Cách đấu dây bình xăng con e điện?

Mình không biết lấy nguồn ở đâu mới đúng, anh em nào biết giúp mình với, cám ơn nhiều!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này phải làm 1 cái mạch mới được, trên đó gồm có rờ le, tụ, điện trở, transitor...tùm lum hết áh, hông có sơ đồ ko làm được đâu, tốt nhất là mang ra tiệm cho thợ làm đi bạn, ngoài Hòa điện có mạch sẵn đó, ra là đấu dây vô thôi.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Có cái này cũng hay, không biết trong e điện có sẵn mạch chưa? Chế hòa khí có trang bị e điện tự động giúp cho việc khởi động động cơ dễ dàng, ổn định so với loại cũ điều khiển bởi cần le. Các chi tiết cụm le điện gồm : bộ sinh nhiệt, chất sáp giản nở, quả le. Hoạt động của các chi tiết : + Bộ sinh nhiệt P.T.C : khi có dòng điện chạy qua , nó sinh ra nhiệt . Khi tới một nhiệt độ nhất định , nó sẽ duy trì ở mức độ ổn định . + Chất sáp giãn nở : thể tích của nó thay đổi theo nhiệt độ của bộ sinh nhiệt P.T.C + Quả le : mở và đóng đường hoà trộn hỗn hợp khởi động tuỳ thuộc vao sự giãn nở của chất sáp giãn nở + Mạch điện : Diện cấp vao bộ sinh nhiệt P.T.C theo dây vàng/đen từ IC và từ ắc quy qua công tắc nhiệt nếu công tắc nhiệt đóng (khi nhiệt độ cao) Quả e luôn ở trạng thái mở khi động cơ nguội.Khi mở khóa điện, điện từ ắc qui chỉ cấp tới CDI theo đường dây nâu. Chỉ khi động cơ bắt đầu hoạt động, điện từ CDI cấp tới le điện qua dây vàng/đen làm quả e từ từ đi ra và đóng mạch khởi động. Khi động cơ nóng lên tới nhiệt độ qui định, công tắc nhiệt sẽ đóng lại, điện từ ắc qui sẽ cấp tới e điện trực tiếp qua công tắc nhiệt. Công tắc nhiệt giúp duy trì trạng thái đóng của e điện khi động cơ còn nóng(tuỳ theo thiết kế của nhà chế tạo). Như vậy khi khởi động động cơ đang ở trạng thái nóng sẽ không bị thừa qúa nhiều nhiên liệu làm động cơ không khởi động được.Khi động cơ không hoạt động và nhiệt độ giảm xuống tới một giá trị mà động cơ được xem như ở trạng thái nguội, công tắc nhiệt mở ra,quả e không được cấp điện sẽ từ từ rút lên. Nếu trong e điện đa có mạch sẵng rồi thì chỉ cấp 2 dây nguồn là xong rồi, BXC của mình hiêu kenhin, là của Fu hoặc wave 125 gì đó, khong biết nũa [gallery]/9/gfp1262579454.jpg[/gallery]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]maytinhpro[/b] Có cái này cũng hay, không biết trong e điện có sẵn mạch chưa? Chế hòa khí có trang bị e điện tự động giúp cho việc khởi động động cơ dễ dàng, ổn định so với loại cũ điều khiển bởi cần le. Các chi tiết cụm le điện gồm : bộ sinh nhiệt, chất sáp giản nở, quả le. Hoạt động của các chi tiết : + Bộ sinh nhiệt P.T.C : khi có dòng điện chạy qua , nó sinh ra nhiệt . Khi tới một nhiệt độ nhất định , nó sẽ duy trì ở mức độ ổn định . + Chất sáp giãn nở : thể tích của nó thay đổi theo nhiệt độ của bộ sinh nhiệt P.T.C + Quả le : mở và đóng đường hoà trộn hỗn hợp khởi động tuỳ thuộc vao sự giãn nở của chất sáp giãn nở + Mạch điện : Diện cấp vao bộ sinh nhiệt P.T.C theo dây vàng/đen từ IC và từ ắc quy qua công tắc nhiệt nếu công tắc nhiệt đóng (khi nhiệt độ cao) Quả e luôn ở trạng thái mở khi động cơ nguội.Khi mở khóa điện, điện từ ắc qui chỉ cấp tới CDI theo đường dây nâu. Chỉ khi động cơ bắt đầu hoạt động, điện từ CDI cấp tới le điện qua dây vàng/đen làm quả e từ từ đi ra và đóng mạch khởi động. Khi động cơ nóng lên tới nhiệt độ qui định, công tắc nhiệt sẽ đóng lại, điện từ ắc qui sẽ cấp tới e điện trực tiếp qua công tắc nhiệt. Công tắc nhiệt giúp duy trì trạng thái đóng của e điện khi động cơ còn nóng(tuỳ theo thiết kế của nhà chế tạo). Như vậy khi khởi động động cơ đang ở trạng thái nóng sẽ không bị thừa qúa nhiều nhiên liệu làm động cơ không khởi động được.Khi động cơ không hoạt động và nhiệt độ giảm xuống tới một giá trị mà động cơ được xem như ở trạng thái nguội, công tắc nhiệt mở ra,quả e không được cấp điện sẽ từ từ rút lên. Nếu trong e điện đa có mạch sẵng rồi thì chỉ cấp 2 dây nguồn là xong rồi, BXC của mình hiêu kenhin, là của Fu hoặc wave 125 gì đó, khong biết nũa [gallery]/9/gfp1262579454.jpg[/gallery][/quote] Bỏ le điện đi cho nố đỡ hao xăng, cái này chỉ cần ở miền bắc buổi sáng khởi động cho dễ nổ thôi
Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

ra hàng họ làm cho nhanh hơn bác ạ, giờ làm bác phải có sơ đồ mạch điện gồm rơ le rồi tụ điện trở...