Honda Spacy, SCR, AirBlade chỉ có... 16 triệu đồng/chiếc?

Nhân viên bán hàng quả quyết rằng những dòng xe "Honda AirBlade, SCR" giá 16 triệu đồng/chiếc đã được mua bản quyền và công nghệ lắp ráp của Honda nên không khác gì xe "xịn". [b]Xe Honda giá "bèo" chất lượng bằng... 80% xe "xịn"?[/b] Theo phản ánh của anh Nguyễn Mạnh Hà tại Bắc Ninh, tình cờ khi đi qua cửa hàng 135 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội, anh thấy có biển treo quảng cáo bán xe Honda AirBlade, SCR... với giá chỉ có 16 triệu đồng/xe. Do cũng đang có nhu cầu mua xe máy với giá tiền vừa phải, anh Hà tò mò thử vào xem xe Honda chất lượng thế nào mà giá lại quá hấp dẫn như vậy, thì ngay lập tức được nhân viên bán xe đon đả giới thiệu: Đây là xe Việt Nam tự sản xuất và lắp ráp nên mới có giá rẻ như vậy và quan trọng nhất là đã mua bản quyền của Honda. "Tôi thấy trên xe gắn toàn mác Honda và lốc máy cũng gắn nhãn hiệu Honda, nhưng thú thực tôi không tin Việt Nam đã có thể tự chế tạo ra xe đủ tiêu chuẩn của Honda mà giá lại rẻ như vậy", anh Hà cho biết. Theo chỉ dẫn của anh Hà, phóng viên đã tìm đến địa chỉ bán xe giá "bèo" này và cũng được nhân viên bán hàng tên Thủy giới thiệu: Đây là dòng xe Honda liên doanh do Việt Nam lắp ráp. Trong đó dòng xe máy SCR, AirBlade do Công ty cổ phần Phương Đông có trụ trở tại thị xã Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc sản xuất và lắp ráp, còn xe Honda Sapcy do Công ty Cổ phần kinh doanh hàng công nghiệp Nam Định sản xuất và lắp ráp. "So với xe Honda "xịn" thì chất lượng sẽ không bằng nhưng chất lượng cũng phải bằng 75 - 80% so với xe xịn, ít tốn xăng. Xe Spacy, AirBlade đi khoảng 100km chỉ tốn khoảng 2-2,3 lít xăng, riêng xe SCR khoảng 2,5 lít/100km", anh này quảng cáo với các khách hàng đang xem xe. Giải thích cho việc vì sao giá rẻ mà chất lượng bằng tới... 80% xe chính hãng, nhân viên này cho biết, xe Honda "xịn" nhập thì đắt hơn vì toàn bộ nguyên liệu, phụ tùng phải chuyển từ bên ngoài vào. Trong khi đó, dòng xe này thì có giá rẻ như vậy là do nhựa xe được sản xuất trong nước, nhân công rẻ, không mất thuế nhập khẩu, không tốn công vận chuyển và các chi phí khác. "Như vậy, giá một chiếc xe Spacy chính hãng Honda hiện nay là 5.400 USD, còn chiếc xe Honda mà nhân viên này giới thiệu giá chưa tới 1.000 USD mà chất lượng đạt gần bằng 80% xe "xịn" thì quả là một mức giá quá hấp dẫn", anh Hùng, một người khách cũng vào xem xe nhẩm tính. Để xóa đi nghi ngờ của khách hàng về chất lượng xe như quảng cáo, nhân viên Thủy "trấn an": "Tất cả các xe SCR, AirBlade, Spacy đều được chúng tôi bán với một mức giá chung là 16 triệu đồng/xe. Khách mua xe sẽ được công ty bảo hành tới 3 năm, địa chỉ bảo hành ở số 3 Đông Các, Hà Nội". [b]Nhà sản xuất đã mua bản quyền của Công ty Honda?[/b] Để khẳng định chất lượng xe mà công ty bán là hoàn hảo, nhân viên Thủy cho biết, những dòng xe này đã được công ty mua bản quyền và công nghệ lắp ráp của Hãng Honda nên từ nhãn mác, kiểu dáng không khác gì xe "xịn" cả. "Nếu công ty chúng tôi không mua bản quyền mà gắn mác Honda trên xe như thế vậy thì chắc chắn là Công ty Honda sẽ kiện chúng tôi ngay. Mà xe đã gắn mác Honda thì có khác gì xe "xịn" đâu", nhân viên Thủy nói. [url=http://images2.autopro.