Mua xe cũ ở tỉnh khác về (Ví dụ Hà Tây hay Hưng Yên) thì muốn làm lại biển số Hà Nội thì thủ tục thế nào? Có khó khăn gì không? Giúp tôi vơi

Trả lời 16 năm trước
Bạn có hộ khẩu ở Hà Nội, bạn mua xe máy cũ ở Hà Tây...Theo quy định mới, bạn phải chuyển tên chủ xe sang tên bạn. Khi mua xe người bán sẽ giao lại cho bạn hai tờ giấy: 1. Giấy bán xe 2. Giấy sang tên, quyền sử dụng xe ( tất nhiên sẽ đi cùng Giấy Đăng Ký Xe Máy) Hồ sơ gốc của xe bạn mua đang nằm trong kho dữ liệu của Phòng CSGT Hà Tây, nếu muốn chuyển tên chủ xe, bạn phải rút Hồ sơ cùng với 2 giấy trên nộp về Phòng CSGT Hà Nội nơi mà bạn đăng ký Hộ khẩu... khi đó biển số xe này sẽ được cấp mới với tên bạn là chủ xe (số biển tỉnh). Quá trình này, làm cho bạn tốn một số tiền ngang vơi số tiền cần phải nộp lúc mua xe mới... Nhưng theo tôi, bạn không cần phải sang tên vì Luật đâu có cấm bạn chạy xe của người khác đâu!!!... Bạn cứ tuân thủ đúng Luật giao thông và cẩn thận trông xe thì không phải lo gì hết... Chúc bạn lựa chọn sáng suốt ...
booboobi_a
Trả lời 16 năm trước
Minh them vai y nho cua ban chimita Bạn có hộ khẩu ở Hà Nội, bạn mua xe máy cũ ở Hà Tây...Theo quy định mới, bạn phải chuyển tên chủ xe sang tên bạn. Khi mua xe người bán sẽ giao lại cho bạn hai tờ giấy: 1. Giấy bán xe_ [green]co xac nhan cua chinh quyen dia phuong[/green] 2. Giấy sang tên, quyền sử dụng xe ( tất nhiên sẽ đi cùng Giấy Đăng Ký Xe Máy) Hồ sơ gốc của xe bạn mua đang nằm trong kho dữ liệu của Phòng CSGT Hà Tây, nếu muốn chuyển tên chủ xe, bạn phải rút Hồ sơ cùng với 2 giấy trên nộp về Phòng CSGT Hà Nội nơi mà bạn đăng ký Hộ khẩu... khi đó biển số xe này sẽ được cấp mới với tên bạn là chủ xe (số biển tỉnh). Quá trình này, làm cho bạn tốn một số tiền ngang vơi số tiền cần phải nộp lúc mua xe mới...([green] nop thue 2% theo gia tri xe duoc dinh gia tai thoi diem day)[/green] Nhưng theo tôi, bạn không cần phải sang tên vì Luật đâu có cấm bạn chạy xe của người khác đâu!!!... Bạn cứ tuân thủ đúng Luật giao thông và cẩn thận trông xe thì không phải lo gì hết... Chúc bạn lựa chọn sáng suốt ...
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]booboobi_a[/b] Minh them vai y nho cua ban chimita Bạn có hộ khẩu ở Hà Nội, bạn mua xe máy cũ ở Hà Tây...Theo quy định mới, bạn phải chuyển tên chủ xe sang tên bạn. Khi mua xe người bán sẽ giao lại cho bạn hai tờ giấy: 1. Giấy bán xe_ [green]co xac nhan cua chinh quyen dia phuong[/green] 2. Giấy sang tên, quyền sử dụng xe ( tất nhiên sẽ đi cùng Giấy Đăng Ký Xe Máy) Hồ sơ gốc của xe bạn mua đang nằm trong kho dữ liệu của Phòng CSGT Hà Tây, nếu muốn chuyển tên chủ xe, bạn phải rút Hồ sơ cùng với 2 giấy trên nộp về Phòng CSGT Hà Nội nơi mà bạn đăng ký Hộ khẩu... khi đó biển số xe này sẽ được cấp mới với tên bạn là chủ xe (số biển tỉnh). Quá trình này, làm cho bạn tốn một số tiền ngang vơi số tiền cần phải nộp lúc mua xe mới...([green] nop thue 2% theo gia tri xe duoc dinh gia tai thoi diem day)[/green] Nhưng theo tôi, bạn không cần phải sang tên vì Luật đâu có cấm bạn chạy xe của người khác đâu!!!... Bạn cứ tuân thủ đúng Luật giao thông và cẩn thận trông xe thì không phải lo gì hết... Chúc bạn lựa chọn sáng suốt ...[/quote] CAM ON 2 BAN VE NHUNG GOI Y TREN. TOI CO MOT THAC MAC NHO MONG 2 BQAN GIUP DO DO LA NEU TOI MUA XE 28 TRIEU THI KHI DOI LAI BIEN SO TOI MAT KHOANG BAO NHIEU TIEN TAT CA?NEU LA 2% NHU BAN NOI THI TOI MAT KHOANG 540K HA BAN?
hao
Trả lời 11 năm trước

Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi trả lời như sau:

Theo Thông tư số 36/2010/TT-BCA ban hành ngày 12/10/2010 và có hiệu lực thi hành từ ngày 06/12/2010 quy định về việc đăng kí sang tên, di chuyển xe cụ thể như sau:

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho tặng, thừa kế xe, người mua hoặc nhận xe phải đến cơ quan đăng kí xe đang quản lí xe để làm thủ tục. Với quy định này, người đăng ký xe sang tên đổi chủ, di chuyển xe từ tỉnh khác chuyển đến (cả ôtô và xe máy) cần lưu ý phải có:

+ Giấy tờ liên quan đến chủ xe (chứng minh thư hoặc thẻ sinh viên, giấy giới thiệu của nhà trường…)

+ Tờ khai đăng ký xe

+ Chứng từ lệ phí trước bạ (biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi)

+ Tờ khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng (giấy bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán, văn bản thừa kế, chứng từ lệ phí trước bạ) và hồ sơ gốc của xe theo quy định (nếu là trường hợp tự quản hồ sơ gốc).

Thủ tục với trường hợp này sẽ bao gồm thêm việc phải mang cả biển số xe cùng hai tờ khai sang tên di chuyển và nếu là trường hợp chính chủ di chuyển đi tỉnh khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển nhượng xe. Và chủ xe không phải mang xe theo khi đi làm thủ tục.

Quy trình này có thể tóm tắt như sau: Người bán xe lấy giấy sang tên tại phòng CSGT khai đầy đủ, có kèm chứng nhận của phòng công chứng, sau đó lên cơ quan CSGT để rút hồ sơ gốc.

Những giấy tờ này, cùng hợp đồng mua bán, bản sao chứng minh thư, hộ khẩu của người bán sẽ được người mua nộp thuế và mang lên phòng CSGT nơi mình ở để xin chuyển quyền sở hữu.

Ngoài ra, nếu xe thuộc quyền sở hữu của công ty thì phải có hóa đơn đỏ cho người mua cũng như quyết định thanh lí.

Trong các trường hợp trên, khi làm thủ tục mua bán, cho, tặng… cần lưu ý rằng các trường hợp này đều phải đóng lệ phí trước bạ (trừ những trường hợp đặc biệt), và bảng giá tối thiểu đế tính lệ phí trước bạ xe đã qua sử dụng phụ thuộc vào quy định được ban hành bởi sở tài chính của từng địa phương.