Tôi nên mua xe Air Blade hay Nouvo LX?

Tôi nên mua xe Air Blade hay Nouvo LX? Mong các bạn tư vấn giúp?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì nên mua Air Blade. Vì con xe này vừa đẹp, vừa tiết kiệm nhiên liệu. Kiểu dáng của nó quá hoàn hảo. Mình cũng rất thích cái này mà chư có tiền mua đây.
Vũ Hải Học
Trả lời 14 năm trước
Bạn ah nên mua joy ride màu nâu Ngồi trên xe thì Joy cao như Nouvo( mấy tháng trước mình vừa bán con nouvo LX do hao xăng quá) máy cũng đầm hơn.khi lên ga nhanh thì từ Nouvo hay Ab lẫn con này con nào chẳng rú.máy joy bốc hơn,nghe khỏe hơn Mọi ngừoi nói nó chêng lệch chỉ 6tr lúc em mua ngày 16-11 xe joy của em giá 28tr700k ,nouvo lx 2009 trắng là 34tr5 còn AB thì 36tr7 vậy nếu em mún mua AB và cả đăng kí thì Ab phải tầm 39tr biển HN còn con của em chỉ 31tr.biển 30Z8-1396 vì giá mua AB cao nên phí làm biển sẽ đội lên hiều.Chính vì mình cứ đồng tinh mua gia cao của AB nên Honda mới đội giá SP XE lên cao mà ko sợ mất UY tín.giá đăng bán và thực tế chêng đến gần 7,8tr liền Em đi 2 xe này rồi.Nếu các bac ko coi trọng và phân biệt Nhật-Trung thì Joy rất hợp với nước mình.của bền tại người mà Em di 1 tháng nay trên đường ngày nào cũng có người khen xe đẹp và hỏi thăm.Vị trí đổ Xăng cải tiến và rất tiện lợi cho Xế,Cốp rộng hơn cả hayate,NouvoLX2009 và AB là lợi thế.Tường đương SCR mà còn dáng cao và khỏe hơn Em đi khoảng gần 500Km rồi.Ít hao xăng lắm,en thấy bằng chiếc Dream cũ của chú cho.em giờ đi 2 xe cả ga và số.Cảm giác đều lạ và hay Trung bình em o daewoo đi làm ở Thái Hà,Đi học tiếp ở Hồ Gươm( 57 Hàng Chuối) hết khoang 15k tiền xăng.Dĩ Nhiên em đi chơi thì hem tính đc quãng đường Pác nào mun chia sẻ kinh nghiêm cứ alo cho em 0917.48 5352 Thương hiệu dragonstore của em thì nhìu người cũng bít oy Chúc các bác tham khảo thành công mọi ý kiến để mua được con xe Ưng ý. Xe em đang đi màu Nâu nên nhìn khá sang và nổi bật Đến cả OTO còn con Sau kế thừa con trước.Các hãng đầu học tập nhau thì sao các pác lại cứ Chê xe máy này bắt trước xe máy kia Các Bác chú ý nhe.Em ko phải người bán xe.Ma E chỉ chia sẻ Kinh Nghiệm tìm và đi xe ga dòng trung cấp chứ ko phải bán xe.Nên nếu bác nào Nhắn tin hỏi, thì E sẽ ko trả lời đâu.Nếu thực sự muốn mua xe mà hỏi E về Xe Ga em nói ở trên thì cứ Alo.Các Bác cứ Ntin như vậy em trả lời thì bất tiện, Mà ko trả lời thi áy náy. Chúc các bác sẽ chọn được chiếc Xe mà sau nay ko phải A^n Ha^N vì đã quyết định Xe JOYRIDE của em đi được >750KM rồi.Đã Thay Dầu 1 lần,Cảm giác Đi vẫn ko thay đổi Với Lúc mới mua,Đề phát là lên luôn,Phanh ăn,đèn sáng.^^
Angel
Trả lời 13 năm trước

Mình chỉ muốn nói sự thật, có thể làm một số người khó chịu, tuy nhiên, sự thật là sự thật.