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2009/05/12/4.jpg]http://images2.autopro.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2009/05/12/4.jpg[/url] Tuy nhiên, khi chúng tôi yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng của chiếc xe thì xe được sản xuất bởi công ty Cổ phần xe máy, điện máy Phương Đông và nhãn hiệu xe đăng ký không phải là Honda như nhân viên này giới thiệu, mà thay vào đó là những cái tên như: Neomoto, SCR, CPI... Chính vì sự mâu thuẫn giữa lời quảng cáo của nhân viên bán hàng và những thông số kỹ thuật, nhãn hiệu ghi trong các giấy chứng nhận nên khi khách hàng đề nghị xem bảng giá niêm yết và các tờ quảng cáo mẫu xe thì nhận được câu trả lời là: Công ty không có chủ trương làm tờ rơi, quảng cáo (?!). "Trên xe thì các logo, nhãn hiệu đều là của Honda nhưng chúng tôi chẳng hề thấy trong mẫu kiểm tra chất lượng xuất xưởng có chữ nào là nhãn hiệu Honda cả, vậy lấy gì để công ty đảm bảo rằng những lời quảng cáo mua công nghệ lắp ráp của Honda của anh là đúng?", chị Hà, một vị khách truy vấn. Có lẽ do quá lúng túng nên nhân viên này giải thích bừa rằng: "Do đây là đại lý bán hàng của công ty nên chúng tôi chỉ có trách nhiệm giới thiệu cho khách hàng các sản phẩm này thôi. Thực tế máy và khung của động cơ xe là được nhập từ Indonesia về, chỉ có nhựa là ở Việt Nam sản xuất (!?)". Chúng tôi sẽ liên hệ với các bên liên quan (Công ty Phương Đông và Công ty Honda Việt Nam) để thẩm định tính chính xác của thông tin mà nhân viên bán hàng tên Thuỷ cung cấp cho phóng viên để làm rõ có hay không xe Honda Spacy, SCR chất lượng bằng 80% xe xịn chính hãng mà giá chỉ có 16 triệu đồng? [right]Theo Autopro[/right]
styles
Trả lời 15 năm trước
Thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng bất ngờ thấy cửa hàng xe máy ở 135 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, bày bán các xe dán nhãn Honda Spacy, SCR, AirBlade... với giá 16 triệu đồng, rẻ hơn xe chính hãng 20-50%. [b] Xe sang giá "bèo"[/b] Khi phóng viên Dân trí có mặt tại cửa hàng vào sáng nay, 12/5, ông chủ và cả nhân viên bán hàng tại đây đều đang tất bật giải thích về chất lượng xe cho khách đến xem và mua. Thủy, nhân viên bán hàng, liên tục nghe điện thoại và chuẩn bị thủ tục làm hóa đơn bán hàng. Ông chủ cửa hàng xòe trên tay tập giấy đăng kí chờ những người đã mua xe trước đó đến lấy. Theo quan sát của chúng tôi, tất cả các loại xe này từ lốc máy, tem nhãn đều được dán mác Honda. Nhiều người dân đến mua hàng thấy xe dán nhãn Honda mà giá thành lại “bèo” nên tỏ ra nghi ngại về chất lượng. Thủy nhân viên bán hàng nói: “Anh mua xe chúng tôi sẽ bảo hành cho 3 năm, nếu đi trong nội thành Hà Nội bị chết máy ở bất cứ điểm nào có thể gọi điện cho nhân viên của cửa hàng đến trực tiếp sửa. Nếu lỗi kĩ thuật ở máy sẽ được đổi một máy khác hoàn toàn mới. Tôi đảm bảo những loại xe này chất lượng của nó cũng bằng 75-80% xe nhập khẩu nguyên chiếc”. “Nếu anh mua xe chúng tôi sẽ đứng ra đăng kí giúp, toàn bộ thủ tục làm đăng kí hết 1,5 triệu đồng, nếu tự đăng kí ở tỉnh lẻ thì giá sẽ rẻ hơn nhiều”, ông chủ cửa hàng này khẳng định và cho biết thêm, ở Hà Nội hiện nay có ít nhất 5 đại lí bán hàng như họ. Theo giải thích của Thủy, sở dĩ dòng xe này có giá thành rẻ như vậy là được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Số ít phụ tùng còn lại của xe, như động cơ, là phải nhập khẩu. