Thắc mắc về vận tốc khi chạy rodai xe máy ???

Chào các bác. xe em mới mua chay dc tầm 350km, đọc sách hướng dẫn chĩ cách chạy rodai thấy chung chung quá, nên xin hõi mấy bác 1tý kinh nghiệm vậy :
1-150km: lý thuyết 1/3 tay ga, vận khi thực tế là bao nhiêu??? em chạy đều đều 30-35km ko ah`,vậy là chuẫn chưa
150-500: lý thuyết 1/2 tay ga. em chạy trung bình tầm 40-50 lau lau cho xe vọt len 55. vậy có ok ko ?
em chạy xe gia tốc lên từ từ chứ ko thốc ga hay vọt ga....
500-1000 : 2/3 tay ga, vậy khi thực tế ta chạy như thế nào là chuẫn???

xe em hôm nay có cam giác, chay dưới 40 km nó hơi gầm gầm, lâu lâu có cảm giác hơi hụt hụt xăng, vây khi gần 500km đi bảo dưởng nên xem xét vấn đề gì,
mong các bác chĩ giáo, em còn non nớt !!! thks nhiều

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Xe ga đi chậm thì xe sẽ lì. Đi tầm 40km/h là hợp lý nhất.
Rodai tốt nhất trong tầm 60km/h đổ lại. Nhưng đôi khi "phá luật" 1 chút thì cũng ko sao.

Mang xe đi bảo dưỡng thôi,đừng chỉnh gì ốc xăng ốc gió nếu không cần thiết

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Theo sách hướng dẫn thì trong thời gian chạy rà máy (hay trong 1000km đầu tiên), chúng ta nên đi xe dưới 50km/h. Bạn xem cái hình vẽ đó: mũi tên chỉ trên đồng hồ là từ 50km/h đỗ lại.
Mình cũng cố gắng tuân thủ khuyến cáo này của nhà sản xuất. Tuy nhiên, đôi khi (chỉ đôi khi thôi nghen) mình cũng đi hơn 50km/h nhưng chỉ 1 đoạn ngắn thôi rồi xuống liền. Dưỡng máy để sau thời gian roda (lúc đó xe được xem như là hết tuổi vị thành niên rồi đó) thì làm 1 chuyến miền Tây xả stress.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của taixiu

Theo sách hướng dẫn thì trong thời gian chạy rà máy (hay trong 1000km đầu tiên), chúng ta nên đi xe dưới 50km/h. Bạn xem cái hình vẽ đó: mũi tên chỉ trên đồng hồ là từ 50km/h đỗ lại.
Mình cũng cố gắng tuân thủ khuyến cáo này của nhà sản xuất. Tuy nhiên, đôi khi (chỉ đôi khi thôi nghen) mình cũng đi hơn 50km/h nhưng chỉ 1 đoạn ngắn thôi rồi xuống liền. Dưỡng máy để sau thời gian roda (lúc đó xe được xem như là hết tuổi vị thành niên rồi đó) thì làm 1 chuyến miền Tây xả stress.

Bác này nói đúng ý e,e cung đang rodai nè bực mình bỏ xừ,e đang đợi hết rodai là làm 1 chuyến miền Tây,nhưng nghe các bác trong forum khuyên xe mới đi xa ko nên chạy nhanh quá và chạy lâu quá,khoảng 1 tiếng là cho xe nghỉ ngơi.Đi xa mà ko đc vít cho sướng thì tiếc thật...Ko biết sau chuyến miền Tây 1000km này xe sẽ ra sao nữa...!!!

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Lúc đầu thì cư cho nổ ko tải, sau đó lượn đi chơi, cố gắng nhẹ nhàng thui, cứ nghĩ đến cảnh mình khỏi động trước khi chuẩn bị chạy điền kinh thế nào thì chạy rotda như thế. được 100km rùi thì cứ vít hết cỡ đi, ko sao đâu

nguyen kgoi
Trả lời 9 năm trước

mấy bác cho e hỏi e mới làm máy lại từ a-z,e mới roda đươc khoang 1 tuần.nhưng bây giờ khi e kéo ga lên khoảng 40-50km/h thì nghe tiếng xào xào.mà khi e mới nổ máy thì nghe tiếng máy rất êm.mong mấy bác tư vấn giùm e.thank nhiều ạ