Bản nâng cấp C 63 của Mercedes-AMG có gì nổi trội hơn?

Bản nâng cấp facelift của mẫu xe C 63 được Mercedes-AMG mang đến triển lãm ô tô New York 2018 nổi bật với sự thay đổi hộp số 9 cấp mới. Bên cạnh đó, mẫu xe này cũng có những thay đổi ở thiết kế, cùng xem qua mẫu xe này nhé.

Thiết kế bên ngoài của bản nâng cấp có khe hút gió phía trước được thiết kế lại cho cảm giác rộng hơn. Lưới tản nhiệt Panamericana có các nan thẳng được mạ Chrome.

Hốc bánh xe của mẫu này cũng được tinh chỉnh để cải thiện hiệu quả khí động học và tạo cho chiếc xe một phong cách mạnh mẽ, thể thao hơn, phù hợp với thị hiếu của người dùng trẻ. Bộ khuếch tán gió phía sau cũng thay đổi một chút, hai bên vẫn có cụm ống xả kép được sơn màu đồng mạnh mẽ. Có hai tùy chọn vành cho Mercedes-AMG ở phiên bản nâng cấp cho phép người dùng tùy chọn.

Nội thất bên trong vẫn được giữ tương tự với dòng C-Class 2019 ra mắt cách đó không lâu. Ngoại trừ phần màn hình trung tâm 10,25 inch, ghế ngồi và thiết kế vô lăng có thay đổi, còn lại hầu như đều được giữ nguyên.

Phần động cơ của mẫu nâng cấp này cũng giữ nguyên sức mạnh vốn có của dòng C 63 nhưng hộp số được nâng cấp để cho hiệu suất tốt nhất. Nếu độc giả vẫn chưa biết thì động cơ vẫn là loại V8 4.0 tăng áp kép có công suất 469 mã lực với mô men xoắn 650 Nm. Tuy là dòng xe cỡ nhỏ nhưng C 63 S có công suất mạnh hơn đạt 503 mã lực và mô men xoắn 700 Nm, một thông số khá ấn tượng.

Hộp số được nâng cấp cho phép C 63 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3.9 giây và đạt giới hạn tốc độ ở 290 km/h.

Ngoài ra, các kĩ sư còn tinh chỉnh hệ thống treo khí nén AMG RIDE CONTROL với khả năng điều chỉnh mức độ giảm chấn cho khả năng vận hành được cải thiện. Phía sau, bộ visai giới hạn trượt cũng được nâng cấp. Xe có 6 chế độ lái.

Biến thể của Mercedes-AMG vẫn chưa được công bố giá nhưng đang có khá nhiều sự tò mò cho sự xuất hiện của mẫu xe này.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết.

Nguyễn Duy Phương
Trả lời 6 năm trước
Không có nhiều cơ hội dành cho truyền động phía trước. Có thể Mercedes-AMG C63 Coupe sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít sản sinh khoảng 510 mã lực. Bằng cách bổ sung phiên bản dẫn động AWD (với tất cả các biến thể AMG) cho C63 - ít nhất là với thế hệ này, việc điều chỉnh thêm cho động cơ sẽ trở nên vô nghĩa.