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại thị trường Việt Nam hiện nay, một chiếc Honda Spacy chính hãng nhập khẩu có giá trên 90 triệu đồng/chiếc, còn xe AirBlade giá cũng khoảng trên 35 triệu đồng/chiếc. Như vậy, giá những chiếc xe đang được bày bán tại đây rẻ hơn 20-50% so với xe nhập khẩu. [b]Người tiêu dùng nên thận trọng[/b] Trong vai khách hàng đến mua xe, chúng tôi đặt vấn đề: "Nếu mua xe thì thủ tục làm đăng kí sẽ ra sao? Nguồn gốc linh kiện có xuất sứ rõ ràng không?" Ông chủ cửa hàng khẳng định, tất cả linh kiện của xe đều có xuất xứ từ Công ty Phương Đông có địa chỉ tại thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), đã được Cục đăng kiểm kiểm tra chất lượng và chứng nhận. Để tìm hiểu thêm vấn đề này, Thủy nhân viên bán hàng cung cấp cho chúng tôi số điện thoại của một người tên Thúy và nói là người này sẽ có trách nhiệm trả lời những vấn đề mà báo chí cần tìm hiểu. Chúng tôi liên lạc theo số điện thoại 0902284xxx thì người tên Thúy cho biết, do đang đi công tác nên không thể gặp báo chí để trực tiếp trao đổi. Tuy nhiên, người này cho biết, công ty chỉ sản xuất các loại xe kiểu dáng “giống các loại xe Honda”, đã được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận và cho phép sản xuất; còn nhãn mác, thương hiệu hoàn toàn không phải là Honda. Việc một số cửa hàng dán nhãn mác Honda là do họ tự ý làm, công ty không vi phạm bản quyền của hãng Honda. “Kể cả khi những khách hàng mua xe đi đăng kí thì họ cũng không được đăng kí bằng tên Spacy, hay AirBlade của Honda mà phải đăng kí bằng một nhãn hiệu xe khác của công ty đã quy định và được các cơ quan chức năng cho phép sản xuất. Còn nhãn mác Spacy hay AirBlade của Honda ngoài phố bán đầy, các cửa hàng họ tự ý dán mác như vậy vì khách hàng họ thích thương hiệu này”, chị Thúy cho biết. Theo dantri
Skin Laptop
Trả lời 15 năm trước
Nói chung tiền nào của ấy thui các bac [:-P]
Vespa
Trả lời 15 năm trước
[b]Tổng Giám đốc Honda VN lên tiếng về vụ "Spacy 16 triệu"[/b] Cho rằng những mẫu xe được rao bán tại cửa hàng 135 Nguyễn Tuân với giá 16 triệu là "hàng nhái" không phải sản phẩm của Honda, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Koji Onishi cho biết sẽ làm việc với các cơ quan pháp luật của Việt Nam để ngăn chặn việc vi phạm bản quyền nếu có bên thứ 3 sản xuất và lắp ráp sản xuất xe nhái xe của Hãng Honda. Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc liên quan tới cửa hàng rao bán “Xe Honda Spacy giá 16 triệu”, đích thân Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam đã trả lời VTC News về những thắc mắc xoay quanh loại xe mẫu mã, kiểu dáng Honda giá rẻ bất ngờ được bày bán tại 135 Nguyễn Tuân mà VTC News vừa phản ánh. Trong công văn gửi VTC News, HVN khẳng định cửa hàng số 135 Nguyễn Tuân không phải là cửa hàng nằm trong hệ thống các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm của Công ty Honda Việt Nam (gọi