Theo bạn, dầu nhớt loại nào "xịn" nhất ???

Từ xưa đến nay, đa số anh chị em biker khi đi thay dầu cho chiếc xế thân yêu của mình thường ghé các tiệm sửa xe (hay rửa xe) để được các chú thợ "thuốc". Mình mạo muội lập topic này để anh chị em biker chúng ta cùng tư vấn cho nhau loại nào là tốt nhất. Và để các anh chị em biker mới tham gia diễn đàn khỏi phải lăn tăn tìm quy chuẩn mới cho chiếc xe thân yêu của mình (tại kinh nghiệm của những người đi trước đã đúc kết thành "kinh nghiệm sống" rùi mà ). Xin cảm ơn nhìu.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Tiêu chí đánh giá 1. Độ nhớt, cấp chất lượng 2. Số Km có thể đi 3. Giá thành của sản phẩm Đứng thứ nhất là anh chàng Castrol Power1 Racing thuộc dòng Fully Synthetic (loại này tớ đang xài) Hiệu quả 1. Cấp chất lượng API SJ, JASO MA, SAE 10w-40. Dầu tổng hợp hoàn toàn (Fully Synthetic) 2. Chạy được khoảng 2000km (theo mấy chú bán hàng thì khoảng 3000km) 3. Giá cực kỳ phù hợp 90k/chai (tương đương 45.000 vnd / 1000 km) [center][gallery]/3/czy1261807708.gif[/gallery][/center] Đứng thứ hai là chú Mobil1 thuộc dòng Fully Synthetic. Tớ vote cho chú Mobil1 bởi những lý do sau: 1. Cấp chất lượng API SJ, JASO MA, SAE 10W-40. Đây là loại hoàn toàn tổng hợp 2. Số Km chạy xe cũng khá dài (theo lời mấy tay bán hàng Mobil là 10k Km), nhưng tớ thì chỉ 5k Km là nên thay rồi 3. Giá thích hợp 245.000 vnd/chai chạy được 5k Km. Vậy mỗi 1000 Km giá 49.000 (trong khi đó các loại nhớt có tên tuổi khác ít nhất cũng 52.000 dong/chai). [center][gallery]/3/ici1261807499.jpg[/gallery][/center] Đứng vị trí thứ ba là anh chàng Shell Advance Scooter: 1. API SL (xém đụng nóc SM là nóc mừ), SAE 10w-40, JASO MA. Chuyên dùng cho xe tay ga 2. Chạy khoảng 1000 Km là thay. 3. Tuy nhiên, sản phẩm lại có điểm yếu là giá thành hơi cao (69.000), ước gì giá bán chỉ còn 49.000 nhỉ Lý thuyết Trích: Nguyên văn bởi hung_swim bro giải thích dùm mấy cái cấp chất lương nhớt dùm nhá, tính như thế nào. Dầu hộp số thì đi bao lâu mới phải thay, mỗi lần thay nhớt là thay dầu luôn hả. Sorry hơi gà tý Thks bạn đã hỏi. Thực ra, cũng giống như bạn, nhiều người tiêu dùng khi đi xe máy cũng chưa biết (hoặc không quan tâm lắm đến các chỉ tiêu về độ nhớt, cấp chất lượng,... của dầu nhớt) mà cứ đem xe ra tiệm để thay nhớt. Ở tiệm (sửa xe, rửa xe, phụ tùng), các chú thợ bảo cái nào tốt thì ắt hẳn cái đó phải tốt (tại dì mất công chạy qua tiệm khác, mà biết đâu bên đó cũng nói như rứa), chính vì thế mà các hãng dầu nhờn tập trung chiến lược vào kênh phân phối nhiều hơn. Về cấp chất lượng của dầu nhớt thì người ta thường xem 3 chỉ tiêu sau: API, JASO, và SAE. API (chữ viết tắt của American Petroleum Institute) đây là hiệp dầu khí Hoa Kỳ. Cấp chất lượng của API bắt đầu từ SA, SB, SC, SE, SF, SG, ... cho đến cấp chất lượng SM (đụng nóc) (hiện tại chỉ có mỗi dầu nhớt dành cho xe hơi mới có cấp chất lượng đụng nóc này (trong đó Castrol Magnatec với cấp chất lượng API SM hiện đang được phân phối rộng rãi bởi WASHPRO. Vietnam ). Đối với ôtô, API phân ra làm 2 loại là: loại dùng cho máy xăng hay máy dầu. Đối với máy chạy bằng xăng thì có ký hiệu SA,SB, SC,..., hoặc SM. Còn đối với máy chạy bằng dầu thì có ký hiệu: CA, CB, CC, CD, ... JASO (chữ viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization) đây là tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn ôtô của Nhật Bản. Có nhiều tiêu chuẩn của JASO, tuy