Ở Việt Nam sính hàng Honda, do ảnh hưởng tâm lý từ cái thời xe Cub xa xưa đó, giờ nó vẫn gắn chặt với suy nghĩ của rất nhiều người, họ ko quan tâm xem sự thật nó thế nào.

Cái đầu tiên mình muốn nói về kiểu dáng:

<AIRBLADE>

- Xe tuy kích thước ko nhỏ lắm, nhưng người ngồi lên trông rất nhỏ, lùn lùn, ko tin cứ ra đường mà nhìn.

- Thiết kế ko cân đối, đầu xe quá to, đuôi xe quá nhỏ, trông cái đèn hậu bé xíu (nói xin lỗi chứ, với mình trông nó cứ hà tiện thế nào ấy), còn phần đầu trông như 1 cục khổng lồ.

-> Kết: Dáng xe khá đơn giản, nhẹ nhàng, rất thiếu cá tính, hợp với người nhỏ con, phụ nữ, ông bà lớn tuổi hơn.

<NOUVO LX> (Phiên bản mới, chứ ko nói Nouvo hay Nouvo LX đời đầu)

- Xe trông sang hơn AB, đẹp hơn là cái chắc.

- Kiểu dáng thời trang hơn, hiện đại hơn.

- Người ngồi lên trông phóng khoáng, thoải mái hơn. (Đang so với AB, đừng ai vặn vẹo với xe hơi nha)

-> Kết: Dáng đẹp, mạnh mẽ, phóng khoáng, sành điệu và sang hơn AB. Phù hợp một cách tuyệt đối với thanh niên, kể cả người trung niên cũng vẫn đẹp, nam hay nữ đi đều đẹp.

Về động cơ và độ tiết kiệm nhiên liệu:

<AIRBLADE>

- Có PGM Fi thì sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn là chính xác, tuy nhiên tiết kiệm hơn được là bao.

- Xe 108cc thì tiết kiệm hơn so với Nouvo LX là phải. Nhưng máy yếu, đi ì, kêu. (Điều này đã được kiểm chứng rộng rãi)

-> Kết: Ngoài cái PGM Fi, ko được cái tích sự gì.

<NOUVO LX>

- Đời đầu tốn xăng thật, đời sau (RC, Limited) chẳng tốn hơn AB là bao nhiêu.

- Động cơ 135cc, đương nhiên ngốn xăng hơn một chút, bù lại đi sướng ơi là sướng, máy êm và khỏe.

- Ghi nhớ 1 điều: động cơ Honda không bao giờ bằng động cơ Yamaha. (Ai xem MotoGP thì biết, Yamaha luôn thống trị giải này, động cơ góp phần rất quan trọng đấy)

-> Kết: Hao xăng hơn AB 1 chút, nhưng 135cc, nhớ đấy, xăng ít thì đừng nghĩ đến máy mạnh nha!

Về giá cả:

<AIRBLADE>

- Giá chiếc AB đầu tiên sản xuất có giá công ty là 28.000.000. Bọn đại lý lợi dụng tâm lý khờ khạo của 1 số lượng lớn người VN, đẩy giá lên hơn 10.000.000. Kể cả AB Fi sản xuất gần đây cũng vẫn tiếp tục bị làm giá một cách chóng mặt, trong khi giá hãng chỉ là 32.900.000. Một chiếc xe xấu tệ hại như Lead mà còn bị làm giá mà. Thật ko thể hiểu nổi sao nhiều người vẫn tin và yêu Honda thế. Bó tay!

<NOUVO LX>

- Giá cũng đã bị làm, vì một chiếc xe tốt hơn AB gần như về mọi mặt, lại có giá thấp hơn nhiều là bất hợp lý. Tuy nhiên lệ phí tiền "khôn" khi đến head Honda vẫn cao hơn rất nhiều.