tắt là HEAD). HVN cũng cho biết, vì Công ty vẫn chưa giám định những mẫu xe tại cửa hàng này, nên không thể xác định chắc chắn liệu những mẫu xe này là sản phẩm Honda chính hãng hay không. Tuy nhiên, HVN cho rằng những mẫu xe này là hàng nhái khi xem xét giá bán. HVN khẳng định tại Việt Nam hiện nay chỉ có duy nhất Công ty Honda Việt Nam được cấp phép của hãng Honda Nhật Bản để sản xuất xe Honda chính hiệu và toàn bộ sản phẩm do Honda Việt Nam sản xuất đều được phân phối đến khách hàng qua hệ thống các HEAD (Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm). Chính vì vậy, HVN sẽ không chịu trách nhiệm về những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam bởi một bên thứ 3. Nhận thấy "đây là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng và uy tín của Công ty Honda Việt Nam", vì vậy, HVN cho biết sẽ làm việc với Honda Motor Nhật Bản và các cơ quan pháp luật để có những biện pháp ngăn chặn việc vi phạm bản quyền nếu có bên thứ 3 sản xuất và lắp ráp sản xuất và lắp ráp xe nhái xe của HVN. [right] * Theo VTC[/right]
khongco
Trả lời 15 năm trước
Đây là phản hồi của độc giả vtc sau khi TGD HOnda trả lời VTC http://vtc.vn/kinhdoanh/baovenguoitieudung/tong-giam-doc-honda-vn-len-tieng-ve-vu-spacy-16-trieu/214655/index.htm Honda chỉ biết quyền lợi cho mình, còn người tiêu dùng thì sao? - 13/05/2009 tuan - Tổng Giám đốc Honda mới nghe thông tin Honda bán với giá 16 triệu thì lên tiếng bảo vệ cho Honda, còn vụ Honda loạn giá thì không nghe nói gì hết mới lạ. Nên đi thẳng vào vấn đề - 13/05/2009 Tố Như - nhtnhu@hotmail.com Tôi có thể hiểu vì sao những độc giả trước tôi bức xúc với đại diện của Honda VN đến thế. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta nên bàn thẳng vào vấn đề này. Tôi nghĩ là người tiêu dùng, ai chả muốn mua được xe giá rẻ nhưng vấn đề ở đây là chất lượng. Honda dù sao cũng đã chứng minh được chất lượng của mình trong một thời gian dài, còn loại xe nhái này thì chưa rõ ra sao. Nếu bỏ một số tiền không nhỏ là 16 triệu, dù rẻ hơn rất nhiều so với xe chính hãng, mà không rõ xuất xứ, chất lượng ra sao thì cũng phải cẩn trọng. Sau vụ việc này, hy vọng Honda Việt Nam sẽ sớm "tỉnh ngộ", nhận ra tầm quan trọng của vấn đề vì đến một ngày nào đó, có thể một hãng sản xuất, lắp ráp xe trong nước hoàn toàn có thể sản xuất ra các kiểu dáng xe và chất lượng không kém cạnh kiểu dáng, chất lượng của Honda hiện nay, lại bán với mức dưới 20 triệu đồng thì sao? Tôi nhớ bà Nga, Trưởng Ban Bảo vệ người tiêu dùng (Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương) từng nói khi trả lời VTC News, rằng xe Honda bán với mức 20 triệu đồng/chiếc là đã lãi lắm rồi. Với giá thực tế cao như vậy còn lãi đến mức nào? quyền lợi của ai? - 13/05/2009 vu van minh - hanhphucbenem1007@yahoo.com HD VN chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình còn quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam chúng ta sao không thấy nói gì, họ chỉ biết lợi cho mình. Thật vô trách nhiệm! Xem lại - 13/05/2009 denmuon - luondenmuon@yahoo.com Giá mà Honda Việt Nam phản ứng xử lý cho khách hàng bị gẫy cổ xe cũng nhanh như thế này thi tốt quá! Người tiêu dùng VN nên suy xét