Đánh giá về Hyundai Getz 1.1?

Vợ chồng tôi dành dụm mãi mới mua được Hyundai Getz 1.1 nhập khẩu chưa đăng ký biển. Bạn bè và một số thông tin trên diễn đàn có nhiều thông tin chê xe này. Các bạn đã dùng xin giúp đỡ và tư vấn cho tôi thêm ưu và nhược của nó.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tôi đã từng đi Gezt 1.4 số tự động, xe đi chắc nhưng hơi tốn xăng và không có túi khí. Có người mua được giá nên tôi bán, đến khi mua Gezt 1.1 thì tôi thấy rất ổn, xe đi êm ái và lại không tốn xăng, khung vỏ chắc chắn, có túi khí. Nên so với giá 16.000 USD thì hợp lý hơn Spark và Kia Morning nhiều. Chỉ cần bạn đầu tư bộ âm thanh, dán kính cách nhiệt, lắp thêm đôi còi là OK. Cầu kỳ hơn thì làm bộ Lazang đúc còn tôi thì không cần
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Tôi có lẽ là người chạy chiếc xe này nhiều nhất (tính theo cây số là khoảng 9,5 vạn). Xe rất tiết kiệm nhiên liệu, chỉ khoảng dưới 6 lít/100 km. Động cơ khá êm ái nhưng hơi yếu. Vì là dòng giá rẻ nên phải chấp nhận nhiều điểm không ổn, như đi đường xấu rất ồn (tiếng ồn dội tự gầm). Khi bật điều hoà tiếng gió nghe ồn. Sau khi chạy gần 10 vạn (xe mua từ đầu năm 2008) đã phải thay 2 phớt dầu và 1 dây cam mất khoảng 1 triệu đồng. Bộ lốp 800.000 -850.000 đồng/cái (tuỳ chỗ thay). Thay dầu, lọc ... một cặp bóng Halogen. Và có lắp thêm 1 MP3 Kenwood. Ngoài ra chưa hư hỏng gì lớn ... Kết luận là dòng xe này sử dụng rất kinh tế, hầu như không phải sửa chữa gì, chất lượng hơn hẳn mấy dòng Daewoo lắp ở VN. Tôi cũng chạy xe Ford nhiều như Everest hay Escape. Getz giá rẻ tất nhiên độ chắc chắn thua xa mấy chiếc Ford tôi đã đi, nhưng tôi nghĩ với giá đó thì Getz là lựa chọn rất tốt !
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Tôi mua Huyndai Getz 1.1 (số sàn) từ tháng 10/2008. Qua quá trình chạy từ đó đến nay tôi thấy mọi việc đều tốt đẹp, chưa có bất cứ sự cố nào xảy ra hết. Tuy nhiên vì là máy có động cơ nhỏ 1.1 (vì mục đích tiết kiệm nhiên liệu) cho nên khi vận hành mình cần phải nhịp nhàng chân côn, ga và số, nếu không dễ bị chết máy, nhưng chạy một thời gian thì mọi việc sẽ quen thuộc và sẽ ổn thôi. Dàn lạnh chạy tốt. Nếu muốn anh có thể lắp thêm CD (vì xe chỉ trang bị radio mà thôi). Nếu vì mục đích tiết kiệm nhiên liệu, không cần chạy tốc độ nhanh quá 100 km/giờ. Không cần phải phô trương ôtô như một vật trang sức. Để chạy trong thành phố thì Huyndai Getz là một lựa chọn tốt. Tất nhiên tiền nào của nấy. Không thể so sánh với Camry hoặc Honda Civic được. Nhưng là một chiếc xe để đi làm việc tránh mưa gió, bụi cát. Kết hợp với những chuyên đi ngắn cho gia đình thì anh không cần đắn đo.
phuong trinh
Trả lời 15 năm trước
Có thể bạn chưa hiểu rõ, đúng là 1 số diễn đàn về xe hơi chêc Getz nhưng là loại 1.4AT. Vì nhược điểm bộ hộp số tự động chuyển số không hợp lý nên tốn nhiên liệu. Còn dòng 1.1MT thì phải nói là quá hợp lý cho dòng xe cỡ nhỏ chạy trong phố, tốt ít nhiêu liệu (đi 1 thời gian cho thấy đường trường 5.8l/100 km, trong phố thì tuỳ), máy móc êm ái, nội thất tạm ổn, option vừa đủ cho dòng xe tầm tiền này (gương, kính điện, remote, kính hậu chống chói...). Các hãng taxi rất chuộng xe này vì tiêu chí đầu tiên của họ là tốn ít nhiên liệu thì Getz 1.1 đã đáp ứng rất tốt. Nhược điểm: dễ nhầm với taxi và chuyển số nhiều do dung tích máy nhỏ. Riêng bản thân tôi đã rất ưng sử dụng 3 đời xe thấy rất ứng ý khi chạy em này
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Tôi đã chạy xe này, tôi thấy nó là chiếc xe bình dân với nội thất và tiện nghi rất sơ sài. Các chi tiết bằng nhựa bên trong tạo cảm nhận tiền. Nhưng về vận hành, chiếc xe tỏ ra khá tốt, động cơ chạy êm và khỏe so với dung tích 1.1 của nó. Tiền nào của nấy, tôi nghĩ bạn hãy yên tâm bằng lòng về nó. Chỉ duy nhất một điều lấn cấn là do chính sách thuế quá cao nên người dân phải bỏ ra đến trên 20k USD mới có thể sở hữu một chiếc xe rất đỗi bình dân như thế!