Đánh giá chất lượng xe ga kiểu mới Yamaha Lexam?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Lexam là dòng xe có hình thức như xe số nhưng không cần chân phanh và chân số, vận hành như một chiếc xe tay ga nhờ có hệ thống truyền dẫn tự động Y.C.A.T.

Xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng muốn có một chiếc xe số nhưng lại có khả năng vận hành như xe tay ga. Các kỹ sư của Yamaha đã nỗ lực làm việc trong vòng 7 năm để tạo ra một thế hệ xe máy hoàn toàn mới từ ý tưởng “dòng xe số nhỏ gọn có khả năng vận hành như xe tay ga”. Lexam đem lại cảm giác lái thoải mái khi không cần sang số mà vẫn xe có thể vận hành dễ dàng. Hơn nữa, dòng xe này có thiết kế mạnh mẽ, nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với dòng xe tay ga.

Xe ga kiểu mới Yamaha Lexam

Lexam có thiết kế đặc trưng mang đậm nét thời trang, khỏe khoắn và thể thao. Đèn pha đơn với họa tiết chữ Y ở giữa tạo ấn tượng nổi bật như cặp đèn đôi; cặp đèn xi nhan tích hợp đèn sương mù hình thoi đặt ở khu vực mặt nạ, tạo ra hình ảnh khác biệt khi vận hành vào buổi tối. Khi nhìn từ đằng sau, hệ thống đèn LED được thiết kế hợp lý, sắp xếp theo chiều dọc của thân xe không chỉ tạo tính thẩm mỹ cao mà còn giúp tăng thêm hiệu quả chiếu sáng, làm nổi bật kiểu dáng gọn gàng và hiện đại.

Xe ga kiểu mới Yamaha Lexam

Nhờ được trang bị hai phanh tay, chỗ để chân của Lexam rộng rãi. Bộ giá gác chân được thiết kế bản rộng với hình dạng khí động học có bề mặt êm và chạm nổi, tạo cảm giác thoải mái cho người lái. Đặc biệt, Yamaha đã ứng dụng hệ thống truyền dẫn tự động Y.C.A.T, là hệ thống truyền động của dòng xe tay ga lên Lexam. Với công nghệ này, bộ truyền động CVT được đưa vào trong động cơ, vì vậy trọng tâm xe được tập trung vào giữa nên không còn sự phân tán trọng tâm, làm tăng độ ổn định và an toàn khi xe vào cua.

Lexam vượt qua những cung đường xấu một cách khá êm ái và dễ dàng nhờ được lắp thêm hệ thống chống sốc phuộc nhún lò xo kép. Ngay khi vận hành ở tốc độ trên 40 km một giờ và đi qua gờ giảm tốc, chiếc xe vẫn giữ được cảm giác về sự ổn định và chắc chắn của khung xe. Bộ bánh lớn (17 inch) tạo gầm cao và cảm giác lái ổn định, thoải mái. Khóa phanh tay giúp người lái có thể bật, tắt với chỉ một nút bấm phía trái tay lái. Kỹ thuật mới có tác dụng ngăn xe tăng tốc đột ngột khi khởi động, khiến xe vận hành an toàn, đồng thời, giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ tốt hơn.

Động cơ Lexam đáp ứng không nhanh các điều kiện thay đổi tốc độ nhưng êm ái, hạn chế việc giảm tốc khi lên dốc. Do vậy, dòng xe này có mức tiêu hao năng lượng ít hơn so với những loại hộp số tự động thông thường, cho dù không được trang bị hệ thống phun xăng điện tử. Lexam là thế hệ xe gắn máy mới, bổ sung lựa chọn cho người tiêu dùng ở phân khúc xe nhỏ gọn như xe số nhưng lại tiện nghi và dễ điều khiển như xe tay ga.