cho kỹ khi mua xe - 13/05/2009 Lê Huân - lehuydzu@mail.ru Thời gian vừa qua thị trường xe máy có rất nhiều sự kiện liên quan đến HONDA. Xe bán loạn giá, xe gãy cổ phốt, xe chảy dầu. Đặc biệt là việc xe loạn giá tại các HEAD của Honda. Sau tất cả các sự kiện đó thì HVN đều lảng tránh. Vậy sao vụ xe nhái này TGD HVN trả lời nhanh nhảu thế. Người tiêu dùng VN nên suy xét cho kỹ khi mua xe, xe máy Tàu ngày trước giá rẻ đi cũng có chết người đâu mà lo. Nếu giá xe có 16tr./xe mà chất lượng bảo đảm thì tội gì mà dùng xe thật của HVN làm gì cho tốn tiền. HVN đánh mất niềm tin! - 13/05/2009 Lê Việt Hưng - leviethung08@gmail.com Tôi cũng cùng quan điểm với các bạn, HVN là một thương hiệu lớn thế mà họ chỉ biết quan tâm đến lợi ích của họ (mỗi khi bị ảnh hưởng), còn lợi ích của ngươi tiêu dùng VN thì họ bỏ mặc. Theo tôi, người tiêu dùng VN cũng nên tự bảo vệ mình bằng cách ko sử dụng những sản phẩm do một công ty không có trách nhiệm với người tiêu dùng cung cấp. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ mình vì tôi thấy câu mà HVN hay nói nhất là: "HVN sẽ không chịu trách nhiệm về...??". Đúng là ảnh hưởng đến quyền lợi của Honda - 13/05/2009 Đỗ Hữu Thắng - dothang@gmail.com Theo Ô. Koji Onishi đúng là xe giá 16 triệu đồng/ chiếc ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của Honda. Tuy nhiên theo tôi thấy do tính chất nghiêm trọng ảnh hưởng đến quyền lợi của Honda đầu tiên nên đích thân Tổng giám đốc phải lên tiếng, chứ còn quyền lợi khách hàng thì nên xem lại,... Vì vụ việc bán phá giá xe của Honda thì chỉ có đại diện của Honda là một ông nào đó thôi, không phải ông Tổng. Tôi đã viết nhiều bài đến VTC News nhưng không được đăng, hi vọng lần này có ngoại lệ. Honda vô trách nhiệm! - 13/05/2009 Minh Nguyen - minhnvq@yahoo.com Khi mọi người phản ánh về giá xe Honda đang bị các HEAD của Honda nâng lên một cách vô tại vạ trên thị trường thì không biết ông Tổng Giám đốc này ở đâu. Vậy mà chỉ cần có thông tin sản phẩm Honda khác bán giá rẻ hơn giá của Honda thì ông Tổng này ra mặt liền. Như vậy là Honda xem quyền lợi của mình quan trọng hơn quyền lợi của khách hàng rồi. Honda vô trách nhiệm - 13/05/2009 Minh Nguyen - minhnvq@yahoo.com Khi mọi người phản ánh về giá xe Honda đang bị các HEAD của Honda nâng lên một cách vô tại vạ trên thị trường thì không biết ông Tổng Giám đốc này ở đâu? Vậy mà chỉ cần có thông tin sản phẩm Honda khác bán giá rẻ hơn giá của Honda thì ông Tổng này ra mặt liền. Như vậy là Honda xem quyền lợi của mình quan trọng hơn quyền lợi của khách hàng rồi. Quyền lợi - 13/05/2009 Xuân Thắng - Trong thời gian qua Honda VN có 2 sự vụ đó là vụ loạn giá xe và vụ xe nhái. Vụ xe nhái thì Tổng Giám đốc HD VN lên báo nhanh thế, còn vụ loạn giá xe HEAD thì chẳng thấy mặt mũi ông đâu cả. Chỉ cần thế là biết HONDA làm việc như thế nào? Tôi nghĩ người Vietnam nên thông thái để nhận biết và lựa chọn cho mình một cách hợp lý, đừng để mình bị "mấy chú" nước ngoài móc hết túi mình.
Nguyen Minh
Trả lời 15 năm trước
Ai nói là cơ quan hành pháp của Việt Nam phản ứng chậm chạp, quá nhanh nữa là đằng khác, nhưng chỉ nhanh khi quyền lợi của các thế lực "Yêu Việt Nam" bị đụng chạm thôi.
