Các bạn cho Tui hỏi chút xíu nhé. Xe tay ga chạy khoản bao nhiêu km thì thay nhớt là tốt nhất ?

Trả lời 16 năm trước
1/ loại nhớt mà bạn đã dùng (ví dụ Shell, Total...) và chỉ số độ nhớt. Khi thay nhớt bạn để ý chỗ "phẩm cấp" là "SE", "SF", "SG" hay "SJ" hoặc cao hơn. Chữ cái đứng sau chữ S càng tiến về cuối bảng chữ cái thì phẩm cấp nhớt càng cao. Đối với nhớt SJ của SHELL hoặc HONDA, bạn có thể đi được 1500-1800 km cho lần đầu; 2500-3000 km cho các lần sau. Tuy nhiên bạn chỉ nên đi khoảng 2000 km thì thay nhớt để xe vận hành êm ái và bền. 2/ Cách sử dụng xe của bạn: nếu bạn chỉ đi những khoảng đường ngắn, tốc độ không cao thì có thể kéo dài quãng đường thay nhớt; nếu bạn đi đường xa, tốc độ cao (trên 60km/h) thì nên thay thường xuyên hơn. Chúc bạn lái xe an toàn.
Trả lời 16 năm trước
Xe tay ga thông thường có 2 loại nhớt: nhớt máy và nhớt hộp số. - Nhớt máy: đơn giản nhất là cứ khoảng 1500km bạn nên thay một lần trong điều kiện chạy bình thường ở thành phố. Nếu xe bạn thường xuyên đi xa (1 ngày xấp xỉ 100km) và hay chạy tốc độ cao (60km/h trở lên) thì 1000km bạn nên thay nhớt máy một lần. - Nhớt hộp số: nhớt này khoảng 5000 - 6000km thì bạn thay một lần, tùy điều kiện vận hạnh của xe bạn.
hao
Trả lời 11 năm trước

Theo mình bạn nên dùng nhớt theo đúng như trong sách hướng dẫn ghi.
Khi nào thay nhớt thì mình không có tính theo km vì không 9 xác, có lúc chạy nhiều có lúc chạy ít. Lâu lâu mở ti thăm nhớt ra xem nhớt thế nào rồi, nếu đen thì thay.
Còn nhớt láp thì mình chỉ thay theo cảm tính thôi, thấy chạy lâu quá không thay thì thay, chứ chẵng có theo km nào cả.
Nếu sang bạn có thể mỗi lần thay nhớt máy thì thay nhớt láp luôn cho khỏi phải mắc công nhớ mấy cái vụ thay 2 bình nhớt thì thay nhớt lap,..