nhiên đối với loại xe 4 thì là JASO MA, còn xe 2 thì là JASO FC. SAE (chữ viết tắt của Society of Automotive Engineers) dịch là hiệp hội kỹ sư tự động hóa, để dễ hiểu thì các công ty dầu nhớt gắn liền với tiếng Việt cho dễ nhớ là "Độ nhớt". Độ nhớt phân ra làm 2 loại: đơn cấp và đa cấp. Đơn cấp (thường chỉ có SAE 40, SAE 50 (Shell Advance 4T SAE 40 (cái này tớ không có bán )): độ nhớt giảm nhanh theo nhiệt độ dầu. Ở môi trường Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng loại dầu này. Tuy nhiên, khi trời lạnh, dầu sẽ hơi đặc và giảm khả năng bơm bôi trơn, máy mới khởi động có cảm giác hơi “nặng”. Đa cấp (ký hiệu SAE 10w-40, SAE 15w-40): độ nhớt của dầu theo nhiệt độ ổn định hơn so với dầu đơn cấp. Hơn nữa, độ loãng của dầu vẫn đảm bảo dù nhiệt độ thấp, do đó việc bơm dầu bôi trơn khi máy “nguội” sẽ tốt hơn... Nói chung, xe mới thì nên dùng SAE 10w-40 , SAE 15w-40 còn xe cũ thì các bác sử dụng SAE 20w-50 cho em. Khi đi thay nhớt các bác chú ý cho em 3 yếu tố trên này là OK hết. Thân
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Thân gởi anh chị em Biker, Một trong những sản phẩm yêu thích của anh chị em (ACE) Biker là Shell Flushing Oil đã ra đi mà chưa biết bao giờ sẽ quay trở lại. Mấy ngày nay nhiều bạn PM cho mình hỏi về khả năng làm sạch động cơ của Mobil1. Nếu tiện thì họ sẽ chuyển sang dùng Mobil1 hẳn cho đỡ khỏi suy nghĩ và trông chờ một cách "phập phù" vào dầu xúc rửa động cơ. Thông qua diễn đàn, LUBE CENTER xin giới thiệu tính năng ưu việt của Mobil1 - đó là khả năng làm sạch động cơ - điều mà chưa có một hãng dầu nhớt nào "dám" thử nghiệm hay "vỗ ngực xưng tên" (ngoại trừ ExxonMobil). [gallery]/6/bfa1261807872.jpg[/gallery] [gallery]/6/fwv1261807872.jpg[/gallery] Điều đã được chứng minh rằng một chiếc xe cũ sau 33.800 km sử dụng Mobil1, động cơ của chiếc xe đã sáng bóng trở lại gần như đạt mức khi còn ở trong phòng trưng bày (những thông tin này được thử nghiệm bởi các chuyên gia hàng đầu của Hoa Kỳ và được công bố trên website chính thức của tập đoàn Mobil tại www.mobil1.com). Điều gì đã tạo nên sự kỳ diệu ấy?? Thực ra ngay trong sản phẩm Mobil1 đã bao gồm các chất phụ gia tẩy rửa máy móc và động cơ rồi, chính vì thế những vết bẩn hay những chất cặn bã sẽ khó mà đọng lại trong động cơ khi đã sử dụng Mobil1. Một điều rất khó chịu cho người tiêu dùng Việt Nam là giá của Mobil1 còn khá cao (Mobil1 Racing 231k/chai; Mobil1 Gold 299k/chai), tuy nhiên người tiêu dùng sẽ không phải tốn thêm chi phí xúc rửa động cơ định kỳ (nếu muốn cho xe giữ được "phong độ" như lúc ban đầu) và điều quan trọng hơn Mobil1 giúp tăng cường công suất động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ động cơ khi vận hành ở công suất cao.
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Tóm lại Shell hoặc Castrol power 1 mà chơi. Shell vô Metro mua vì bên ngoài khó kiếm
Le van Tuan
Trả lời 14 năm trước
Mình đã thử qua nhiều nhớt rồi. Castrol chỉ tốt ở giai đoạn đầu, chỉ thích hợp để đua thôi chứ không bền về thời gian. Mình xài nhớt gốc của Honda tức là nhớt đơn cấp 40, bền về thời gian. 1000km là thay được rồi. Ngày xưa Ông Bà ta xài nhớt đơn cấp chứ chưa có nhớt đa cấp như bây giờ mà xe vẩn bền đó thôi.
Nguyễn Thị Khánh Hương
Trả lời 14 năm trước
Nếu các bạn chọn nhớt xong thì gọi cho mình nhé . [:)] Vì mình là đại lý bán nhớt sỉ , và có thêm dich vụ giao nhớt tận nhà theo giá sỉ đấy , cả nhông sên dĩa nữa , Cứ gọi 0908126959 gặp Hương . Hân hạnh phục vụ các bạn
