Cần chú ý những gì khi mua xe mô tô phân khối lớn ?

Em đang dịnh mua một moto Magna 150 cc nhưng lại không biết coi xe xin các bác nào dã từng sử dụng chỉ giúp em với
prodancer
Trả lời 16 năm trước
Này bác nhá nếu bác có tiền để chơi con phân khối lớn thì bác cho em hỏi cái. Bác đã có bằng A2 chưa? nếu chưa có thì bác có thể chơi mấy con này(mới 100%) Ở Hà Nội: Magna xấp xỉ 6k CM giá em chưa update được Địa chỉ 280 Phố Huế(ngay ngã 3 cắt với Đoàn Trần Nghiệp) Shadow: 192 phố Huế(không biết còn hàng không?) Xe phân khối lớn của Hàn Quốc Daelim(em hông biết nó chất lượng và giá cả như thế nào) bác đến cửa hàng Daelim đối diện chợ Mơ. Còn bác muốn một con >175 thì bác phải có kế hoạch tìm ngay mấy tay nhập khẩu xe(thường ở luôn chỗ bán để liên hệ thoả thuận giá cả)
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Theo tôi, chơi xe là hoàn toàn khác với diện xe. Đúng là nếu bạn có tiền, đi mua SH, Dylan, Steed hay Shadow 400.. thì vẫn sướng nhất, xe đời mới, ít hỏng hóc. Nhưng nếu bạn chỉ có khoảng 1/4 thậm chí 1/5 số tiền trên mà vẫn có xe tốt và sành điệu thì có hay hơn ko ??? Rất may là tôi có mấy cậu bạn sửa xe vào loại nhất nhì HN nên cũng có điều kiện chơi xe, mà trước đây tôi cũng phải trả ngu phí cho việc chơi xe cũng kha khá rồi . Tôi có thể tư vấn cho các bạn một số loại xe mà tôi đã sử dụng để các bạn có thêm kinh nghiệm mua cũng như chơi xe: 1. Xe Su GN 125: Xe này khá rẻ, khoảng từ 14-20 tr tuỳ xe, nếu tìm được xe Nhật (vành larăng & có đồng hồ số thì đi rất tốt) xe này có nhược điểm là dáng ko đẹp lắm, chế hoà khí rất kém, hay bị chẩy xăng và làm cho xe ko bốc, nếu thay được chế (như tôi đã nói ở trên) thì đi cũng được. Một nhược điểm khác là đầu bò của xe ko có gioăng nên sau khi mở đầu bò để chỉnh sửa: cam, cò... nếu ko khéo sẽ làm ko kín mặt ghép, làm chẩy dầu rất bẩn (tôi đi ngoài đường thấy đến 70% xe Su GN bị bệnh này), hơn nữa ko phải thợ nào cũng sửa được Su GN, xe này nếu đã chọc nhiều rồi thì sửa rất khó, chỉ đi được vài tháng máy lại kêu như rổ ốc. Do vậy ở trên chợ xe, có một bọn chuyên bán Su GN, đầu giờ sáng bọn nó lôi xe nát ra đi một vòng quanh chợ cho nóng máy, khách hàng đến xem thấy máy nổ ngọt và nhậy, nhưng nếu đi lâu một chút thì máy kêu ngay. Ở báo mua bán cũng có một chú tên Đ... chuyên bán Su GN do thợ đưa về nhà (ở ngõ Văn Chương), nếu bạn đến xem xe sẽ được chú mở Whisky mời uống rất xịn, nhà rất đẹp như của quan chức, nhưng nếu chẳng may bạn có nhu cầu muốn vào WC thì chú sẽ có đủ lý do ko cho bạn vào, vì ở đó lúc nào cũng có có vài con Su đang mông má . Tôi đã bị chú này lừa một lần, cứ nghĩ là của người sử dụng nên ko dẫn thợ đến xem, mà xe lai mông quá tinh vi, mua rồi mới thấy đắng, bây giờ vẫn đắng... Có vài lời với các bạn về Su GN125, lúc nào có thời gian sẽ đưa lên tiếp các loại khác
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Có bài viết này của một bác bên autopro mang về đây cho bác tham khảo thêm nhé! [quote] [b]Nên chọn xe phân khối lớn nào?[/b] Đối với tất cả những ai đam mê mà chưa có may mắn được sở hữu 1 chiếc xe thuộc loại này, từ những người ít tiền đến những người có nhiều tiền, đều đang phân vân xem rằng: sẽ chon 1 chiếc xe thế nào. Đây là ý kiến của tôi. Có thể chia xe >175cc ra thành 3 loại: xe ga, xe thể thao, cào cào và dòng ( chưa có tiếng Việt tương đương) là Cruise. a. Xe tay ga: Nếu như đã gọi là xe phân khối lớn, thì phải có côn tay, chứ không thể bằng phẳng như xe ga được. Sự thật là ở Việt nam, trừ các loại xe côn tay ra ( có thể chỉ là 70cc) được gọi là xe NAM, còn thì các loại khác không có côn tay ( xe số và tay ga) thì luôn luôn chỉ là "phận nữ nhi", cho dù là Dylan 150cc hay Jumpiter, Viva.., do vậy xe ga không phải là lua chọn. b. Xe thể thao: Loại này thích hợp với những dân chơi tuổi dưới 30 ( nhưng ở VN thì để được đi xe trên 175 thì phải >30 tuổi) vì vẻ cồng kềnh và dáng "bò" của nó mỗi khi cưỡi lên. Hơn nữa, kỹ thuật đi loại xe này xũng là 1 điều đáng bàn. Nếu đi xe thể thao mà không biết các kỹ thuật như "vỉa", "bốc", "lệch mông" thì quê lắm, không khác nào trọc phú cả. khi đó, chẳng khác gì dùng máy tính Pentium 4 chỉ để soạn thảo văn bản c. Cào cào: Thích hợp với kiểu ưa phong cách "bụi, bẩn" ( xin lỗi vì tôi gọi vậy cho dễ hiểu, chứ khối bác đi loại này còn sạch hơn tôi), vì có nhiều lần thấy các anh cào cào pành pành phía sau, ngoảng lại nhìn, thì thấy toàn những quần bò rách, bị cói cả. d. Cruise: Tôi thực sự ưa xe dòng này, vì vẻ ngoài điềm tĩnh nhưng không kém phần cá tính của nó. Thiết kế đa phần không có điểm nào quá hầm hố như caod cào hay xe thể thao nhưng lại không kém phần hoang dã. Nó thích hợp với đại đa số lứa tuổi sử dụng và cũng tiện lợi hơn ( có thể kẹp 3 khi cần), và sử dụng cũng không quá khó khăn. Tôi rất thích loại từ 500cc trở xúng vì nó có vẻ kinh tế hơn, phù hợp với túi tiền, khi sửa chữ cũng không quá phức tạp. Mà với tôi, nó là vật có thể "với được". Vì với giá tiền độ <5000USD, có thể kiếm được 1 em (tất nhiên là xe cũ) Steed 400 hoặc Shadow. Các loại này cũng rất chiến, đẹp, khiến nhiều người phải ngước nhìn. Loại này cũng khá phổ biến ở VN và tìm đồ thay thế cũng không vất vả bằng các loại khác. Rất mong các anh em cao thủ trong nghề chỉ giáo cho về loại xe này.[/quote]
Phạm Đắc Trà
Trả lời 12 năm trước

ttots nhất bạn nên mua loại nào có mạt trong trường đua gp là chuẩn nhất!