Thành viên mới của gia đình Ranger – Ford Ranger Raptor có như mong đợi?

Trong khuôn khổ triển lãm Bangkok Motor Show, gia đình nhà Ford đã cho trình làng một thành viên mới trong đại gia đình của mình là xe bán tải cỡ nhỏ - chiếc Ranger Raptor 2018 được lấy cảm hứng từ đàn anh F-150 Raptor.

Điểm khác biệt nổi bật của Ranger Raptor so với “người anh trai” là khối động cơ 4 xy lanh thẳng hàng 2.0L tăng áp kép hoàn toàn mới cho công suất lên đến 210 mã lực và mô men xoắn đạt đến 500 Nm. Mặc dù động cơ trên Ranger Raptor có dung tích và xy lanh nhỏ hơn nhưng lại cho công suất và mô men khá bất ngờ so với tiền nhiệm của nó là Wildtrak 3.2.

Thiết kế phần đầu của “người em” này giống với đàn anh F-150 Raptor, có lưới tản nhiệt hình lục giác cỡ lớn và được sơn đen mờ, logo Ford vẫn được đặt ở giữa chỉ có hệ thống đèn pha được thay đổi đôi chút và bổ sung thêm đèn sương mù dạng LED.

Thiết kế xe trông thể thao hơn nhờ cản trước được gắn trực tiếp vào khung xe, phía dưới cũng được bổ sung thêm tấm thép bảo vệ gầm và được sơn giống màu với mẫu “đàn anh” F-150.

Phần bên hông xe đã được trang bị bộ mâm 17 inch và sử dụng bộ lốp hàng hiệu BF-Goodrich chuyên dụng cho dòng xe địa hình của Ford, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của Ranger Raptor.

Những người chơi sành về off-road sẽ rất thích thú khi cặp giảm xóc cỡ lớn với kích thước 46,6mm đã được trang bị tiêu chuẩn trên Ranger Raptor.

Cả 4 bánh trước và sau của Ranger Raptor đều được trang bị phanh đĩa, ngoài ra Ford cũng cho tinh chỉnh lại hệ thống trợ lực phanh. Một vài thay đổi nhỏ ở phía sau xe nữa chính là logo Ranger Raptor dập nối bố trí đều hai bên và giá treo bánh dự phòng cũng được bổ sung thêm thanh gia cố chịu lực bắt chéo.

Kích thước tổng thể của mẫu này không có sự thay đổi ở chiều dài cơ sở nhưng các kích thước chính chiều dài, rộng và cao cùng với khoảng sáng gầm đều được nâng cấp vượt trội hơn so với bản chuẩn, mang lại ngoại hình mạnh mẽ và hầm hố hơn.

Không gian nội thất bên trong của Ranger Raptor không có nhiều thay đổi, ghế ngồi được thiết kế ôm chặt giúp người lái đảm bảo tư thế khi chạy địa hình. Vô lăng cũng được bổ sung thêm vạch đỏ ở vị trí số 12h. Đồng hồ hiển thị của xe trông cũng thể thao hơn.

Hiện vẫn chưa rõ thời gian xe sẽ được nhập về Việt Nam nhưng chắc chắn Ranger Raptor sẽ gặt hái được thành công.

Nguyễn Duy Phương
Trả lời 6 năm trước
Ranger Raptor cũng là chiếc xe được chăm chút về tính năng giải trí đa phương tiện, trang bị màn hình cảm ứng 8 inch, kết hợp hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC 3, định vị vệ tinh, camera sau và nhiều tính năng hỗ trợ lái.