Vũ Hải Học
Trả lời 14 năm trước
[size_4]Tối qua 29-12-2009 em đi đến Lò Đúc thì bị 2 đứa con gái đi ngu làm cho phải phanh gấp (phanh đĩa) gẫy đôi cái chắn bùn ,xe ga Joyride em vừa mới mua bảo hành 1000Km cách đây 2 hum (đúng là xe Đài Loan nhựa ròn hơn xe nhật nhiều) dễ vợ quá các bác ạ Thế là sang nay trừ việc đi đặt 1 bộ vỏ thay thế ở ĐẠI LÍ SYM BÀ TRIỆU ( thợ ở đây nói khung ko có vấn đề gì chỉ cần đi hàn lại Chắn Bùn trước đi cho ko bị bắn vào đèn-và chỉ qua NG CÔNG TRỨ) Sau đó em đến đầu phố NCT thấy nhà đầu gần giao phố Huế là số 79 NCT để hàn,hỏi giá thì 2 thằng chủ ở đó kêu 250k-300 làm lại toàn bộ như mới vậy mà sau khi tháo ra họ kêu 2 còng trước của em cần nắn lại bị chảy dàu rồi.MK tức quá em ko cho sửa mà tụi đó tự mang đi ra 1 goc ở Phố Huế và thằng đó quay lại luôn, 30 phú sau em hỏi cái kia của em xong chưa nó keu chưa xong phải 1 lúc nữa.em mới gặng hỏi vậy làm cái đó hết bao nhiêu thì nó kêu 240k ( tròi oi em bực hết cả mình luôn gọi khẩn cấp đến trung tâm SYM gần đó thì sau 1 hồi họ cho em biết đó là bài của bon ở NCT và em cần tự giải quyết,huhu) Em yêu cầu nó mang cái kia của em về em ko làm nữa thì nó keu làm xong rồi, và bắt em phải trả tiền.kể tử lúc đó là 12h đến lúc bọn nó hẹn em xong vụ hàn chắn bùn là 2h30 em ngồi trên đóng ức chế. Bọn nó trở mặt luôn với em vì tính em khẳng khái nói chúng nó làm ăn ko ra gì ( em dã ở trong SÀI GÒN 1 năm nên rất coi trọng chất lượng dịch vụ) 2 thằng đó ngồi 2 cái ghế ăn trưa,3 ghế con còn lại để dồ ăn và beer,cho khách phải đứng.lúc đó em biết bị lừa rồi nên ko dám rời xe nửa bước,1 thằng lớn hơn còn mạnh mồm nói mày đi đâu ăn trưa đi ngồi đây làm tao ăn mất ngon,giải thich cho mày mệt quá.chủ cửa hàng gì mât dạy như vậy cơ chứ Sau cùng chiều 2h30 em đèo 1 thằng ra ngõ ở phố Lò ĐÚC để lấy mặt nạ,quay lại e phải trả cho chúng nó tổng cộng 590k cho việc hàn và làm cái mà em tin là nó chẳng làm gì Em còn ức chế đến mức lấy lại toàn bộ ỐC và ĐỒ mang đi đại lý lắp chứ ko thèm để 2 thằng bất nhân đó lắp.nó lắp ngược cả ốc bánh trước của em Sau em ra ĐẠI LÍ thì do xe mới mua nên lắp lại oke và ko mất tiền. Chia sẻ với các bác để tránh toàn bộ khu vực đầu đường Nguyễn Công Trứ giao với Phố Huế. vì đó tập trung thành khu chặt chém rồi.em trải nghiệm qua số 79, 79A và 1 bạn nữa là 80 NCT Vậy mà nó tồn tại 3 năm nay từ năm 2006-đến hum nay là cuối 2009 Mong chính quyền có gì giúp người dân loại bỏ các điêm xấu này[/size_4]
Trả lời 12 năm trước

- Nếu bạn sử dụng xe ga, hay xe số của Honda thì nên sử dụng loại dầu nhớt của riêng Honda, đó là dầu nhớt Honda.

- Được hãng tự bào chế riêng biệt để bảo vệ động cơ.

- Bạn cứ đến các Head Honda, hoặc đại lý Honda để thay dầu nhớt Honda nhé. Đừng thay vô tội vạ các loại dầu nhớt trên thị trường, ko hề tốt cho động cơ = dầu nhớt của Honda.

- Với các hãng xe khác thì nên sử dụng dầu nhớt shell Advance, loại dầu nhớt cao cấp này được rất nhiều người tin dùng.

Hoàng Hà
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi
Tóm lại Shell hoặc Castrol power 1 mà chơi. Shell vô Metro mua vì bên ngoài khó kiếm

Đồng ý với bạn này

Theo mình vẫn là Shell , tùy loại xe thì có từng loại nhớt khác nhau, mình thấy là Shell giá rất hợp túi tiền , chất lượng thì các bạn cũng biết rồi đấy không phải bàn cãi

xoso copy.jpg

ket qua xo so nhanh nhat, chinh xac nhat