tranhung
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]7xsaigon[/b] Ai nói là cơ quan hành pháp của Việt Nam phản ứng chậm chạp, quá nhanh nữa là đằng khác, nhưng chỉ nhanh khi quyền lợi của các thế lực "Yêu Việt Nam" bị đụng chạm thôi.[/quote]tội nghiệp dân đen mình thấp cổ bé họng không ai ngó ngàng tới
le van khong
Trả lời 15 năm trước
[size_3]Tôi nghĩ không nên nhìn hiện tượng này dưới con mắt tiêu cực mà nên suy nghĩ dưới cái nhìn khác xem sao?[/size_3] Đây quả là một chiêu độc [size_4]ĐIỂM TRÚNG TỬ HUYỆT NÊN HONDA VN NHẢY DỰNG.[/size_4]Mặc dù chúng ta không ai khuyến khích chuyện giả dối,nhưng thực ra ở đây không lừa gạt ai vì nó là xe nhái,người mua không hề bị móc túi vì họ biết rõ giá trị món hàng cũng tương xứng với giá của nó.[size_3]Xét về mặt đạo đức bọn làm hàng giả cũng không xấu hơn bọn ém hàng ,móc túi người tiêu dùng ,thậm chí còn ít xấu hơn vì không hề ép buộc người mua[/size_3].Các bạn xem bên trang web VTC người ta lên tiếng,phẩn nộ về 2 hiện tượng: 1.Vừa nghe bị nhái hàng ,[size_5]Tổng Giám Đốc Honda vội la làng,chứng tỏ Honda chỉ quan tâm đến quyền lợi của mình ,[/size_5]trong khi chuyện ém hàng nâng giá mấy năm nay ,thiệt hại cho người tiêu dùng VN ,y nhắm mắt giả điếc,giả mù. 2.[size_5]Nhà cầm quyền vội vả nhảy ngay vào cuộc ,tịch thu ngay tang vật[/size_5].Điều đó chứng tỏ giữa Honda VN và chính quyền có một mối liên hệ hữu cơ mật thiết do có những [size_5]LỢI ÍCH NGẦM[/size_5] giữa đôi bên.Còn đối với quyền lợi người dân bị móc túi bao nhiêu năm nay thì chính quyền cũng mù ,điếc giống y như Honda VN. Nói cho cùng chuyện này chẳng hại ai ngoài Honda VN.Người mua đồ dỏm đã chấp nhận thì dù có gì đi nữa thì cũng như mua xe TQ khác thôi.Nó cũng đáp ứng cho những người ít tiền muốn vi vu trên những xe tay ga.Chẳng trách họ được ,[size_4]chỉ trách xe tay ga vốn đã mắc tiên còn nâng giá thì CÓ NHỮNG NGƯỜI THU NHẬP THẤP NẾU KHÔNG CÓ DỊP NÀY THÌ CẢ ĐỜI CŨNG KHÔNG LÊN NGỒI ĐƯỢC TRÊN XE TAY GA. [/size_4][size_5]Bài học lịch sử lập lại y như cái ngày xe TQ tràn vào VN cách đây trên chục năm.Kết quả là chiếc Super Dream giá từ 2100 đô(tương đương 37-38 T) tuột xuống 16-17 T như hôm nay[/size_5].Ngày nay mặc dù chúng ta không tán thưởng xe TQ cho lắm nhưng cũng phải thừa nhận rằng nó đã làm cho các anh Nhật bản phải hạ giá thành cho chúng ta có thể mua xe .Xe TQ còn đem lại cơm ăn áo mặc cho những người chạy xe ôm ,những người bỏ mối hàng bán lẻ và vô số người thu nhập thấp khác được đổi đời. [size_4] Các hãng xe nước ngoài sản xuất xe tay ga với giá thành bao nhiêu,có thực sự CAO như hiện tại hay là do CƠ CHẾ ĐỘC QUYỀN tạo nên ?[/size_4].Điều này thực sự hãy còn là một ẩn số.Các bạn biết rằng giá thành sản xuất và gíá thị trường có khi chênh nhau hàng chục lần.Con chip Pentium khi mới ra đời có giá 500 đô còn bây giờ không tới 50 đô,mặc dù giá nguyên liệu sản xuất nó hiện tại còn cao hơn khi nó mới ra đời.