Cho mình hỏi về SH150i một chút.. Xe Sh mới thì bao giờ nên thay nhớt..??

xin chao ! xin cho toi hoi ? toi moi vua mua chiec sh150i mau den. vua chay duoc 2300km, vay khi nao thi moi thay nhot hop so duoc va khi nao moi thay nuoc trong binh lam mat may. neu thay nhot va nuoc trong binh do thi vao dai ly honda duoc khong ?
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của Sheep Xe tay ga thông thường có 2 loại nhớt: nhớt máy và nhớt hộp số. - Nhớt máy: đơn giản nhất là cứ khoảng 1500km bạn nên thay một lần trong điều kiện chạy bình thường ở thành phố. Nếu xe bạn thường xuyên đi xa (1 ngày xấp xỉ 100km) và hay chạy tốc độ cao (60km/h trở lên) thì 1000km bạn nên thay nhớt máy một lần. - Nhớt hộp số: nhớt này khoảng 5000 - 6000km thì bạn thay một lần, tùy điều kiện vận hạnh của xe bạn. [/quote] Với hiện trạng xe tại Việt Nam nói chung...thì theo em bất cứ xe gì cứ 1000km thì thay nhớt...nếu Bác nào lười thì thay trễ hơn 1 tí...chứ ko nên 2000km mới thay...Xe em, chạy đúng 1000km đi thay nhớt, cứ đinh ninh là nhớt sẽ còn dùng dc...nhưng khi đổ ra thì nhớt đen thui. Đường xá VN mình chạy có 1 chút lại phải rà thắng...chạy cứ cà dzựt cà dzựt thì hỏi Bác có động cơ nào mà chịu nổi...cho nên cứ thay nhớt thuong xuyên là điều em khuyên nên làm...của tốt không do người...
Sài Văn Hải
Trả lời 4 năm trước
Xe mơi s thì tầm đấy bác mang đi bảo dưỡng một lần, còn về sau khoảng 1000 -1200km thì bác thay dầu là vừa.