Về chế độ chăm sóc khách hàng:

<AIRBLADE>

- Honda nói chung: vừa xấu vừa kiêu

<NOUVO LX>

- Yamaha nói chung: lợi ích khách hàng là hàng đầu

Về độ bền:

- Như nhau cả, ai nói Honda bền hơn là quá nhầm. Nếu Honda bền hơn đã ko sẵn sàng quá tràn lan phụ tùng, linh kiện thay thế đến vậy.

- Cuả bền tại người, đi giữ gìn, thay dầu và bảo dưỡng định kì thì đi thoải mái.

Kết luận:

Airblade ko hề xứng đáng với cái giá mà nhiều người đang sẵn sàng trả để có nó. Nouvo LX là xứng đáng đấy.

Mình nghĩ xe nào đi cũng được, nhưng nếu đem ra so sánh cụ thể, chắc chắn Airblade chẳng có gì đáng chú ý, chưa nói đến nhiều lỗi kĩ thuật. Nouvo LX thì bạn sẽ yên tâm. (Yên tâm về chất lượng thật sự chứ ko phải yên tâm vì có dán cái logo Honda trên nó)

Hãy là người tiêu dùng thông minh thật sự, hãy quyết định dựa trên cơ sở thực tế, ko cần phải theo tâm lý đám đông, đừng có mãi mê muội thế.

Trở lại với câu hỏi của bạn đặt ra, mình hoàn toàn ủng hộ Nouvo LX.

Ghi chú:

Đấy là bạn hỏi giữa Airblade và Nouvo LX, thì mình chọn Nouvo LX thôi. Nhưng thật ra có một sự lựa chọn còn tốt hơn cả, đó chính là Exciter, đi sướng nhất, nhanh nhất, mạnh nhất, máy êm nhất trong số những xe phổ thông ở VN. Chỉ có điều nó chỉ phù hợp với thanh niên. Nếu một mình bạn đi thì quá tốt, nhưng mua về khi gia đình còn có phụ nữ và người trung tuổi thì hãy chọn Nouvo LX. Mình đưa ra ý kiến với những cơ sở thực tế nhất có thể, đó là kinh nghiệm những người đã đi những loại xe này và kinh nghiệm thực tế của mình, bạn yên tâm mà chọn xe của Yamaha nhé!

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

phuong minh
Trả lời 13 năm trước

Chỉ 1 câu: Nouvo Lx!

truong hoang hieu
Trả lời 13 năm trước

Kinh khủng.cha cold phải tiếp thị của ya không vậy.Air Blade mình đăng kí 2007 màu trắng chạy tới giờ là hơn 4 năm rồi chưa từng bị xuống máy hay bị mọi người chê là xấu,mà nói là rất lịch sự và sang trọng.không như LX mọi người nói giống cô hồn.nếu thích LX mà bị nói vậy chạy cũng ngượng lắm.LX thì mình dị ứng với nó về dàn áo chứ không ghét nên mình không đụng tới,còn chiếc Air cua mình đã chạy hơn 95k km rồi chưa thấy đuối sức(xe bền tại người thôi) và kéo vẫn lên 100 lẻ mấy đó.dây cu-ro,nước làm mát vỏ ruột thay bao nhiu không nhớ nữa.nói tóm lại về máy thì LX hơn còn độ bền thì chưa chắc ai hơn vì còn phải nhờ vào cách sử dụng cũng như bảo dưỡng theo lịch(tự đặt ra chứ đừng theo mấy ôg Honda).còn về cái hệ thống PGM-FI đó sử dụng đúng nó mới phát huy cái tiết kiệm xăng,chứ chạy ga không đều lên xuống hoài thi nó hao hơn cả Bình xăng con nữa.thật ra hệ thống đó dùng để trộn xăng và không khí một cách thích hợp để nó đốt cháy hết,vì vậy tăng được công suất và bảo vệ môi trường.nhà bạn nào xài bếp củi và bếp gas thì biết.vì vậy khuyên bạn nên mua Air FI là tốt

lam thien phong
Trả lời 13 năm trước

bác way110 nói phét thế nào , đi AB 4 năm được 95000km mà dám nói xe k xuống máy ............. k sợ trẻ con nó cười cho ak @@