Xe máy nào tiết kiệm xăng nhất hiện nay?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ngay trong những ngày đầu tháng 4 này, các nhà sản xuất xe máy lớn nhất tại thị trường Việt Nam sẽ trình làng những sản phẩm mới, trong đó có khá nhiều xe tay ga phun xăng điện tử. Trong khi Honda ra mắt Air Blade 2011 thì Piaggio có Vespa LX và Vespa S bản phun xăng điện tử, Yamaha có Exciter 2011...

Ngày 6/4 tới, Piaggio sẽ chính thức giới thiệu 2 mẫu xe mới là Vespa LX i.e và Vespa S i.e với cả bản động cơ 125 cc và 150 cc. Tuy nhiên, ngay từ cuối tuần trước, các mẫu xe này đã được trưng bày tại các đại lý, đồng thời công khai giá bán.

 Các hãng đua nhau tung xe tiết kiệm xăng
Vespa LX ie đã được bày bán tại các đại lý Piaggio

Về hình thức, các bản phun xăng điện tử không mấy khác biệt so với các mẫu xe đời trước. Tuy nhiên do trang bị động cơ mới tiết kiệm nhiên liệu (theo công bố của nhà sản xuất khoảng 3 lít/100 km), giá bán của các mẫu xe mới tăng lên đáng kể. Cụ thể, bản Vespa LX ie động cơ 125cc có giá bán 66,7 triệu đồng; bản LX ie động cơ 150cc giá 80,5 triệu đồng. Với Vespa S ie, bản động cơ 125cc giá 69,5 triệu đồng, trong khi bản 150 cc giá 82 triệu đồng. Những thông số kỹ thuật của xe chưa được công khai.

Sau đó 2 ngày, Honda cũng sẽ trình làng phiên bản mới của mẫu xe tay ga hút khách Air Blade. Dự kiến mẫu xe này vẫn được trang bị động cơ 110 cc phun xăng điện tử chứ không phải động cơ 125cc như đồn đoán ban đầu, nhưng sẽ có thay đổi khá nhiều về mặt hình thức...

 Các hãng đua nhau tung xe tiết kiệm xăng
Hình ảnh Exciter 2011 chính thức xuất hiện, nhưng mới chỉ qua catalog.

Dự kiến trung tuần tháng 4, Yamaha sẽ ra mắt xe thể thao Exciter 2011. Được biết, Exciter 2011 sẽ bao gồm ba phiên bản gồm RC, GP và R trong đó hai phiên bản đầu mạnh mẽ hơn với hộp số 5 cấp, dung tích xi lanh 135cc và tùy chọn côn tay hoặc côn tự động trong khi phiên bản Exciter R 2011 chỉ có côn tự động, dung tích xi lanh 135cc và hộp số 4 cấp. Về kiểu dáng, Exciter 2011 được làm mới hoàn toàn so với thế hệ của năm 2009, từ dáng xe, tem, màu sắc cho tới hệ thống truyền động.

Hiện tại giá bán cũng như thời điểm bán ra của cả ba phiên bản Exciter 2011 chưa được Yamaha Việt Nam tiết lộ. Tuy nhiên một số thông tin tại cuộc họp của Yamaha với các đại lý cuối tháng 3 vừa qua cho biết Exciter R sẽ có mức giá tham khảo 36,7 triệu đồng. Exciter RC côn tay, 5 cấp với ba màu sẽ có giá bán khoảng 37,5 triệu đồng. Trong khi Exciter GP với công nghệ tương tự bản RC nhưng có thêm màu xanh, trắng ánh kim dự kiến được bán với giá cao hơn khoảng 200 nghìnđồng.

nguyenxuanhung
Trả lời 13 năm trước

bạn kia hỏi xe máy nào tiệt kiệm nhất hiện nay sao bạn tuncon lại quảng cáo 2 xe kia ở đây.bạn caydua hỏi chung chung quá.thôi thì trả lời chung chung vậy.tiết kiệm xăng nhất hiện nay có lẽ là mấy e cup 81 82 hơi 50 70cc.quá bền và quá tiệt kiệm nhưng vì đã quá lỗi mốt và quá xấu rồi ko mấy ai ở tp còn đi nữa nên ko tính tiếp theo là Dream thái.đây mới thực sự là dòng xe huyền thoại ở VN.từng là mơ ước của bao nhiêu gia đình.những năm 93 94 mà cưỡi e này thì oai chẳng khác j cưỡi SH bây h.rất bền bỉ và tiết kiệm xăng dream thái luôn là dòng xe số 1

