Exciter GP đi số 4 chậm y như rằng chết máy?

Em mới tập toẹ sắm GP.cũg chưa chạy côn tay bao h,mới đi đc tuần trời,mog các bác đọc đừng chê e và chỉ dẫn hộ e nhé,hikkk có fải chạy số 4 với vận tốc khoang 20 30km/h là k fù hợp fải k ak?và đi ở khoảng đó e bị jật jật.nếu k bóp nhẹ côn vào hoặc ga lên thì chết máy. 1. Giờ nếu đi ở 20 /30km/h thì e nên đi ở số 3 hay vẫn số 4 và bóp nhẹ côn ak.và cái hiện tưọng chết máy như tả ở trên là bthường của 1con côn tay hay do máy e có vấn đề ak.hikkk 2. Bóp côn về ga là k tốt cho máy fải k ak
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nguyên lý cơ bản của xe số (đặc biệt là côn tay) thì luôn phải để số thích hợp với vận tốc của xe đang vận hành.
Còn bạn đi chậm mà để số 4 thì chắc chắn phải đỡ côn, nếu muốn tăng tốc đột ngột thì chắc chắn phải về số, còn nếu thốc ga luôn (kể cả nhẹ) vẫn chết máy như thường.
Hiện tượng này cực kỳ bình thường ở xe côn, vì đấy là nguyên lý hoạt động rồi.
Bóp côn vê ga không có hại cho máy (tất nhiên là vê nhè nhẹ, chơi chơi thôi) mà chỉ ... chết tiền xăng thôi ạ

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Sao thấy tiêu đề nó hài hài, đọc xong còn hài nữa. Chủ pic đi xe thấy nó giật giật sắp chết máy thì về 1 số, nếu vẫn còn hiện tượng đó thì về thêm 1 số nữa

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Muốn chạy số 4 chậm mà không chết máy thì bạn bóp nhẹ côn vào, nhưng mà hư bộ côn ráng chịu nha, chạy như vậy hại côn lắm
Có điện thoại bạn bóp côn, về số, dừng lại bên lề, móc ĐT ra nghe , vì lý do an toàn

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Bác mới học đi côn tay nên em bít. Bh em cho bác 1 cách đi côn tay thế này thì sẽ ổn ngay. Số 1 đi trong khoảng 10-20km/h...Số 2 đi trong khoảng 20-30km/h... Số 3 đi trong khoảng 30-40km/h... Số 4 thì từ 40-50km/h đấy là bác đi chậm. Còn đua thì số 1 đến 40km/h ( số 1 nẹt pô lên đc 50km/h nhưng lúc lên số 2 sẽ bị mất đà) lên số 2 đến 80km/h lên số 3 đến tầm 120km/h lên số 4 thík thế nào thì đi.