Đánh giá chất lượng xe Liberty của Piagio

Em xin chào cả nhà. Chẳng là e sắp tới e có dự định đổi chiếc 2 bánh của e sang con Liberty 2009 nhưng hok rõ nó thế nào? người thì bảo được, người lại bảo hok đc. Cho e hỏi có anh chị nào có thông tin hay kinh nghiệm gì về con xe này thì chia sẻ cho e với ạ!!!! Thanks
Bình yên
Trả lời 14 năm trước

Liberty 09 là xe thời trang thôi, được cái dáng nhưng nhanh tã lắm, thấy bảo Li 09 máy giống máy Fly - hay bị lỗi vặt lắm, máy Li 08 mới chuẩn. Nhưng đấy là nghe 1 bạn nói chồng bạn ấy làm ở Piaggio nên nói nthế chứ ko rõ thế nào. Nếu xét về phương diện tiện ích và người mua có nhu cầu mua xe để đi lâu dài thì ko nên mua xe này, dòng Piaggio mình thấy dáng đẹp nhưng tiếng máy gầm to, vít ga ì, tốn xăng và bán mất giá . Li 09 mới ra rất nhiều ng` mua, nhưng sang năm sau nó ra Li 2010 phun xăng điện tử thì Li 09 lại cho vào dĩ vãng giống Li 08 thôi mà, um...nói thế thì nói chứ mình vẫn đang máu mua Li 09, muốn mua lắm rồi, nhưng ko biết bao giờ ra Li 2010 ,mong nó ra sớm để mua luôn Li 2010 hi hi.

Trước mình mua Fly trắng nhưng bán rồi, lúc mua mng` cũng can ngăn, nói là tốn xăng, nhanh tã và bán mất giá, nhưng thích thì cứ mua vì ko xác định mua xe để đi lâu dài. Giờ lại máu muốn mua Li09 , zời ơi đúng là sự nghiệp xe cộ, mệt quá, có tiền và muốn ăn chắc mặc bền thì mua hẳn Spacy $9300 hoặc SH150i hay SH09 150cc. Nhưng khổ nỗi mẹ mình nhất quyết ko cho nhiều tiền như thế để mua xe, kêu là phương tiện thôi, làm gì gần 200tr 1 cái xe máy, hu hu . Mà cũng công nhận, 200tr thì mua cái Martiz hoặc Kia Morning đi cho sướng, mưa nắng ko đến đầu, bụi ko đến mặt.

trời ơi,biết thế chờ đến năm nay mua xe Li2010 còn hơn đùa vậy cho vui chứ cứ theo mốt,theo thời trang thì có mà ối tiền cũng ko đủ,ra xe 2010 rồi còn 2011 nữa. Nói chung mình thích xe nào thì cứ mua thôi,để lâu kứt trâu hoá bùn chị ơi,hihihihi,cứ hỏi ý kiến mọi người nhiều rồi cuối cùng đâm ra loạn,ko bít mua xe gì

Một vài đánh giá của mình về liberty 2009 đang đi nhé ngoài hình thức đẹp + phòng cách thì:

- Mình cao 1.58m, đi dép bệt vẫn chống chân được nhưng phải kiễng
- Đi 1 mình thì ok, đi 2 người thì tìm mãi mới thấy xe
- Chỗ để chân cho người ngồi sau không thông minh lắm (vuơn ra đằng trước nhiều quá), Nên mỗi lần dừng xe hơi khó chống chân
- Xe nặng, nên nếu bạn nào yếu thì đi hơi vất vả
- Xe cao nhưng lại bé nên cảm giác chênh vênh khi đi
- Mỗi lần đổ được 60k xăng là mừng, mà xe đấy uống xăng như uống nước nên 2,5 ngày e lại đến thăm cây xăng 1 lần
- Đi 40km/h là cảm giác tiếng máy gằn rồi
- Tiếng máy kêu thì thôi rồi, nhưng đấy là đặc trưng của dòng Pi rồi, nên ko ý kiến gì
Nếu giờ có cho mình chọn lại thì thà mình kiếm 1 e Spacy cũ đi còn ngon hơn

Trả lời 14 năm trước

Em cũng khuyên bác chân thành 1 câu là tránh xa Piaggio.
Em đi xe em được 4 năm mà cảm giác như cưỡi nó 10 năm rồi vì thấy nó già cỗi xấu xí ỳ trệ to mồm các kiểu. Bảo dưỡng cũng tốn kém vì nửa năm em lại thấy nó cần được đi "khám" tiếp rồi. Với cả thêm 1 số lý do sau đây ạ:
- Máy ỳ và không bền
- Tay ga nặng
- Hay mất đồ, mặc dù giờ nạn bóc đồ đỡ rồi.
- Mấy đồ phụ tùng trang trí bằng nhựa vớ vẩn, nhưng nếu hỏng hóc hoặc vỡ mà đem ra hãng thay thì cũng nửa triệu chứ chả ít

- Khoản tốn xăng hay không thì em cũng ko dám khẳng định vì em lượn vè vè suốt ngày, chắc xe nào cũng tốn cả thôi

Cafe đen
Trả lời 14 năm trước

Em cũng đang đi Liberty 2009 màu xanh đậm,công nhận phải nói là nó có những khuýết điểm nhất định và còn tốn xăng nữa. Nhưng thành thử mà nói,nhìn tổng thể thì xe Liberty 2009 rất đẹp,kiểu dáng trẻ trung thanh lịch,thời trang và dáng đẹp nên hiện giờ nó vẫn đang là mốt, nhiều chị em phụ nữ ưa thích nó vì cái dáng,ko những thế cả mấy anh em đàn ông sành điệu cũng mê và kết nó.Bây giờ thì xe ga đắt tiền nào mà chẳng có khuyết điểm (ko tính SH và những xe tầm tiền trung bình- kinh tế), Spacy cũng có khuyết điểm,tuy là xe chất và tốt nhất,hơn cả SH nhưng bị cái dáng lùn xấu,chỉ hợp với các mẹ tầm tuổi U40 trở lên,trông Spacy nó cứ già nua và lùn lùn thế nào,ngồi mất hết dáng. Vì vậy nên em nghĩ tầm 100tr thì mua Liberty là hợp lí,mọi người cứ chê nhanh tã và tốn xăng,máy to ì,nhưng thật ra nếu đi xe biết giữ thì cũng ngon lắm,còn lâu mới tã.

Trả lời 13 năm trước

Bây giờ Liberty đã ở một đẳng cấp khác rồi, cao hơn trước nhiều, Liberty Việt Nam đã được Piaggio cho ra mắt chính thức và bạn nên mua xe này, vì chất lượng + đẹp, tiết kiệm xăng (có i.e cho Liberty)!