can van minh
Trả lời 13 năm trước

Bạn A.Tuấn này.Nếu bạn đã có thời gian tìm hiểu về xe LIKE .....Tsao bạn không dành 1 chút thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về giá cả của xe LIKE trên thị trường.Theo mình tham khảo thì giá của chiếc xe này trên thị trường chỉ dao động từ 33-34 triệu( như ở ĐẠI LÝ KƯỜNG NGÂN-Tôn đức thắng giá em LIKE phiên bản mới 2011 bán ra là 33triệu 300k.còn ở địa chỉ 101 LÒ ĐÚC giá 33 triệu 500.) giá hãng là 36 triệu và ở TRẦN DUY HƯNG là TRung tâm bảo hành kiêm giới thiệu sản phẩm.họ sẽ không có quyền bán xe( theo chủ cửa hàng 101 LÒ ĐÚC nói) ....đương nhiên bạn mua với giá 36tr thì bất kỳ ai cũng muốn bán cho bạn.Chỉ những người ấy qua đại lý kia lấy xe đem qua bán lại cho những " CON VỊT" hay "CON GÀ" rùi nhẹ nhàng làm 2 quả 5 của bạn đi NEW CENTERY .HIII (chưa kể bọn nó quen còn có triết khấu thêm).mình cũng đã ra đấy chút bị thằng nhân viên tên LỢI lừa số đt của nó mình vẫn lưu nè Bây giò bạn thấy giá LIKE ngoài thị trường chắc hẳn sẽ rất tiếc khi lỡ mua elizabeth của SYM phải không?Mấy thằng HONDA cây dân viêt ta khu khờ nên giá đề suất 1 đằng bán với giá trên trời ........mà dân việt ta vẫn cấm đầu mua vi HONDA được mác là JAPAN( bền tốt) không ngờ bị chơi xỏ SCR (china xịn) mà vẫn HONDA SCR LÀ CỦA JAPAN-Tội thật............nouvo LX đời đầu t mua 28tr trong khi giá đề xuất 29 tr 500.hiii trong khi aiblade ngày đó giá đề xuất 28 tr 500 mà mua ngoài 34 rùi 36 lại 38 .hjxxxxxxxxx giờ nouvo đi chán bán 29 chai trong khi loại aiblade đời đầu "ngốn xăng như NGƯỜI ĐỨC UỐNG BIA"-hii liệu giờ có ai mua 25tr không nhi? đồ HONDA giờ toàn made in vietnam +made in CHINA nên chất lượng tự bạn đánh giá nha.Chút nữa mình đã sắm LIKE cho ban mình nhng thời buổi kinh tế khay khó khăn cuối cùng mình đã chọn em CANDY50 Gía 18tr (hóa đơn GTGT 17TR) ĐĂC BIỆT 100KM HẾT 1,5L NHIÊN LIỆU(T đã đi và thấy rất ok .xe đi bình thường 40-50km.hết ga 60km.bạn t rất thích ....................................trên đây là 1 chút hiểu biết nông cạn cuả mình có gì xin các bạn bỏ qua và góp ý mail :vanminh2401@yahoo.com.vn thanks

hoangbinhpc
Trả lời 13 năm trước

Một số xe mới của honda rất tiết kiệm xăng nhưng có giá khá cao. Do dung tích xi lanh nhỏ khả năng tăng tốc kém, không phù hợp đi đường trường. Thích hợp với phụ nữ

Honda mới đây đã tung ra một số loại xe “siêu tiết kiệm” có động cơ dung tích 50cc ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử nên mức tiêu thụ nhiên liệu đạt xấp xỉ 1lít/100km. Tại Hà Nội cũng đã xuất hiện loại xe này với giá bán từ 1300 đến 1800 USD.

Honda đưa ra rất nhiều sản phẩm phục vụ các thành phần khách hàng tiêu dùng: xe địa hình nhỏ, xe tay ga… và tất cả đều được thay bộ chế hoà khí bằng thiết bị phun xăng điện tử, tương tự công nghệ PGI-FI ở các dòng xe phân khối lớn hay đắt tiền khác của Honda đã xuất hiện ở Việt Nam như SH, Super Four… Tuy mới phát triển dòng sản phẩm này ở Thái Lan, nhưng những chiếc xe tiết kiệm này cũngđã có mặttại Việt Nam thông qua một số đại lý xe máy tại Hà Nội.

Scooter Crea Scoopy, động cơ 50cc khởi động điện, phù hợp với khách hàng nữ, hộc để đồ khá rộng, dễ điều khiển và có nhiều màu sắc để lựa chọn. Scoopy có giá bán tại Hà Nội khoảng 1800 USD.
Honda Little Cub, dòng xe vang bóng một thời Super Cub giờ quay lại với những áp dụng công nghệ tiên tiến giảm chi phí nhiên liệu. Với kiểu dáng không thay đổi nhiều, Little Cub hy vọng sẽ thay đổi cách nghĩ của người tiêu dùng về sở hữu một chiếc xe máy: đồ trang sức hay phương tiện đi lại.Mặc dùchưa xuất hiện tại các cửa hàng xe máy, nhưng Little Cub thường được "dân chơi" bán trao tay ở mức 1300 USD.
Zoomer chiếc scooter tinh nghịch này rất phù hợp với giới trẻ, kiểu dáng mạnh mẽ với hai chiếc đèn pha gắn phía dưới một chiếc giá để hàng phía trước. Đồng thời, bình xăng 5 lít cũng rời bỏ chiếc yên nhường chỗ cho hộc để đồ và ngự trị ngay dưới tay lái phía trước. Zoomer có giá bán 1300 USD.
(Dân Trí)