Vấn đề thay lốp cho Exciter?

Cho mình hỏi giờ mình muốn thay lốp xe EX mà loại lốp to giống moto thì có phải thây mâm xe ko... ??
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Lốp gì cũng được , miễn là lốp cho vành 17 nha cưng , còn thích đi lốp nhỏ thì thay vành căm nha ....!

Chúc cưng lái xe an tòn!!!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Lốp cho xe ex theo mình chỉ nên thay cỡ 110/70-17 hoặc 100/80-17 cho bánh sau là hết cỡ bánh trc là 80/90-17 nhìn vậy cũng là khủng rồi đối với vành zin.
(vành zin vẫn có thể lắp đến 120/80 hoặc 120/90 nhưng ko khuyến khích......lợi bất cập hại)

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của xemayvietnam

Lốp cho xe ex theo mình chỉ nên thay cỡ 110/70-17 hoặc 100/80-17 cho bánh sau là hết cỡ bánh trc là 80/90-17 nhìn vậy cũng là khủng rồi đối với vành zin.
(vành zin vẫn có thể lắp đến 120/80 hoặc 120/90 nhưng ko khuyến khích......lợi bất cập hại)

......lợi bất cập hại

>>> là sao hả bạn .cụ thể tí đi !

...thanks !

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của taixiu

......lợi bất cập hại

>>> là sao hả bạn .cụ thể tí đi !

...thanks !

Bản rộng của vành zin nó có vậy và nhà sx đã khuyến cáo nên sử dụng cỡ lopps đúng như lốp zin. Bây giờ mình lắp lốp to quá khi đi trên đường cái thành lốp chịu lực tác động nhiều hơn với cái vành bản rộng -> nhanh hỏng lốp hơn và cũng ko đảm bảo độ cân, trọng lực. Nói chung ko nên lắp lốp to quá so với vành zin. Muốn lên quả lốp to nên đầu tư mua thêm vành khủng của các xe từ 150 trở lên. Nhưng mình nghĩ nó cũng chỉ giải quyết khâu kiểng thôi. Chứ làm sao mà chạy ngon = cỡ chuẩn vì vành + lốp to -> xe kéo nặng hơn.

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Em vừa lắp cái lốp 110/70-17 IRC cho cái lốp sau , lốp trước em giữ nguyên lốp zin . Cảm nhận của em là ôm cua sướng . đi vào con lươn không bị trượt nhiều. em tính thay lốp to nhưng nếu thế thì phải thay lại gắp + nhông xich CB400 đúng là(lợi bất cập hại) nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không tính được cái hại sau này