[size_4]Chuyện xe tay ga cũng thế.Nếu có một hãng nào sản xuất được xe tay ga giá rẻ thì có nên xem chuyện này là xấu[/size_4]. [size_3]Giống như Tata Nano đã từng ban đầu làm trò cười ,rồi sau làm các hãng xe khổng lồ vở mật khi ngay tháng đầu nhận được đơn đặt hàng 100.000 xe.Họ phải xem xét lại ngay chiến lược của mình [/size_3].Nissan đang nhảy vào cuộc và sang năm 2011 sẽ cho ra lò xe 3000 đô.Các hãng Âu châu cũng đang xem xét lại mọi hoạt động của mình..General Motor đang chuyển sang nhập xe TQ cho giá thành hạ Chỉ có Honda thì tuyên bố không bao giờ sản xuất xe giá rẻ (y như Honda VN).Ta hãy đợi đấy ! Các nhà môi trường lo lắng vì sợ tăng lượng khí ô nhiểm lên[size_4].Nhưng dù gì cớ gì đi nữa người ta cũng không có quyền tước đi mơ ước của những người có thu nhập thấp được sở hữu một chiếc xe trong tầm tay của mình[/size_4].Vì chỉ khi có làm chủ xe người ta mới có thể tận hưởng cảm giác thú vị khi ngao du trên mọi nẽo đường đất nước trên chiếc xe thân yêu do mình dành dụm mua được.đó là ước mơ chính đáng,[size_4]Điều này các bạn chạy xe hiểu rõ hơn ai hết[/size_4].Ở VN người ta lên án xe TQ gây nhiều tai nạn nhưng đó là do con người nhiều hơn là xe vì tỉ lệ tai nạn do xe Nhật cũng cao còn hơn.Người ta không xét đến những lợi ích do xe giá rẻ đem lại :kinh tế phát triển,hàng hóa rẻ,nông thôn mở mang….những vùng xa xôi được tiếp cận với ánh sáng văn minh đô thị và trăm ngàn lợi ích khác chưa tính đến.[size_5]Chỉ nhìn phiến diện vấn đề về mặt tiêu cực thì ngay chuyện phát minh ra lửa cũng là xấu vì gây ra hỏa hoạn chết chóc,và nếu vì thế mà cấm không cho sử dụng lửa thì ngày nay loài người còn ở trong hang chung với côn trùng, rắn rết.[/size_5] Nói chung bất cứ sự việc nào kéo dài quá lâu cũng sẽ phát sinh những cái bất ngờ.”Cùng tắc biến,biến tắc thông”:cái gì bó buộc áp đặt lâu quá sẽ phải biến đổi,và cái biến đổi đó sẽ giải thoát sự áp bức trước đó.(lý thuyết của Nho giáo,xin lỗi đã xổ Nho).[size_5]Honda lâu nay đã áp đặt trên đầu cổ dân VN mà không ai giải quyết được,thì có lẽ hướng giải quyết lại đến từ phương Bắc chăng ?[/size_5]
royal vu
Trả lời 15 năm trước
sao ko có LX nhái nhỉ, chắc tại xe của YAH cao cấp wá nên mấy thằng Quảng Đông nhái ko nổi. Từ trc tới giờ chưa bao giờ thấy bất kỳ 1 chiếc xe nào nhái YAH mà đi ngoài đg cả, chỉ toàn xe Honda thôi. Hay là xe Honda giá wá cao so với chất lượng thật của nó nên thằng Trung Quốc ghét nhái 1 phát cho bõ tức.
Phan Anh Tuấn
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]danchoidr2009[/b] sao ko có LX nhái nhỉ, chắc tại xe của YAH cao cấp wá nên mấy thằng Quảng Đông nhái ko nổi. Từ trc tới giờ chưa bao giờ thấy bất kỳ 1 chiếc xe nào nhái YAH mà đi ngoài đg cả, chỉ toàn xe Honda thôi. Hay là xe Honda giá wá cao so với chất lượng thật của nó nên thằng Trung Quốc ghét nhái 1 phát cho bõ tức.[/quote] Đọc bài nãy giờ , thấy bác này phát biểu khá là ...x...y...z... ^^
Nguyen Thanh Tung
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]danchoidr2009[/b] sao ko có LX nhái nhỉ, chắc tại xe của YAH cao cấp wá nên mấy thằng Quảng Đông nhái ko nổi. Từ trc tới giờ chưa bao giờ thấy bất kỳ 1 chiếc xe nào nhái YAH mà đi ngoài đg cả, chỉ toàn xe Honda thôi. Hay là xe Honda giá wá cao so với chất lượng thật của nó nên thằng Trung Quốc ghét nhái 1 phát cho bõ tức.[/quote] Có hàng nhái chứ! thằng TQ nó trả trừ cái j cả. Chẳng qua là YAH k đc ưa chuộng như Honda nên ít ng đi thôi.