của luvias 125 là 9,07 kg / 1 mã lực . như vậy tỷ lệ này là ngang với exciter và hơn cả lx 135

như vậy rõ ràng là xét từ công nghệ cho đến tính năng , công suất thì yamaha luvias 125 vượt trội và hoàn hảo hơn so với suzuki hayate nhiều đấy .

chúc bạn đưa ra lụa chọn tối ưu

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Xin nói thiệt, con gái ko phải người thật sự khỏe thì đừng có đi Suzuki, con Hayate này nặng lắm đóa, mình đi Ju RC quen, động con Hayate của ông bạn, thấy chật vật dã man luôn. Mình cao 1m69 nặng 54kg, ko phải loại công tử bột chân yếu tay mềm j đâu nhá

Con Luvias mới ra đẹp đó, nhỏ nhẹ hơn LX, mình thấy hợp lý, SkyD thì chưa biết.

Thái kỳ nam
Trả lời 13 năm trước

Bác nào nói xe yamaha LUVIAS ko nặng, nó nặng tới 103kg, nặng còn hơn cả Mio hay Suzuki Skydrive nua đấy,mà nói chung chiếc tay ga nào cũng nặng hết . kiểu dáng nhỏ gọn chạy đường xa thì xẻ gió tốt,giống với sky drive,chỉ không biết là chạy theo thời gian thì máy nó có hú như xe Nouvo ko thôi!

chúc bạn chọn đúng

nguyen hoang viet
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của laptopgiare001

Ko lắp FI để giữ gìn bản sắc yamaha. Mà Hayate và Skydrive tốt thì tốt lắm đấy, chạy như điên, máy bốc, ít hao xăng và thiết kế ko tệ. Có điều nếu mua thì phải cân nhắc vấn đề sửa chữa vì ít thợ chuyên sửa xe Su, và phụ tùng Su mua bên ngoài ko có, vô hãng mới có, mà đại lý Su thì lại ko nhiều. Buồn thật, hồi xưa Su xì po và FX là cả 1 huyền thoại, vậy mà giờ tên tuổi èo uột vậy đó.

tại sao không lắp fi lại là bản sắc của yamaha vậy bạn

Tất cả hãng xe trên thế giới hiện nay đều áp dụng công nghệ này

Nói chung ở việt nam xe càng tiết kiệm nhiên liệu càng tốt

không cần chạy nhanh làm gì cả

Nguyen Hai Dang
Trả lời 13 năm trước

Theo mình bạn nên mua hayate, nhà mình cũng vừa mới đón em nó về, chạy rất bốc và tiết kiệm lắm, kiểu dánh rất tuyệt còn luvias là của yamaha mà hãng yamaha luôn tốn xăng theo các bạn biết đấy, mình chỉ góp ý vậy thôi